BOT Sóc Trăng 5 lần xả trạm trong một giờ

Chỉ trong một giờ, BOT Sóc Trăng xả trạm đến 5 lần vì tài xế không chịu mua vé và chậm di chuyển, gây kẹt xe trên quốc lộ 1.

Sáng 9/1, BOT Sóc Trăng đặt tại xã An Hiệp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) tiếp tục căng thẳng ngày thứ ba liên tiếp, khi có nhiều tài xế không chịu mua vé lúc 9h40. Theo các tài xế, họ đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không phải đóng thêm bất kỳ loại phí nào khi chạy ôtô trên quốc lộ 1.

BOT Soc Trang 5 lan xa tram trong mot gio hinh anh 1
Tài xế Nguyễn Hoài Tâm không chịu mua vé qua trạm BOT Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

"Tôi hỏi nhân viên của trạm là thu phí gì, chị ấy nói phí sử dụng dịch vụ đường bộ. Tôi đã đóng phí đường bộ khi đăng kiểm xe nên không phải đóng nữa. Vì vậy, tôi không mua vé", tài xế Nguyễn Hoài Tâm, lái xe 5 chỗ biển số tỉnh Sóc Trăng nói.

Ngoài anh Tâm, các tài xế khác từ hai hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ và ngược lại cũng không chịu mua vé. 10 phút sau, BOT Sóc Trăng kẹt xe hơn 100 m, nên nhà đầu tư xả trạm lần đầu tiên trong ngày.

Vài phút sau, trạm thu phí trở lại thì nhóm tài xế phản ứng trạm BOT trước đó quay lại và tiếp tục không mua vé. BOT Sóc Trăng tiếp tục xả trạm lần thứ hai lúc 10h10.

BOT Soc Trang 5 lan xa tram trong mot gio hinh anh 2
Nhiều người vây cổng phụ của nhà điều hành BOT Sóc Trăng vào sáng 9/1. Ảnh: Việt Tường.

Với chủ trương "nước tràn thì xả, hết tràn lại đóng", khi quốc lộ 1 vừa thông thoáng thì nhà đầu tư tiếp tục thu phí. 10h20, nhiều tài xế lại vào làn thu phí nhưng không mua vé nên BOT Sóc Trăng phải xả trạm 10 phút.

Lần thứ tư BOT Sóc Trăng xả trạm lúc 10h40, khi nhà đầu tư thu phí lại được 5 phút. Có một số tài xế không chịu cho xe di chuyển ra khỏi BOT Sóc Trăng dù nhân viên thu phí bật hết các barie để xả trạm. 11h, trạm tiếp tục xả lần 5 khi quốc lộ 1 kẹt xe cục bộ. Nhiều tài xế sau đó bấm còi inh ỏi và hàng chục người hiếu kỳ vây quanh trạm vỗ tay, hò reo.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an Sóc Trăng, cho biết ông đã yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông đến BOT Sóc Trăng để tham gia điều tiết giao thông, tránh tình trạng kẹt xe gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

BOT Soc Trang 5 lan xa tram trong mot gio hinh anh 3
BOT Sóc Trăng liên tục xả trạm trong sáng 9/1. Ảnh: Việt Tường.

Đối với việc xô xát tại trạm thu phí vào sáng 8/1, đại tá Đợi nói đang kiểm tra hình ảnh của camera an ninh, xác định những ai đã tham gia đánh nhau để xử lý theo quy định pháp luật.

Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài 16,22 km. Trong đó, đoạn mở rộng quốc lộ 1 thuộc xã Thuận Hòa (Châu Thành) đến cửa ngõ TP Sóc Trăng dài 8,54 km và đường tránh 7,68 km.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên quốc lộ 1, hoạt động lúc 0h ngày 1/6/2017. Tùy theo loại xe mà giá vé tại trạm này lần lượt là 25.000, 35.000, 40.000, 70.000 và 140.000 đồng.

Theo quyết định phê duyệt dự án ngày 27/12/2014 của Bộ Giao thông Vận tải, BOT Sóc Trăng có tổng vốn đầu tư 1.419,2 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 18 năm 9 tháng.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/bot-soc-trang-5-lan-xa-tram-trong-mot-gio-post810385  .html
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Theo quy định, khi kiểm soát một điểm trên cao tốc, CSGT chỉ được dừng phương tiện tại điểm đầu, điểm cuối, khu vực trạm thu phí, trạm dừng nghỉ hoặc đường nhánh nút giao. Việc dừng xe xử lý vi phạ...
6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

Trong lúc giúp đỡ hai công nhân gặp nạn, nhóm người ở Quảng Ngãi bị ôtô chở gỗ dăm tông khiến một phụ nữ tử vong, 5 người bị thương.
Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Sau khi clip bạo hành trẻ 3 tuổi ở An Giang xuất hiện trên mạng, chủ nhà trẻ đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động, đồng thời làm việc với cơ quan chức năng...
Bão số 4 bắt đầu đổ bộ vùng biển Hải Phòng – Nghệ An, mưa to nhiều nơi

Bão số 4 bắt đầu đổ bộ vùng biển Hải Phòng – Nghệ An, mưa to nhiều nơi

Bão số 4 với sức gió giật cấp 11 đã bắt đầu đi vào vùng biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Nghệ An, nhiều nơi đã có mưa to.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang