Chủ tịch Hà Nội: Nhiều người đổ nước sôi, dầu xuống cây xanh trước nhà

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết có tình trạng cây xanh ở Hà Nội phải trồng lại đến 5-6 lần vì người dân đổ nước sôi, dầu xuống gốc.

Ngày 13/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự hội thảo “Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và bản sắc đô thị”.

Ông Chung cho rằng do cách làm chưa đúng nên mỗi lần thành phố thực hiện việc đánh chuyển, chặt hạ thay thế cây xanh ở một số tuyến phố, đều “vấp” phải sự phản đối của người dân.

Chủ tịch Hà Nội dẫn chứng việc đánh chuyển cây đa ở phố Khâm Thiên mới đây. Công ty cây xanh trồng mới toàn bộ cây trên phố, sau đó cắt tỉa, trồng bổ sung, cuối cùng mới chuyển cây đa nên người dân ủng hộ.

Chu tich Ha Noi: Nhieu nguoi do nuoc soi, dau xuong cay xanh truoc nha hinh anh 1
Ông Nguyễn Đức Chung. 

“Trước đây thất bại là do chúng ta không tổ chức trồng mới, mà cắt tỉa, đánh chuyển ngay nên đã động chạm đến tình yêu của người dân Hà Nội đối với cây xanh. Bây giờ chúng ta cắt tỉa trước rồi trồng mới bổ sung những cây thiếu, sau đó những cây xấu mới tiến hành đánh chuyển”, ông Chung nói.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng thừa nhận trong quá trình trồng cây còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dân không muốn trồng trước cửa nhà nên phải trồng lệch so với khoảng cách, trồng vào vị trí giáp ranh giữa 2 nhà. 

“Có những cây phải trồng đi, trồng lại đến 5-6 lần vì họ cứ đổ nước sôi, dầu xuống nên bị chết. Đến mùa Xuân, người dân lại có thói quen bẻ cành cây về vì quan niệm đó là hái lộc. Đến nay, sau khi tuyên truyền mạnh mẽ nên việc này đã hạn chế”, Chủ tịch Hà Nội cho biết.

Ông Chung cho hay Hà Nội đã đưa ra công thức về công tác chăm sóc cây xanh trên đường phố là “cắt tỉa - trồng mới - đánh chuyển - chăm sóc - cắt tỉa - làm đẹp”. Thành phố cũng yêu cầu công ty cây xanh khi trồng mới cây phải đáp ứng nguyên tắc “đa dạng, đồng bộ, đồng đều”.

Hà Nội đã đề ra mục tiêu phấn đấu trồng mới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn từ năm 2016-2020. Địa phương này đang trồng cây phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.

"Một năm nữa chúng ta có thể thấy việc nhiệt đới hóa những cây phong lá đỏ mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu", ông Chung cho hay.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/chu-tich-ha-noi-nhieu-nguoi-do-nuoc-soi-dau-xuong-cay-xanh-truoc-nha-post811592  .html
Tài xế nói không biết đường, cố lái xe quá tải làm sập cầu Long Kiển

Tài xế nói không biết đường, cố lái xe quá tải làm sập cầu Long Kiển

Tài xế Nguyễn Thanh Lâm cho biết do anh không biết đường nên đã cố lái xe quá tải lên cầu Long Kiển và dẫn đến sự cố.
Hiện trường vụ sập cầu khiến ôtô, xe máy rơi xuống sông tại Sài Gòn

Hiện trường vụ sập cầu khiến ôtô, xe máy rơi xuống sông tại Sài Gòn

Nhịp cầu Long Kiển ở TP.HCM bất ngờ bị sập khiến nhiều phương tiện rơi xuống sông. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm, cứu nạn ngay trong đêm.
Phút thoát nạn của tài xế xe tải, xe máy khi cầu Long Kiển sập

Phút thoát nạn của tài xế xe tải, xe máy khi cầu Long Kiển sập

Chạy sau xe tải, thấy cầu Long Kiển rung lên bần bật, người đàn ông chừng 35 tuổi vội vứt xe chạy ngược lại.
Hà Nội trồng cả trăm cây phong lá đỏ khi chưa thử nghiệm

Hà Nội trồng cả trăm cây phong lá đỏ khi chưa thử nghiệm

Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết việc trồng phong ở phố Trần Duy Hưng là "thử nghiệm". Thành phố chưa từng trồng ở vườn ươm hay công viên....
Thanh niên lên cầu đốt xe máy rồi nhảy xuống sông Đồng Nai

Thanh niên lên cầu đốt xe máy rồi nhảy xuống sông Đồng Nai

Rạng sáng, thanh niên 25 tuổi lái xe máy lên cầu rồi châm lửa đốt cháy phương tiện. Ít phút sau, người này để lại điện thoại, giày rồi nhảy xuống sông Đồng Nai....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang