Con người sắp lái xe bằng sóng não như phim viễn tưởng

Bằng cách tiếp thu các sóng não và phân tích, trí tuệ nhân tạo sẽ đưa ra những xử lý, giúp việc lái xe trở nên an toàn và thú vị hơn.

Nissan vừa công bố kết quả nghiên cứu về công nghệ phân tích tín hiệu từ não của người lái xe. Công nghệ có tên Brain-to-Vehicle của Nissan hứa hẹn sẽ đẩy nhanh phản ứng của xe và hướng đến những chiếc ôtô trong tương lai có cảm giác lái thú vị hơn.

Hãng xe Nhật sẽ mang công nghệ độc quyền này tới triển lãm thương mại CES 2018 tổ chức ở Las Vegas. Brain-to-Vehicle là sản phẩm được phát triển mới nhất của Nissan Intelligent Mobilily, thể hiện tầm nhìn về việc chuyển đổi cách thức mà xe ôtô được điều khiển.

Con nguoi sap lai xe bang song nao nhu phim vien tuong hinh anh 1

Khi nói đến xe tự lái, mọi người thường nghĩ đến tương lai con người bỏ đi quyền kiểm soát máy móc. Tuy nhiên, công nghệ Brain-to-Vehicle thì đi hướng ngược lại bằng cách sử dụng bộ não của người lái để điều khiển chiếc xe.

"Thông qua Nissan Intelligent Mobilily, chúng tôi cho mọi người những trải nghiệm tốt hơn bằng cách cung cấp cho họ nhiều quyền tự chủ và sự liên kết hơn với chiếc xe của họ", ông Daniele Schillaci, Phó chủ tịch điều hành Nissan cho biết.

Bước đột phá của Nissan là kết quả nghiên cứu sử dụng công nghệ giải mã não để dự đoán hành động người lái xe và phát hiện những khó chịu của họ.

Công nghệ dự đoán bằng cách bắt những tín hiệu não của người lái xe đang muốn làm gì đó, chẳng hạn như việc xoay vô-lăng, nhấn ga, công nghệ hỗ trợ sẽ thực hiện thao tác đó một cách nhanh chóng. Điều này giúp cải thiện thời gian phản ứng, giúp việc lái xe thuận tiện hơn.

Chưa hết, Brain-to-Vehicle phát hiện và đánh giá những điều gây nên sự không thoải mái ở lái xe, trí thông minh nhân tạo có thể tự thay đổi các chế độ lái khác nhau để phù hợp với từng điều kiện, giúp người lái cảm thấy thoải mái hơn.

Tiến sĩ Lucian Gheorghe, nhà nghiên cứu cấp cao của trung tâm nghiên cứu Nissan tại Nhật Bản, cũng là người đứng đầu dự án Brain-to-Vehicle nói rằng, trí thông minh nhân tạo có thể tự thay đổi môi trường bên trong xe, giúp người lái trở nên thoải mái hơn, thư giãn hơn bằng cách tiếp nhận những gì người lái xe đang cảm thấy. Nghiên cứu này sẽ là bước khởi đầu cho sự đổi mới của Nissan trong tương lai.

Công nghệ Brain-to-Vehicle của Nissan là hệ thống đầu tiên trên thế giới đi theo hướng phân tích sóng não. Người lái xe sẽ đeo một thiết bị để đo hoạt động của sóng não, sau đó các sóng não sẽ được phân tích bởi hệ thống Brain-to-Vehicle. Bằng phương pháp dự đoán chuyển động dự kiến, hệ thống có thể hành động chẳng hạn như việc xoay vô-lăng hoặc phanh lại nhanh hơn 0,2 giây cho đến 0,5 giây so với người lái xe.

Nissan sẽ thực hiện việc thử nghiệm thực tế công nghệ này tại triển lãm CES 2018.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/con-nguoi-sap-lai-xe-bang-song-nao-nhu-phim-vien-tuong-post809463  .html
Môtô mới của Ducati chỉ có thể mua online

Môtô mới của Ducati chỉ có thể mua online

Với Scrambler Hashtag 2018, lần đầu tiên khách hàng có thể sở hữu một chiếc Ducati chỉ với những cú click chuột thông qua phương thức mua hàng online quen thuộc.
Siêu xe điện của Nhật tăng tốc 0-100 km/h trong 1,92 giây

Siêu xe điện của Nhật tăng tốc 0-100 km/h trong 1,92 giây

Với sức mạnh chỉ 430 mã lực nhưng siêu xe điện đến từ Nhật Bản Aspark Owl có khả năng tăng tốc vô cùng ấn tượng, chỉ mất 1,92 giây để đạt vận tốc 100 km/h....
Tỷ phú Trung Quốc thâu tóm 9 tỷ USD cổ phần trong Daimler

Tỷ phú Trung Quốc thâu tóm 9 tỷ USD cổ phần trong Daimler

Việc mua lại 9,69% cổ phần trị giá 9 tỷ USD trong Daimler cho thấy tham vọng bành trướng của tỷ phú Li Shufu.
Ảnh chi tiết Honda CB150R Verza vừa ra mắt

Ảnh chi tiết Honda CB150R Verza vừa ra mắt

Honda vừa cho ra mắt mẫu naked-bike Honda CB150 Verza 2018. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Yamaha Fz150i.
Khó xuất khẩu ôtô sang VN, Indonesia có thể mất 85 triệu USD

Khó xuất khẩu ôtô sang VN, Indonesia có thể mất 85 triệu USD

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Indonesia cho biết 4 hãng gồm Toyota, Suzuki, Daihatsu và Hino đã ngừng sản xuất 9.337 xe xuất khẩu sang Việt Nam từ 12/2017-3/2018.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang