Ngày 13/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự hội thảo “Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và bản sắc đô thị”.

Ông Chung cho rằng do cách làm chưa đúng nên mỗi lần thành phố thực hiện việc đánh chuyển, chặt hạ thay thế cây xanh ở một số tuyến phố, đều “vấp” phải sự phản đối của người dân.

Chủ tịch Hà Nội dẫn chứng việc đánh chuyển cây đa ở phố Khâm Thiên mới đây. Công ty cây xanh trồng mới toàn bộ cây trên phố, sau đó cắt tỉa, trồng bổ sung, cuối cùng mới chuyển cây đa nên người dân ủng hộ.

Chu tich Ha Noi: Nhieu nguoi do nuoc soi, dau xuong cay xanh truoc nha hinh anh 1
Ông Nguyễn Đức Chung. 

“Trước đây thất bại là do chúng ta không tổ chức trồng mới, mà cắt tỉa, đánh chuyển ngay nên đã động chạm đến tình yêu của người dân Hà Nội đối với cây xanh. Bây giờ chúng ta cắt tỉa trước rồi trồng mới bổ sung những cây thiếu, sau đó những cây xấu mới tiến hành đánh chuyển”, ông Chung nói.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng thừa nhận trong quá trình trồng cây còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dân không muốn trồng trước cửa nhà nên phải trồng lệch so với khoảng cách, trồng vào vị trí giáp ranh giữa 2 nhà. 

“Có những cây phải trồng đi, trồng lại đến 5-6 lần vì họ cứ đổ nước sôi, dầu xuống nên bị chết. Đến mùa Xuân, người dân lại có thói quen bẻ cành cây về vì quan niệm đó là hái lộc. Đến nay, sau khi tuyên truyền mạnh mẽ nên việc này đã hạn chế”, Chủ tịch Hà Nội cho biết.

Ông Chung cho hay Hà Nội đã đưa ra công thức về công tác chăm sóc cây xanh trên đường phố là “cắt tỉa - trồng mới - đánh chuyển - chăm sóc - cắt tỉa - làm đẹp”. Thành phố cũng yêu cầu công ty cây xanh khi trồng mới cây phải đáp ứng nguyên tắc “đa dạng, đồng bộ, đồng đều”.

Hà Nội đã đề ra mục tiêu phấn đấu trồng mới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn từ năm 2016-2020. Địa phương này đang trồng cây phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.

"Một năm nữa chúng ta có thể thấy việc nhiệt đới hóa những cây phong lá đỏ mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu", ông Chung cho hay.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/chu-tich-ha-noi-nhieu-nguoi-do-nuoc-soi-dau-xuong-cay-xanh-truoc-nha-post811592  .html
Thủ tướng ký quyết định cảnh cáo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Thủ tướng ký quyết định cảnh cáo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 18-7 đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT-TT của ông Trương Minh Tuấn

Kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT-TT của ông Trương Minh Tuấn

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ ch...
Infographic: Quan chức Bộ GTVT nói gì về “chuyến tàu vét” của ông Lê Mạnh Hùng?

Infographic: Quan chức Bộ GTVT nói gì về “chuyến tàu vét” của ông Lê Mạnh Hùng?

Việc ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ký quyết định bổ nhiệm gần trăm cán bộ trước khi về hưu đang dậy sóng dư luận. Và, lãnh đạo Bộ GTVT đã ...
Kiểm điểm hàng loạt cán bộ vì trù dập cô giáo vợ lính đảo Trường Sa

Kiểm điểm hàng loạt cán bộ vì trù dập cô giáo vợ lính đảo Trường Sa

Cô Huế là giáo viên, vợ của một người lính đảo Trường Sa ở Quảng Bình, buộc phải chuyển trường 3 lần và bị miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng vì lý do "làm mất đoàn kết nội bộ"....
Bộ Quốc phòng bác thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt

Bộ Quốc phòng bác thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt

Đại diện Bộ Quốc phòng khẳng định chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, nguyên tư lệnh Quân chủng PK-KQ, ...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang