Ba sàn giao dịch lớn khép cửa, thị trường coin ảm đạm

Binance, Bitfinex và Bittrex đồng loạt ngừng tiếp nhận những tài khoản mới, trong khi BitConnect bị đình chỉ hoạt động là nguyên nhân khiến thị trường tiền số lao dốc đầu tuần.

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới cùng hai sàn khác là Bitfinex và Bittrex vừa thông báo tạm ngưng tính năng đăng ký tài khoản mới, đồng nghĩa với việc những người mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư này không thể "tiến ra biển lớn". 

"Chúng tôi nhận được rất nhiều đăng ký tài khoản mới trong một vài tuần qua", phát ngôn viên của Bittrex cho biết. "Do nhu cầu đăng ký quá lớn, việc tạo tài khoản mới đã bị tạm dừng", sàn Bitfinex thông báo. Trong khi đó, Binance cho biết họ "bế quan tỏa cảng" để nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng. 

Ba san giao dich lon khep cua, thi truong coin am dam hinh anh 1
Sàn giao dịch lớn nhất thế giới tạm ngừng cho mở tài khoản mới để nâng cấp.

Số lượng người đăng ký mới quá nhiều, khối lượng giao dịch khổng lồ đã gây ra tình trạng quá tải, giao dịch chậm. Đó cũng là nguyên nhân khiến một số sàn như Kraken, Bitstamp hoạt động ì ạch trong năm qua. 

Chiều 9/1, Binance đã chấp nhận đăng ký tài khoản mới. Đến 15/1, Bitfinex mới mở cửa trở lại, trong khi Bittrex chưa có thông báo cụ thể. 

Việc cả ba sàn hàng đầu thế giới đồng loạt "chặn cửa" người mới được cho là một trong những nguyên nhân khiến Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như Ripple, Tron, ADA, Bitcoin Cash... đồng loạt đỏ sàn trong hai ngày 8 và 9/1. Ngoài ra, lượng vốn hóa trên CoinMarketcap cũng giảm đột ngột do trang này không tính đến thị trường Hàn Quốc như trước.

Số lượng nhà đầu tư không thay đổi, trong khi vốn bị phân tán ra nhiều đồng tiền khác nhau khiến Bitcoin giảm nhanh về mốc dưới 15.500 USD, Ripple ngụp lặn quanh mức 2,47 USD, LiteCoin không lên nổi mức 260 USD. Chỉ Ethereum tỏ ra bền vững khi giá quanh mốc 1.150 USD sau khi chạm đỉnh 1.266 USD đầu tuần. 

Ba san giao dich lon khep cua, thi truong coin am dam hinh anh 2
Thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua và đang có dấu hiệu phục hồi.

Diễn biến giá Bitcoin đang là ẩn số với giới đầu tư. Đợt bùng phát gần nhất lên 17.000 USD của đồng tiền này xuất phát từ việc đồng sáng lập Paypal Peter Thiel, và cũng là một con sói ma mãnh ở phố Wall, mua vào hàng triệu USD Bitcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số trên thế giới đang ở mức 750 tỷ USD.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/ba-san-giao-dich-lon-khep-cua-thi-truong-coin-am-dam-post810340  .html
iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

Apple đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, động thái có thể cho phép chính phủ nước này tiếp cận dữ liệu người dùng khi cần.
Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chỉ vài tiếng nữa, Samsung sẽ ra mắt flagship đầu tiên của mình trong năm 2018. Thông tin rò rỉ về model này đã giúp người dùng phần nào hình dung được thiết kế và tính năng....
2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

Apple có dấu hiệu chững lại trong khi các đối thủ đang rút ngắn khoảng cách. 2018 sẽ chứng kiến màn cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi lớn trong sân chơi di động....
Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Bề ngoài của Galaxy S9 và S9 Plus rất giống với đàn anh Galaxy S8, nhưng được trang bị những nâng cấp đáng kể về camera và phần mềm.
Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Sau Bill Gates hay Steve Jobs, đến lượt CEO Apple Tim Cook bày tỏ quan ngại về tác động của công nghệ đến trẻ em.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang