BOT Sóc Trăng 5 lần xả trạm trong một giờ

Chỉ trong một giờ, BOT Sóc Trăng xả trạm đến 5 lần vì tài xế không chịu mua vé và chậm di chuyển, gây kẹt xe trên quốc lộ 1.

Sáng 9/1, BOT Sóc Trăng đặt tại xã An Hiệp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) tiếp tục căng thẳng ngày thứ ba liên tiếp, khi có nhiều tài xế không chịu mua vé lúc 9h40. Theo các tài xế, họ đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không phải đóng thêm bất kỳ loại phí nào khi chạy ôtô trên quốc lộ 1.

BOT Soc Trang 5 lan xa tram trong mot gio hinh anh 1
Tài xế Nguyễn Hoài Tâm không chịu mua vé qua trạm BOT Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

"Tôi hỏi nhân viên của trạm là thu phí gì, chị ấy nói phí sử dụng dịch vụ đường bộ. Tôi đã đóng phí đường bộ khi đăng kiểm xe nên không phải đóng nữa. Vì vậy, tôi không mua vé", tài xế Nguyễn Hoài Tâm, lái xe 5 chỗ biển số tỉnh Sóc Trăng nói.

Ngoài anh Tâm, các tài xế khác từ hai hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ và ngược lại cũng không chịu mua vé. 10 phút sau, BOT Sóc Trăng kẹt xe hơn 100 m, nên nhà đầu tư xả trạm lần đầu tiên trong ngày.

Vài phút sau, trạm thu phí trở lại thì nhóm tài xế phản ứng trạm BOT trước đó quay lại và tiếp tục không mua vé. BOT Sóc Trăng tiếp tục xả trạm lần thứ hai lúc 10h10.

BOT Soc Trang 5 lan xa tram trong mot gio hinh anh 2
Nhiều người vây cổng phụ của nhà điều hành BOT Sóc Trăng vào sáng 9/1. Ảnh: Việt Tường.

Với chủ trương "nước tràn thì xả, hết tràn lại đóng", khi quốc lộ 1 vừa thông thoáng thì nhà đầu tư tiếp tục thu phí. 10h20, nhiều tài xế lại vào làn thu phí nhưng không mua vé nên BOT Sóc Trăng phải xả trạm 10 phút.

Lần thứ tư BOT Sóc Trăng xả trạm lúc 10h40, khi nhà đầu tư thu phí lại được 5 phút. Có một số tài xế không chịu cho xe di chuyển ra khỏi BOT Sóc Trăng dù nhân viên thu phí bật hết các barie để xả trạm. 11h, trạm tiếp tục xả lần 5 khi quốc lộ 1 kẹt xe cục bộ. Nhiều tài xế sau đó bấm còi inh ỏi và hàng chục người hiếu kỳ vây quanh trạm vỗ tay, hò reo.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an Sóc Trăng, cho biết ông đã yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông đến BOT Sóc Trăng để tham gia điều tiết giao thông, tránh tình trạng kẹt xe gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

BOT Soc Trang 5 lan xa tram trong mot gio hinh anh 3
BOT Sóc Trăng liên tục xả trạm trong sáng 9/1. Ảnh: Việt Tường.

Đối với việc xô xát tại trạm thu phí vào sáng 8/1, đại tá Đợi nói đang kiểm tra hình ảnh của camera an ninh, xác định những ai đã tham gia đánh nhau để xử lý theo quy định pháp luật.

Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài 16,22 km. Trong đó, đoạn mở rộng quốc lộ 1 thuộc xã Thuận Hòa (Châu Thành) đến cửa ngõ TP Sóc Trăng dài 8,54 km và đường tránh 7,68 km.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên quốc lộ 1, hoạt động lúc 0h ngày 1/6/2017. Tùy theo loại xe mà giá vé tại trạm này lần lượt là 25.000, 35.000, 40.000, 70.000 và 140.000 đồng.

Theo quyết định phê duyệt dự án ngày 27/12/2014 của Bộ Giao thông Vận tải, BOT Sóc Trăng có tổng vốn đầu tư 1.419,2 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 18 năm 9 tháng.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/bot-soc-trang-5-lan-xa-tram-trong-mot-gio-post810385  .html
Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Hôm nay vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông các tỉnh miền Bắc trời chuyển nắng và nhiệt độ cao nhất trong ngày tục duy trì ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ 28-31 độ C, khu vực ph...
Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an đã trình Thủ tướng đề án cấp biển số thông qua đấu giá. Theo Cục CSGT, đấu giá trực tuyến biển số ôtô giúp người dân mọi nơi có thể tham gia....
Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép Dana Ý (Đà Nẵng) để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.
Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Bức xúc vì hai nhà máy thép gây ô nhiễm, người dân hai thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 đã phản ứng. Lãnh đạo Đà Nẵng xuống hiện trường đối thoại nhưng vẫn bế tắc....
Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Đang quay đầu rẽ qua đường, ôtô giường nằm bị xe đầu kéo container tông trúng. Hậu quả, 1 người chết, 3 người bị thương nặng.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang