Ăn tỏi giúp phòng chống bệnh xơ nang

Nghiên cứu mới đây cho thấy ăn tỏi chứa hợp chất sunphua có thể ngăn chặn siêu vi khuẩn rất mạnh tự nhiên, vì nó có khả năng làm gián đoạn một gen kháng khuẩn đối với các bệnh nhiễm trùng mạn tính như xơ nang.

Hợp chất sunfua trong tỏi có tác dụng tăng cường sức đề kháng tự nhiên giúp diệt khuẩn mạnh nhất là đối với vi trùng. Hợp chất này cũng có khả năng phá hủy các thành phần quan trọng trong hệ lan truyền vi khuẩnliên quan đến điều phốicác phân tử RNA.

Ajoene có khả năng làm ức chế các phân tử RNAvàđiều phối2 loại khuẩn Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa. Đồng thời cũng gây tổn thương ma xát bảo vệ xung quanh vi khuẩn gọi là màng sinh học.


Khi màng sinh học bị phá hủy hoặc suy yếu, cả kháng sinh và hệ miễn dịch cơ thể có thể tấn công vi khuẩn trực tiếp và do đó loại bỏ được nhiễm trùng.

Giáo sư Tim Holm Jakobsen thuộc Đại học Copenhagen, Đan Mạch, cho biết: Chúng tôi thực sự tin rằng phương pháp này có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi nhiều bệnh hiểm nghèo. Các bệnh nhiễm trùng mạn tính như xơ nang có thể rất nguy hiểm, nhưng hiện tại chúng tôi có đủ kiến thức và kinh nghiệm để nghiên cứu và bào chế ra một loại thuốc từ tỏi để thử nghiệm trên người.

Các hợp chất trong tỏi có thể chống lại cả hai khuẩn Staphylococcus aureus (gây nhiễm trùng da) và Pseudomonas aeruginosa (gây viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu) cùng một lúc. Chính vì vậy,tỏi được chứng minh là một loại thuốc hiệu quả khi được sử dụng cùng với kháng sinh để phòng ngừa bệnh xơ nang.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Khoa học.

 Thúy Thúy / Theo Tiền Phong

Nguồn:
Chữa khỏi suy thận bằng bài thuốc đông y

Chữa khỏi suy thận bằng bài thuốc đông y

Thận là một cơ quan quan trọng hàng đầu trong cơ thể, thận có chức năng đào thải và hấp thu lại nhiều chất để nồng độ của chúng ở mức cho phép trong huyết tương như: ure, creatinin, acid uric, các ...
6 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị mất ngủ cực tốt hiện nay

6 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị mất ngủ cực tốt hiện nay

Ngoài việc điều chỉnh lối sống, sinh hoạt hàng ngày, ta có thể sử dụng thêm một số cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ.
Cháo thuốc mùa lạnh cho người viêm phế quản mạn

Cháo thuốc mùa lạnh cho người viêm phế quản mạn

Viêm phế quản là một bệnh thường gặp ở người trong mùa lạnh, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi. Trong Đông y, ngoài việc dùng thuốc thì thực phẩm hỗ trợ cũng rất hiệu quả để nâng cao sức đề khán...
2 cây hoa đẹp chữa nhiều bệnh

2 cây hoa đẹp chữa nhiều bệnh

Từ những thảo dược bình dị như tam giác mạch, như cải canh..., nếu biết vận dụng vào du lịch sinh thái thì những thảo dược này sẽ sinh ra những “lợi kép” cho những người nông dân địa phương....
Chữa tăng huyết áp bằng hoa

Chữa tăng huyết áp bằng hoa

Thiên nhiên quanh ta có rất nhiều loài hoa có công dụng chữa bệnh huyết áp... Bài viết này xin giới thiệu một số bài thuốc dùng hoa hạ huyết áp đơn giản để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thi...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang