Cách kiểm tra pin và tránh iPhone bị làm chậm

Dưới đây là một số phương pháp giúp người dùng tự kiểm tra và phòng tránh tình trạng iPhone cũ bị làm chậm bởi Apple.

Cách đây 2 tuần, Apple thừa nhận cố tình làm chậm các iPhone thế hệ cũ để tránh việc điện thoại tắt đột ngột do pin không cung cấp đủ năng lượng cho bộ xử lý.

Khi cảm thấy iPhone hoạt động chậm, cách giải quyết thường thấy nhất của người dùng là mua iPhone mới. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân nằm ở pin thì việc cần làm chỉ là thay pin mới.

Cach kiem tra pin va tranh iPhone bi lam cham hinh anh 1
Vấn đề iPhone chậm có thể được giải quyết bằng thay pin. Ảnh: Business Insider.

Một cách đơn giản để kiểm tra điện thoại có bị làm chậm hay không là sử dụng ứng dụng đo tốc độ vi xử lý chính. Ví dụ, với phần mềm Lirum Device Into Lite, nó cung cấp nhiều thông tin về các hoạt động bên trong iPhone

Trên giao diện của ứng dụng Lirum, bấm vào biểu tượng 3 gạch trên góc trái, chọn This Device (Thiết bị này) CPU rồi so sánh CPU Actual Clock (Đồng hồ CPU Thực) và CPU Maximum Clock (Đồng hồ CPU Tối đa). Nếu 2 số bằng nhau thì iPhone không bị chậm.

Đây là tốc độ vi xử lý của iPhone 6 và một số iPhone khác để người dùng tham khảo: iPhone 6 và 6 Plus: 1,4 GHz. iPhone 6S, 6S Plus và SE: 1,84 GHz. iPhone 7 và 7 Plus: 2,34 GHz.

Một điều cần lưu ý là bản iOS cũ sẽ không làm chậm iPhone nên đây là lựa chọn tốt cho những người không muốn thay pin mới. Đối với iPhone 6, 6S, SE, bạn nên sử dụng các bản iOS trước 10.2.1. Đối với các iPhone thế hệ 7 là các phiên bản trước iOS 11.2.

Cach kiem tra pin va tranh iPhone bi lam cham hinh anh 2

Tuy nhiên, nếu kiểm tra bằng ứng dụng,  độ chính xác chỉ ở mức tương đối về tình trạng pin. Cách tốt nhất là đem iPhone tới các cửa hàng của Apple để kiểm tra kỹ lưỡng.

Giá thay pin của Apple đã giảm từ 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (Khoảng 660 nghìn đồng). Không những thế, người dùng có thể yêu cầu thay mới khi công suất pin chỉ còn 90% so với ban đầu.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/cach-kiem-tra-pin-va-tranh-iphone-bi-lam-cham-post809910  .html
Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Ngày 17/1, các mảng hoạt động của Bitconnect như giao dịch hay cho vay tiền ảo đều gần như ngừng hoạt động, trong khi đồng tiền ảo do sàn phát hành cũng mất giá thảm....
Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Giới hạn 21 triệu bitcoin đang tới gần khi dân đào coin đã khai thác được hơn 16,8 triệu bitcoin, tương đương với 80% lượng tiền này.
10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

Dù thị phần giảm đi nhiều trong vài năm qua, nhưng laptop vẫn luôn là thiết bị được chú ý tại CES. Dưới đây là 10 mẫu laptop đáng để tâm trong năm 2018.
Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Trong khi Trung Quốc dần cấm cửa Bitcoin thì Canada đã và đang thu hút các công ty khai thác tiền kỹ thuật số đầu tư vào nước này.
ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic vừa trình làng một số sản phẩm mới như màn hình tương tác ViewBoard, máy chiếu 4K-UHD, màn hình văn phòng và chơi game tại thị trường Việt Nam.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang