12 năm hôn nhân chỉ luôn gắn với bi kịch...

Một lần vì nợ nhà mới làm chưa trả xong nên họ đến đòi. Vợ chồng tôi chưa có trả nên cũng nói qua nói lại và cãi nhau. Chồng tôi đánh tôi đập vào tường ngất xỉu nhưng bà ngồi đó không nói gì. Khi tôi tỉnh lại vẫn thấy mình nằm ở tường nghẹo cổ.

 Tôi lấy chồng được 12 năm nay và sinh được 2 cô con gái. Cháu đầu học lớp 6 cháu thứ hai mới 5 tuổi. Chuyện xảy ra cách đây 12 năm khi tôi sinh ra đứa con gái đầu lòng. Vì mới cưới nhau 2 đứa còn nghèo và ở nhà trọ nên khi tôi hết thời gian thai sản tôi phải đi làm và chúng tôi đã nhờ mẹ chồng từ Bắc vào trông cháu. Bà trông được 6 tháng thì xảy ra chuyện.

 Một lần tôi tìm tấm thiệp đi đám cưới. Tìm trong đóng giáo án của tôi thì lôi ra bịch kẹo nhét trong đó. Kiến lửa bu đầy tay nên theo phản xạ tôi vứt ra khỏi tay kẻo kiến cắn. Nhưng không ngờ mẹ chồng tôi ngồi đằng sau lúc nào mà tôi không biết. Bịch kẹo rơi trúng bà và bà đổ tội tôi ném kẹo vào mặt bà. Tôi vội vàng xin lỗi nhưng bà vẫn chửi. Và tôi giải thích mãi cũng không được.

 Một lần vì nợ nhà mới làm chưa trả xong nên họ đến đòi. Vợ chồng tôi chưa có trả nên cũng nói qua nói lại và cãi nhau. Chồng tôi đánh tôi đập vào tường ngất xỉu nhưng bà ngồi đó không nói gì. Khi tôi tỉnh lại vẫn thấy mình nằm ở tường nghẹo cổ. Tội giận lắm tôi nói sao chồng tôi đánh tôi trước mặt bà mà bà vẫn để cho đánh. Bà bảo bênh có dâu thì mất con trai, bênh có trai mất con dâu. Tao không bênh ai hết kệ tui bay. Tôi và bà nói qua nói lại mấy câu.

 Hôm sau bà không trông cháu nữa. Bà bảo hôm nay gửi con cho ai thì gửi bà không trông nữa. Sáng thứ hai tôi phải đi làm sớm con mới 15 tháng tôi biết gửi cho ai. Tôi năn nỉ bà cũng không trông tôi đành ôm con đi 3 cây số để gửi đỡ nhà chị họ để đi làm. Vì bà nhất quyết nói không trông nữa nên tôi để con lại không an tâm. Mà bà 70 tuổi rồi.

 Hôm đó bà lên nhà chú họ ở không về nhà. Nhà chú cách nhà tôi 1 km. Tối đi làm về chồng bắt tôi lên xin lỗi bà . Tôi bảo bà không giữ cháu tôi đi gửi để đi làm. Tôi biết làm sao. Tôi xin lỗi bà. Nhưng chồng tôi bắt tôi xin lỗi cả họ hàng. Tôi bảo tôi có lỗi với họ hàng đâu mà xin. Anh làm nhục tôi vừa thôi. Ông bảo là xin lỗi một tiếng rồi cái gì ông cũng làm cho. Nhưng lòng tự trọng tôi lớn quá tôi không hạ mình làm như vậy được nên tôi nói thà tôi bỏ ông nhưng tôi không xin lỗi cả họ hàng ông. Từ đó ông coi tôi không phải là vợ nữa. Ông coi tôi như ôsin vui thì đến buồn thì đi. Và rồi tôi sinh thêm một cô con gái nữa. Cuộc sống giữa tôi và chồng không có sự chia sẻ. Hai người hai thế giới khác nhau.


Ảnh minh họa.

 Tôi vẫn đi làm nuôi con. Chồng tôi sống hời hợt. Tiền làm về không thành thật giấu tôi. Chồng tôi làm nghề tự do. Một năm thất nghiệp 6 tháng có năm đi làm được 3 tháng. Mọi chi phí trong nhà đều nhờ vào đồng lương của tôi. 4 năm thất nghiệp sống lệ thuộc vào tôi chồng tôi không gây sự. Đi làm được đồng nào thì đưa họ tôi. Tôi vẫn trích ra gửi về biếu nội.

 Một năm nay công việc chồng tôi đều có thủ nhập. Vui vẻ chồng tôi đưa còn không vui thì không đưa cho tôi. Và ông thay đổi tính nết không chia sẻ việc nhà về ăn xong xem phim. Còn tôi bù đầu với 2 đứa. Một đứa học, một đứa nhỏ rất khó ăn. Tôi chia việc chồng tôi làm được 2 ngày thì lại trở về vị trí cũ . Tôi bực mình nói chồng là chồng tôi đập cái này đá cái kia và bảo "Đã từ lâu tao không gọi mày là vợ nữa rồi". Tôi biết nhưng tôi bảo sống trong nhà phải có trách nhiệm. Không làm việc nhà thì dạy con học. Chồng tôi bảo tao chả cần ai hết. Gia đình này tạo đạp đổ lâu rồi. Từ đó vợ chồng tôi ly thân.

 Tôi nói thẳng giữa tôi với anh không còn gì nữa. Nhưng con là con chung. Anh phỉ có trách nhiệm nuôi dạy chúng. Bây giờ anh đưa cho tôi 3 triệu mỗi tháng để nuôi đứa lớn. Chồng tôi thực hiện được 5 tháng. Thế rồi làm hòa được vài tháng. Trong vài tháng đó vẫn đưa lương cho tôi giữ. Nhưng những mâu thuẫn nhỏ nhỏ trong nhà lại đẩy vợ chồng tôi thêm một lần nữa ly thân. Và lần này chồng tôi không lo cho con bất cứ chuyện gì.

 Đã 3 tháng nay không đưa tiền hỗ trợ tôi nuôi con. Tôi nói với con bảo bố đưa tiền ăn cho mẹ. Chồng tôi bảo "Tao không đưa tiền cho con đó". Tôi nói với chồng tôi đưa tiền để nuôi con chứ tôi có lấy ăn đâu. Đó là trách nhiệm chồng tôi phải lo. Tôi nói, nếu không đưa cho tôi nuôi con thì tôi sẽ mời anh em đến tôi nói cho họ biết. Tôi đi làm tôi vẫn nuôi con được và con không thiếu thứ gì. Nhưng tôi phải giao trách nhiệm cho chồng nhưng chồng tôi ỉ lại cho tôi.

 

Hiện giờ chồng tôi chờ hè con bé thứ 2 học xong mẫu giáo thì ly dị đưa con bé về quê. Còn tôi nuôi con gái lớn. Nhà bán chia đôi. Nhưng tôi không đồng ý. Vì con từ nào tới giờ một mình tôi nuôi con và đưa đón đi học. Chồng tôi không đưa đón chúng. Nuôi và dạy chỉ mình tôi .Và đứa con gái đầu của tôi cháu bị bệnh rậm lông bẩm sinh. Cháu vừa đen vừa lông dài rậm. Đó là một khuyết điểm mà sau này cháu không được như người ta. Chính vì vậy mà tôi không muốn cháu bị tổn thương khi chị em của chúng chia cắt. Tôi muốn đứa em là điểm tựa cho cháu sau này. Vì đứa em trắng trẻo và rất đẹp.

 Khi hỏi chúng khi bố mẹ xa nhau con sống với ai. Thì cả hai đều theo mẹ. Còn bố không lo cho chúng. Sống với bố khổ tụi nó không chịu. Tôi rất hoang mang vì sợ khi ly dị tôi bị mất đứa nhỏ. Vì bây giờ cháu mới 5 tuổi cháu chưa quyết định được. Tôi phải làm sao đây. Tôi đang định kéo dài thời gian ly thân để cho con đủ 7 tuổi để chúng quyết định. Nhưng trong thời gian này sống chung trong nhà tôi thấy mệt mỏi quá.

Theo Cửa sổ tình yêu

Nguồn:
Anh trai tôi mới mất được hơn 100 ngày vậy mà mẹ tôi đã vội vàng bắt con dâu lấy chồng mới

Anh trai tôi mới mất được hơn 100 ngày vậy mà mẹ tôi đã vội vàng bắt con dâu lấy chồng mới

Lúc đầu tôi nghĩ, có lẽ mẹ tôi đã thông suốt rồi. Anh tôi mất đi, bây giờ mẹ tôi xem con dâu như con gái cũng là lẽ thường tình.
Vợ ngủ với sếp, chồng còn hào hứng quay lại clip để ép không cho ly hôn và âm mưu khủng khiếp phía sau

Vợ ngủ với sếp, chồng còn hào hứng quay lại clip để ép không cho ly hôn và âm mưu khủng khiếp phía sau

Mới uống một ly nhưng tôi đã chếnh choáng say, bám vào tay chồng rồi kêu anh đưa về. Nhưng anh bảo trên lầu có phòng nghỉ, để anh đưa tôi lên khi nào tiệc tàn thì đưa tôi về....
2 lần dậy muộn đáng ngờ của cô giúp việc khiến vợ trẻ tái mặt khi phát hiện ra bí mật phía sau

2 lần dậy muộn đáng ngờ của cô giúp việc khiến vợ trẻ tái mặt khi phát hiện ra bí mật phía sau

Sau lần dậy muộn thứ 2 của cô giúp việc, Vi biết mọi chuyện không còn là vô tình nữa.
Nhờ bạn chăm sóc vợ, đến khi đi xuất khẩu lao động về, tôi mất luôn vợ

Nhờ bạn chăm sóc vợ, đến khi đi xuất khẩu lao động về, tôi mất luôn vợ

Tôi không ngờ chuyện “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” lại vận ngay vào chính mình một cách đau đớn như thế.
Nóng mắt với cô em chồng ngỗ ngược, chị dâu thẳng tay dạy dỗ bằng cách này khiến mọi người tròn mắt kinh hãi

Nóng mắt với cô em chồng ngỗ ngược, chị dâu thẳng tay dạy dỗ bằng cách này khiến mọi người tròn mắt kinh hãi

Cô em chồng Mây cứ nghĩ đã làm vương làm tướng ở trong nhà, nhưng đen đủi thay lại gặp bà chị dâu quá cao tay.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang