Chủ tịch Hà Nội: Nhiều người đổ nước sôi, dầu xuống cây xanh trước nhà

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết có tình trạng cây xanh ở Hà Nội phải trồng lại đến 5-6 lần vì người dân đổ nước sôi, dầu xuống gốc.

Ngày 13/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự hội thảo “Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và bản sắc đô thị”.

Ông Chung cho rằng do cách làm chưa đúng nên mỗi lần thành phố thực hiện việc đánh chuyển, chặt hạ thay thế cây xanh ở một số tuyến phố, đều “vấp” phải sự phản đối của người dân.

Chủ tịch Hà Nội dẫn chứng việc đánh chuyển cây đa ở phố Khâm Thiên mới đây. Công ty cây xanh trồng mới toàn bộ cây trên phố, sau đó cắt tỉa, trồng bổ sung, cuối cùng mới chuyển cây đa nên người dân ủng hộ.

Chu tich Ha Noi: Nhieu nguoi do nuoc soi, dau xuong cay xanh truoc nha hinh anh 1
Ông Nguyễn Đức Chung. 

“Trước đây thất bại là do chúng ta không tổ chức trồng mới, mà cắt tỉa, đánh chuyển ngay nên đã động chạm đến tình yêu của người dân Hà Nội đối với cây xanh. Bây giờ chúng ta cắt tỉa trước rồi trồng mới bổ sung những cây thiếu, sau đó những cây xấu mới tiến hành đánh chuyển”, ông Chung nói.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng thừa nhận trong quá trình trồng cây còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dân không muốn trồng trước cửa nhà nên phải trồng lệch so với khoảng cách, trồng vào vị trí giáp ranh giữa 2 nhà. 

“Có những cây phải trồng đi, trồng lại đến 5-6 lần vì họ cứ đổ nước sôi, dầu xuống nên bị chết. Đến mùa Xuân, người dân lại có thói quen bẻ cành cây về vì quan niệm đó là hái lộc. Đến nay, sau khi tuyên truyền mạnh mẽ nên việc này đã hạn chế”, Chủ tịch Hà Nội cho biết.

Ông Chung cho hay Hà Nội đã đưa ra công thức về công tác chăm sóc cây xanh trên đường phố là “cắt tỉa - trồng mới - đánh chuyển - chăm sóc - cắt tỉa - làm đẹp”. Thành phố cũng yêu cầu công ty cây xanh khi trồng mới cây phải đáp ứng nguyên tắc “đa dạng, đồng bộ, đồng đều”.

Hà Nội đã đề ra mục tiêu phấn đấu trồng mới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn từ năm 2016-2020. Địa phương này đang trồng cây phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.

"Một năm nữa chúng ta có thể thấy việc nhiệt đới hóa những cây phong lá đỏ mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu", ông Chung cho hay.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/chu-tich-ha-noi-nhieu-nguoi-do-nuoc-soi-dau-xuong-cay-xanh-truoc-nha-post811592  .html
Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Hôm nay vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông các tỉnh miền Bắc trời chuyển nắng và nhiệt độ cao nhất trong ngày tục duy trì ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ 28-31 độ C, khu vực ph...
Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an đã trình Thủ tướng đề án cấp biển số thông qua đấu giá. Theo Cục CSGT, đấu giá trực tuyến biển số ôtô giúp người dân mọi nơi có thể tham gia....
Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép Dana Ý (Đà Nẵng) để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.
Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Bức xúc vì hai nhà máy thép gây ô nhiễm, người dân hai thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 đã phản ứng. Lãnh đạo Đà Nẵng xuống hiện trường đối thoại nhưng vẫn bế tắc....
Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Đang quay đầu rẽ qua đường, ôtô giường nằm bị xe đầu kéo container tông trúng. Hậu quả, 1 người chết, 3 người bị thương nặng.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang