Apple bán nhiều đồng hồ hơn Rolex, Omega, Swatch cộng lại

Apple bán được hơn 8 triệu đồng hồ trong quý gần nhất, con số rất ấn tượng với dòng sản phẩm mới ra mắt được 4 năm.

Apple là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới. Nhưng lớn đến mức nào? Dựa trên số liệu mới đây, có vẻ như doanh số của công ty chuyên sản xuất iPhone đã vượt qua Rolex, Omega và cả Swatch cộng lại trong quý gần nhất.

Theo số liệu của CanalysIDC, Apple có thể bán được 8 triệu đồng hồ thông minh Watch trong quý gần nhất. Trong khi đó, Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ công bố các hãng đồng hồ của quốc gia này bán được 2,1 triệu chiếc trong tháng 12, đồng nghĩa khoảng hơn 6 triệu chiếc trong 3 tháng.

Apple ban nhieu dong ho hon Rolex, Omega, Swatch cong lai hinh anh 1
Apple Watch tăng trưởng hơn 50% mỗi quý về doanh số trong bốn quý gần đây. Ảnh: Getty Images.

Apple sản xuất đồng hồ được 4 năm. Những tên tuổi từ Thụy Sĩ đã sản xuất loại vật phẩm này cả thế kỷ.

Ai nói Watch là bom xịt?

Apple không công bố doanh số chính thức của Apple Watch, khiến mọi so sánh trở nên khó khăn. Thay vào đó, họ đưa Watch vào nhóm “sản phẩm khác”, khiến nhiều người tin rằng nó là sản phẩm thất bại.

Trong một vài thời điểm, chẳng hạn 2016, đã có lúc tăng trưởng doanh số sản phẩm này bị nghi ngờ nghiêm trọng. Tuy nhiên, Apple hoàn toàn lạc quan.

“Đây là quý tuyệt vời nhất với Apple Watch khi doanh số và doanh thu tăng trưởng hơn 50% quý thứ tư liên tiếp”, CEO Apple chia sẻ hôm 1/2.

Ở góc độ nào đó, so sánh với các hãng đồng hồ Thụy Sĩ là một cách để đo tầm ảnh hưởng đến thị trường của Apple. Một số hãng Thụy Sĩ chỉ sản xuất đồng hồ xa xỉ, chẳng hạn Rolex với giá hàng chục nghìn USD. Tuy nhiên, một số khác sản xuất model phổ thông, như Swatch với giá tương đương hoặc thấp hơn Apple Watch – khoảng 180 USD.

Không chỉ là đồng hồ

Apple không chỉ nhắm đến thị trường đồng hồ - họ muốn mang công nghệ đến mọi sản phẩm bạn mang trên người.

Những tháng gần đây, Tim Cook bắt đầu nói nhiều hơn về ngành công nghiệp thiết bị đeo, chính xác hơn là về Apple Watch cộng với các sản phẩm như tai nghe Beats hay AirPods. “Thiết bị đeo được mang đến tăng trưởng doanh thu lớn thứ 2 sau iPhone. Đây là điểm vô cùng ấn tượng cho một lĩnh vực mới phát triển được 3 năm”, Cook nói.

Mặc dù quy mô của nó còn nhỏ thời điểm hiện tại, nhưng thật dễ hình dung cách Apple mở rộng nó bằng các loại vòng đeo thông minh hoặc một cặp kính thông minh. Hãng đã được cấp bằng sáng chế về sản phẩm này.

Hiện tại, Apple đang chiếm lĩnh thị trường đồng hồ cũ kỹ. Việc họ tiếp tục xâm nhập vào thị trường thiết bị đeo chỉ là vấn đề thời gian.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/apple-ban-nhieu-dong-ho-hon-rolex-omega-swatch-cong-lai-post818940  .html
iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

Apple đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, động thái có thể cho phép chính phủ nước này tiếp cận dữ liệu người dùng khi cần.
Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chỉ vài tiếng nữa, Samsung sẽ ra mắt flagship đầu tiên của mình trong năm 2018. Thông tin rò rỉ về model này đã giúp người dùng phần nào hình dung được thiết kế và tính năng....
2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

Apple có dấu hiệu chững lại trong khi các đối thủ đang rút ngắn khoảng cách. 2018 sẽ chứng kiến màn cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi lớn trong sân chơi di động....
Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Bề ngoài của Galaxy S9 và S9 Plus rất giống với đàn anh Galaxy S8, nhưng được trang bị những nâng cấp đáng kể về camera và phần mềm.
Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Sau Bill Gates hay Steve Jobs, đến lượt CEO Apple Tim Cook bày tỏ quan ngại về tác động của công nghệ đến trẻ em.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang