10 tính năng mới đáng chú ý trên Windows 10 Fall Creators

Tệp tin OneDrive theo yêu cầu, hỗ trợ màn hình cảm ứng tốt hơn là những tính năng mới trong bản cập nhập Windows 10 Fall Creators.

10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 1
Tệp tin OneDrive theo yêu cầu: Tính năng mới này cho phép OneDrive chọn một tệp tin bất kì từ đám mây mà không cần phải đồng bộ hoàn toàn với thiết bị. File Explorer sẽ hiển thị danh sách các tệp tin có sẵn hoặc cần tải về từ đám mây. Các ứng dụng khác cũng có thể đồng bộ các tệp tin từ OneDrive.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 2
Kết nối mọi người: My People là phương pháp mới của Microsoft để cá nhân hóa thanh tác vụ. Người dùng có thể ghim các liên hệ của bạn bè, người thân, đồng nghiệp vào đây để gọi Skype trực tiếp hoặc xem lại thông tin khi cần. Điều tuyệt vời nhất là người dùng có thể chia sẻ nhiều thứ dễ dàng bằng cách kéo thả trực tiếp vào các liên hệ.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 3
Thực tế hỗn hợp: Bản cập nhập mới của Microsoft sẽ được tích hợp với công nghệ thực tế hỗn hợp. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, người dùng cần mua thêm bộ kính thực tế ảo từ các hãng khác. Hầu hết máy tính hiện tại đủ khả năng để chạy các ứng dụng cơ bản với thực tế hỗn hợp. Nhưng để chơi game bằng công nghệ này đòi hỏi một bộ xử lý mạnh.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 4
Fluent Design: Microsoft đang sáng tạo một ngôn ngữ lập trình mới gọi là Fluent Design. Windows 10 Fall Creators sẽ giới thiệu vài phần của ngôn ngữ này qua các hiệu ứng và ảnh động. Các thay đổi lần này chủ yếu về hiệu ứng mờ của hình ảnh, điều chỉnh kích cỡ các ứng dụng, cửa sổ, thiết kế mới đẹp hơn cho thanh Start và mở rộng Trung tâm Tác vụ.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 5
Cải thiện Microsoft Edge: Tính năng ghim trang web cần truy cập nhanh lên thanh tác vụ đã được bổ sung trong bản cập nhập này. Một số thay đổi nhỏ khác là chế độ toàn màn hình mới, thêm một số chức năng cho ebook PDF và EPUB, chuyển đổi cookies từ Chrome sang Edge. Đồng thời hiệu suất của Edge cũng tăng đáng kể.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 6
Hỗ trợ màn hình và bút cảm ứng tốt hơn: Windows 10 Fall Creators sẽ cải tiến tính năng cảm ứng và nét mực vẽ. Microsoft đã thêm vào bàn phím kiểu mới có các chức năng dự đoán văn bản, truy cập nhanh biểu tượng cảm xúc, gõ một tay và nút lệnh để chuyển qua thao tác bằng giọng nói.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 7
Biểu tượng cảm xúc mới và đường dẫn tắt tiện lợi hơn: Những biểu tượng mới bao gồm khủng long, thần đèn, tiên và xác sống cho mùa Halloween sắp tới. Người dùng có thể truy cập nhanh bảng biểu tượng bằng tổ hợp phím Win + “.” hoặc Win + ”,”.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 8
Cortana cải tiến: Nếu người dùng đang sử dụng điện thoại Android, Cortana sẽ hiển thị thông báo các cuộc gọi. Người dùng có thể nhắn tin hoặc từ chối cuộc gọi trong khi máy bận. Phiên bản Cortana mới có thể khóa, đăng xuất, tắt và khởi động lại máy bằng giọng nói.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 9
Tai nghe và âm thanh tốt hơn: Với Windows 10 Fall Creators, người dùng có thể nhấp phải vào biểu tượng loa trong vùng thông báo và kích hoạt WIndows Sonic, tính năng này hỗ trợ âm thanh vòm và Dolby Atmos. Microsoft cũng hỗ trợ tính năng kiểm soát âm lượng cho các ứng dụng riêng lẻ trên Universal Windows Apps.
10 tinh nang moi dang chu y tren Windows 10 Fall Creators hinh anh 10
Tính năng theo dõi GPU và DPI cải tiến: Trình quản lý tác vụ bổ sung lựa chọn GPU trong mục hiệu suất, cho biết mức độ sử dụng và thông tin bộ nhớ. Các quá trình cũng được nhóm lại trong giao diện chính của Trình quản lý tác vụ, giúp người dùng kiểm soát chúng dễ dàng. Microsoft cũng đã giải quyết vấn đề các ứng dụng bị mờ khi sử dụng laptop hoặc màn hình thứ 2. Người dùng có màn hình DPI cao như 4K  sẽ không cần phải đăng xuất để khắc phục vấn đề này nữa.
Nguồn: http://news  .zing  .vn/10-tinh-nang-moi-dang-chu-y-tren-windows-10-fall-creators-post788659  .html
iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

Apple đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, động thái có thể cho phép chính phủ nước này tiếp cận dữ liệu người dùng khi cần.
Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chỉ vài tiếng nữa, Samsung sẽ ra mắt flagship đầu tiên của mình trong năm 2018. Thông tin rò rỉ về model này đã giúp người dùng phần nào hình dung được thiết kế và tính năng....
2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

Apple có dấu hiệu chững lại trong khi các đối thủ đang rút ngắn khoảng cách. 2018 sẽ chứng kiến màn cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi lớn trong sân chơi di động....
Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Bề ngoài của Galaxy S9 và S9 Plus rất giống với đàn anh Galaxy S8, nhưng được trang bị những nâng cấp đáng kể về camera và phần mềm.
Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Sau Bill Gates hay Steve Jobs, đến lượt CEO Apple Tim Cook bày tỏ quan ngại về tác động của công nghệ đến trẻ em.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang