Cậu bé 10 tuổi thoát khỏi nguy hiểm chỉ nhờ cái này... Bố mẹ nên biết!

Trong cuộc sống luôn có những điều không thể lường trước, những hiểm nguy mà con có thể gặp phải. Hãy dạy con các kỹ năng cần thiết và trang bị cho con những vật dụng có thể tự bảo vệc chính mình.

Mới đây, câu chuyện về cậu bé 10 tuổi thoát khỏi nguy hiểm nhờ 1 chiếc đồng hồ thông minh Tio có khả năng định vị đang khiến nhiều phụ huynh quan tâm.

Bé Tân (10 tuổi, quận 7- TPHCM) sau giờ đi học và ra khỏi cổng trường đã gặp 2 “chú” lạ mặt. Mặc dù khá cảnh giác với người lạ, nhưng Tân cũng không thể ngờ được những thủ đoạn tinh vi mà nhóm bắt cóc thực hiện. Hai “chú” tiếp cận, nói rằng là đồng nghiệp của mẹ Tân, nói mẹ em vừa gặp tai nạn phải nhập viện. “Bố con đã vào viện rồi, nhờ chú tới đón con”. Nghe xong, Tân rất hoảng sợ, nhìn các chú lại rất đáng tin, nên Tân đã định lên xe để các chú chở vào bệnh viện.


Tuy nhiên nhớ lời mẹ dặn, Tân bấm nút cảnh báo SOS tới bố mẹ. 2 “chú đồng nghiệp” không ngờ tới chiếc đồng hồ nhỏ trên tay Tân lại “có võ” như vậy, có thể gọi điện tới bố mẹ Tân một cách nhanh chóng. Ngay lập tức cô giáo của Tân cũng từ trong trường đi ra kéo Tân khỏi người lạ, bởi cô giáo cũng nhận được cảnh báo SOS này từ em. “2 chú đồng nghiệp” ngay lập tức bỏ đi.

Và cậu bé 10 tuổi ấy đã thoát khỏi sự cố nguy hiểm chỉ bằng một chiếc đồng hồ như thế. Qua đây các phụ huynh hãy luôn nhớ trang bị cho con những kiến thức cơ bản khi gặp người lạ và các sản phẩm công nghệ có khả năng cảnh báo, định vị, liên lạc nhanh chóng, giúp con dù ở đâu cũng có thể gọi trợ giúp.

Theo Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online

Nguồn:
Hướng nghiệp cho trẻ em để làm gì?

Hướng nghiệp cho trẻ em để làm gì?

Có lễ câu hỏi đặt ra lúc này không phải là “Bố mẹ có hướng nghiệp cho con không?’, mà vấn đề là “Bố mẹ đã chuẩn bị hướng nghiệp cho con như thế nào?”....
Mẹ dùng chiêu ‘ve sầu thoát xác’ trị con bám như keo

Mẹ dùng chiêu ‘ve sầu thoát xác’ trị con bám như keo

Bị con quấn đến mức không thể ăn được cơm, một người mẹ ở Chile đã làm hai cái chân giả đặt bên cạnh con những lúc khẩn cấp.
Mối quan hệ giữa học giỏi và thành công: Lời nhắc không nên xem nhẹ dành cho bậc cha mẹ

Mối quan hệ giữa học giỏi và thành công: Lời nhắc không nên xem nhẹ dành cho bậc cha mẹ

Người Nhật thường nói, giai đoạn quan trọng nhất trong việc hình thành bản chất con người là ba năm đầu tiên của cuộc đời. Vì vậy, thành bại trong đời người đều bắt nguồn từ thời thơ ấu....
6 thói quen mẹ nên làm hàng ngày giúp con cực giỏi sáng tạo khi lớn

6 thói quen mẹ nên làm hàng ngày giúp con cực giỏi sáng tạo khi lớn

Qua những hoạt động thường ngày và sự giao tiếp, trẻ sẽ bộc lộ mức độ sáng tạo của mình.
Bí quyết vàng để chăm sóc con đầu lòng tốt nhất

Bí quyết vàng để chăm sóc con đầu lòng tốt nhất

Blog xin chia sẻ tới các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ tương lai, một bí quyết vàng từ lúc mang thai đến khi con cai sữa.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang