Ba sàn giao dịch lớn khép cửa, thị trường coin ảm đạm

Binance, Bitfinex và Bittrex đồng loạt ngừng tiếp nhận những tài khoản mới, trong khi BitConnect bị đình chỉ hoạt động là nguyên nhân khiến thị trường tiền số lao dốc đầu tuần.

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới cùng hai sàn khác là Bitfinex và Bittrex vừa thông báo tạm ngưng tính năng đăng ký tài khoản mới, đồng nghĩa với việc những người mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư này không thể "tiến ra biển lớn". 

"Chúng tôi nhận được rất nhiều đăng ký tài khoản mới trong một vài tuần qua", phát ngôn viên của Bittrex cho biết. "Do nhu cầu đăng ký quá lớn, việc tạo tài khoản mới đã bị tạm dừng", sàn Bitfinex thông báo. Trong khi đó, Binance cho biết họ "bế quan tỏa cảng" để nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng. 

Ba san giao dich lon khep cua, thi truong coin am dam hinh anh 1
Sàn giao dịch lớn nhất thế giới tạm ngừng cho mở tài khoản mới để nâng cấp.

Số lượng người đăng ký mới quá nhiều, khối lượng giao dịch khổng lồ đã gây ra tình trạng quá tải, giao dịch chậm. Đó cũng là nguyên nhân khiến một số sàn như Kraken, Bitstamp hoạt động ì ạch trong năm qua. 

Chiều 9/1, Binance đã chấp nhận đăng ký tài khoản mới. Đến 15/1, Bitfinex mới mở cửa trở lại, trong khi Bittrex chưa có thông báo cụ thể. 

Việc cả ba sàn hàng đầu thế giới đồng loạt "chặn cửa" người mới được cho là một trong những nguyên nhân khiến Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như Ripple, Tron, ADA, Bitcoin Cash... đồng loạt đỏ sàn trong hai ngày 8 và 9/1. Ngoài ra, lượng vốn hóa trên CoinMarketcap cũng giảm đột ngột do trang này không tính đến thị trường Hàn Quốc như trước.

Số lượng nhà đầu tư không thay đổi, trong khi vốn bị phân tán ra nhiều đồng tiền khác nhau khiến Bitcoin giảm nhanh về mốc dưới 15.500 USD, Ripple ngụp lặn quanh mức 2,47 USD, LiteCoin không lên nổi mức 260 USD. Chỉ Ethereum tỏ ra bền vững khi giá quanh mốc 1.150 USD sau khi chạm đỉnh 1.266 USD đầu tuần. 

Ba san giao dich lon khep cua, thi truong coin am dam hinh anh 2
Thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua và đang có dấu hiệu phục hồi.

Diễn biến giá Bitcoin đang là ẩn số với giới đầu tư. Đợt bùng phát gần nhất lên 17.000 USD của đồng tiền này xuất phát từ việc đồng sáng lập Paypal Peter Thiel, và cũng là một con sói ma mãnh ở phố Wall, mua vào hàng triệu USD Bitcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số trên thế giới đang ở mức 750 tỷ USD.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/ba-san-giao-dich-lon-khep-cua-thi-truong-coin-am-dam-post810340  .html
Hacker Mỹ khét tiếng theo dõi hàng chục nghìn người vừa sa lưới

Hacker Mỹ khét tiếng theo dõi hàng chục nghìn người vừa sa lưới

Tin tặc này chính là tác giả của mã độc Fruitfly từng khuynh đảo giới bảo mật trong quá khứ.
HTC bất ngờ giới thiệu U11 Eyes chuyên selfie

HTC bất ngờ giới thiệu U11 Eyes chuyên selfie

U11 Eyes kế thừa toàn bộ thiết kế cũng như khả năng chụp hình ấn tượng của U11 Plus nhưng bổ sung thêm một số tính năng phù hợp cho giới trẻ.
Nhiều lựa chọn sáng giá ở nhóm smartphone giá 5 triệu

Nhiều lựa chọn sáng giá ở nhóm smartphone giá 5 triệu

Tưởng như bị các nhà sản xuất bỏ ngỏ nhưng thời điểm cuối 2017, đầu 2018, phân khúc di động tầm giá 5 triệu đồng đang thực sự sôi động với nhiều smartphone chất lượng cao....
Apple Store 'thất thủ' vì dòng người đi đổi pin 29 USD

Apple Store 'thất thủ' vì dòng người đi đổi pin 29 USD

Người dùng ùn ùn kéo đến Apple Store để thay pin, ngay cả khi máy của họ chưa đến lúc phải thay khiến nguồn pin dự trữ cạn sạch, trải nghiệm mua sắm bị ảnh hưởng....
Tại sao chính phủ Hàn Quốc muốn cấm Bitcoin?

Tại sao chính phủ Hàn Quốc muốn cấm Bitcoin?

Thế giới Bitcoin vừa rúng động với thông tin Hàn Quốc có thể ra lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số. Câu hỏi đặt ra là đe dọa này nghiêm trọng tới đâu?...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang