Cách kiểm tra pin và tránh iPhone bị làm chậm

Dưới đây là một số phương pháp giúp người dùng tự kiểm tra và phòng tránh tình trạng iPhone cũ bị làm chậm bởi Apple.

Cách đây 2 tuần, Apple thừa nhận cố tình làm chậm các iPhone thế hệ cũ để tránh việc điện thoại tắt đột ngột do pin không cung cấp đủ năng lượng cho bộ xử lý.

Khi cảm thấy iPhone hoạt động chậm, cách giải quyết thường thấy nhất của người dùng là mua iPhone mới. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân nằm ở pin thì việc cần làm chỉ là thay pin mới.

Cach kiem tra pin va tranh iPhone bi lam cham hinh anh 1
Vấn đề iPhone chậm có thể được giải quyết bằng thay pin. Ảnh: Business Insider.

Một cách đơn giản để kiểm tra điện thoại có bị làm chậm hay không là sử dụng ứng dụng đo tốc độ vi xử lý chính. Ví dụ, với phần mềm Lirum Device Into Lite, nó cung cấp nhiều thông tin về các hoạt động bên trong iPhone

Trên giao diện của ứng dụng Lirum, bấm vào biểu tượng 3 gạch trên góc trái, chọn This Device (Thiết bị này) CPU rồi so sánh CPU Actual Clock (Đồng hồ CPU Thực) và CPU Maximum Clock (Đồng hồ CPU Tối đa). Nếu 2 số bằng nhau thì iPhone không bị chậm.

Đây là tốc độ vi xử lý của iPhone 6 và một số iPhone khác để người dùng tham khảo: iPhone 6 và 6 Plus: 1,4 GHz. iPhone 6S, 6S Plus và SE: 1,84 GHz. iPhone 7 và 7 Plus: 2,34 GHz.

Một điều cần lưu ý là bản iOS cũ sẽ không làm chậm iPhone nên đây là lựa chọn tốt cho những người không muốn thay pin mới. Đối với iPhone 6, 6S, SE, bạn nên sử dụng các bản iOS trước 10.2.1. Đối với các iPhone thế hệ 7 là các phiên bản trước iOS 11.2.

Cach kiem tra pin va tranh iPhone bi lam cham hinh anh 2

Tuy nhiên, nếu kiểm tra bằng ứng dụng,  độ chính xác chỉ ở mức tương đối về tình trạng pin. Cách tốt nhất là đem iPhone tới các cửa hàng của Apple để kiểm tra kỹ lưỡng.

Giá thay pin của Apple đã giảm từ 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (Khoảng 660 nghìn đồng). Không những thế, người dùng có thể yêu cầu thay mới khi công suất pin chỉ còn 90% so với ban đầu.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/cach-kiem-tra-pin-va-tranh-iphone-bi-lam-cham-post809910  .html
iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

Apple đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, động thái có thể cho phép chính phủ nước này tiếp cận dữ liệu người dùng khi cần.
Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chỉ vài tiếng nữa, Samsung sẽ ra mắt flagship đầu tiên của mình trong năm 2018. Thông tin rò rỉ về model này đã giúp người dùng phần nào hình dung được thiết kế và tính năng....
2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

Apple có dấu hiệu chững lại trong khi các đối thủ đang rút ngắn khoảng cách. 2018 sẽ chứng kiến màn cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi lớn trong sân chơi di động....
Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Bề ngoài của Galaxy S9 và S9 Plus rất giống với đàn anh Galaxy S8, nhưng được trang bị những nâng cấp đáng kể về camera và phần mềm.
Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Sau Bill Gates hay Steve Jobs, đến lượt CEO Apple Tim Cook bày tỏ quan ngại về tác động của công nghệ đến trẻ em.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang