Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả

Những nội thất cần và đủ đều có mặt trong căn hộ này mà hơn thế nó còn mang một cá tính riêng không lẫn vào với bất kỳ thiết kế khác.

Căn hộ này nằm tại London, Anh. Căn hộ do CIAO thiết kế vào năm 2016. Nó chỉ rộng 35m² và là nơi sinh sống của một gia đình gồm 4 thành viên. Nhờ sự khéo léo và tài tình trong cách chọn đồ nội thất đa năng, kết hợp với sự bố trí không gian linh hoạt đã giúp ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ và tiện ích. Đi ngược với mặc định của mọi người là nhà nhỏ sẽ chật chội và bừa bộn thì ngôi nhà này lại rất thoáng, mát mẻ, và gọn gàng. Để có được điều đó thì phong cách đơn giản trong thiết kế chính là một điểm nhấn. Các kiến trúc sư muốn chứng minh rằng, diện tích hẹp không quyết định được căn hộ của bạn xấu hay đẹp mà chính ở tư duy sáng tạo và cách sắp xếp.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 1.

Bức tường gạch được sử dụng để tăng sự ấm áp, độ chắc chắn trong kết cấu và màu sắc sáng cho không gian sống. Nó tương phản với phần còn lại của đồ trang trí như sopha, thảm trong phòng khách này.

Căn hộ có diện tích nhỏ này đã khiến chính chủ nhân của nó phải e ngại về vấn đề thiết kế. Anh bày tỏ mong muốn với kiến trúc sư, hãy hiệu quả không gian nhất có thể, gia đình có thể đưa ra những lựa chọn tối thiểu nhất về dụng cụ và nội thất cần dùng, để ngôi nhà trông thoáng nhất có thể. Chủ nhân của ngôi nhà hiểu rằng, vốn dĩ diện tích nhà này nên chỉ dành cho 1 đến 2 người sống thoải mái, chứ không phải 4 như hiện tại.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 2.

Với diện tích sàn giảm đi để thay vào đó là những nội thất đa chức năng kết hợp với nhau cho căn hộ tối giản và rộng rãi hơn.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 3.

Bàn làm việc được kết hợp với cả kệ để tivi, và dưới là ngăn kéo đựng và lưu trữ đồ đạc, quần áo. Quá là tích hợp nhiều tiện ích rồi phải không.

Rõ ràng, việc thông minh nhất mà kiến trúc sư đã thực hiện cho ngôi nhà này là loại bỏ hoàn toàn những bức tường chắn để tạo không gian mở. Việc mất đi những rào chắn sẽ làm cho luồng ánh sáng tự nhiên từ các cửa chiếu vào và xuyên suốt được toàn bộ các góc trong căn hộ. Trần của căn hộ cũng khá cao chính là một lợi thế lớn trong hoàn cảnh diện tích khá eo hẹp này. Điều này tạo điều kiện cho kiến trúc sư thiết kế thêm tầng lửng thông minh, để khối lượng không gian phía dưới giảm xuống.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 4.

Bên dưới bàn có một chiếc giường kéo ra, nằm dưới một hộc tủ nhỏ khá tiện ích và đa năng.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 5.

Khi kéo ra rồi, nó lại nghiễm nhiên trở thành một không gian phòng ngủ chính hiệu mà lại giúp bạn tốn ít diện tích khi không sử dụng nhất.

Một trong những thiết kế đa năng nữa của căn hộ là một tủ sách. Nó có chức năng phân chia giữa khu vực ngủ chính và không gian sống của phòng khách và phòng ăn bên ngoài. Một mặt nó vẫn là nơi lưu trữ được đồ đạc, sách vở, phía dưới lại che chắn cho chiếc giường đa năng.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 6.

Một tủ sách cỡ nhỏ với chiều cao lửng sẽ là nơi bạn lưu trữ sách vở và nhiều chức năng phụ trợ khác.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 7.

Nhà bếp tuy được thiết kế đơn giản, với chỉ bàn nhỏ ăn uống và các vật dụng cần thiết nhưng trông vẫn rất đủ đầy và hiện đại.

Căn hộ 35m² của gia đình 4 người này đã chứng minh diện tích không phải thứ quyết định tất cả - Ảnh 8.

Một loạt các giải pháp thông minh đã được ứng dụng trong thiết kế cho ngôi nhà này. Chính kiến trúc sư đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, diện tích hẹp không phải là thứ quyết định tất cả.

Theo Homedit

Nguồn: http://afamily  .vn/can-ho-35m-cua-gia-dinh-4-nguoi-nay-da-chung-minh-dien-tich-khong-phai-thu-quyet-dinh-tat-ca-20170927123742367  .chn
Chán nhà ống nhà tầng, xây ngay nhà đẹp 1 tầng vừa sang vừa thoáng

Chán nhà ống nhà tầng, xây ngay nhà đẹp 1 tầng vừa sang vừa thoáng

Nếu bạn đã quá chán ngán với những thiết kế nhà hộp nhiều tầng thì hãy dành thời gian nghiên cứu những mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng dưới đây.
17 góc đọc sách đẹp đến nỗi khiến bạn nhìn mãi không muốn rời

17 góc đọc sách đẹp đến nỗi khiến bạn nhìn mãi không muốn rời

Tìm một nơi trong ngôi nhà để đọc sách không phải dễ vì mỗi phòng đều có một chức năng riêng để thực hiện công việc của nó. Tuy nhiên nếu khéo léo bạn vẫn có thể sắp xếp góc đọc sách ở khắp nơi tro...
3 xu hướng trang trí năm 2017 chắc chắn sẽ tiếp tục được ưa chuộng vào năm 2018

3 xu hướng trang trí năm 2017 chắc chắn sẽ tiếp tục được ưa chuộng vào năm 2018

Xu hướng trang trí thì luôn thay đổi, thế nhưng 3 điều cách trang trí này lại nằm ngoài vòng xoáy đó và vẫn bất chấp tất thảy để trụ hạng.
Bàn ăn màu trắng - Đơn giản và phù hợp với mọi phong cách trang trí nhà

Bàn ăn màu trắng - Đơn giản và phù hợp với mọi phong cách trang trí nhà

Một chiếc bàn ăn trắng cho gia đình sẽ cho bạn thấy đó luôn là một lựa chọn đúng đắn nhất.
10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết

Những chậu bonsai vừa đẹp lại vừa trổ quả thế này sẽ giúp ngôi nhà của bạn đẹp mắt và may mắn hơn trong dịp đầu năm.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang