Cuộc sống bình yên đến lạ khi BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm

BOT tuyến tránh Biên Hòa ngưng thu phí, xe cộ không vào đường dân cư né trạm nên cuộc sống xóm làng trở nên bình yên. Người già, trẻ em thoải mái đi lại, cười nói, vui đùa.

Sau nhiều đợt tài xế dùng tiền lẻ mua vé, chủ đầu tư BOT tuyến tránh Biên Hòa quyết định tạm ngưng thu phí để cùng các lực lượng chức năng tìm phương án giải quyết. Đến ngày 13/10, khu vực trạm chỉ còn vài bảo vệ túc trực để giữ tài sản; trong khi những làn thu phí mở cửa để xe cộ tự do qua lại.

Một người dân nói rằng ôtô không phải chịu phí nên các bác tài lái xe chạy thẳng, không né vào đường khu dân cư nông thôn D02 (ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) như trước.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 1
Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Ngọc An.

“Lâu lắm rồi chúng tôi mới được sống trong yên bình. Đường vắng đến lạ”, ông Nguyễn Văn Năm cười nói với vẻ mãn nguyện.

Năm 2014, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, Trảng Bom) đi vào hoạt động. Từ đây, đường D02 trở thành tuyến né trạm cho tài xế. “Đường nhỏ nhưng ôtô chen chúc chạy 2 chiều, suốt ngày, đêm. Chúng tôi không dám cho con nhỏ ra đường vì sợ xe cán”, một cụ ông nói.

Theo người dân, tuyến đường dân cư trở nên bình yên từ ngày 5/10. Khi xe không vào, những thanh niên trong xóm không phải chia nhau túc trực để chặn ôtô, khu vực không còn xảy ra những cuộc cự cãi giữa người dân với tài xế.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 2
Người dân đạp xe trên đường D02, tuyến đường chỉ vắng ôtô khi trạm thu phí ngưng hoạt động. Ảnh: Ngọc An.

“Ban đêm, chúng tôi được ngủ ngon giấc. Ban ngày không phải nghe còi xe, không phải canh chừng tai nạn cho mấy đứa nhỏ”, chị Tạ Thanh Hương, cư dân ấp Bàu Cá cho biết.

Chị Hương nói buổi tối, đường D02 vắng bóng xe cộ nên những cụ già, trẻ em trong thôn cùng nhau ra đường dạo chơi, tập thể dục. Những đứa trẻ tự do đi lại, tự đến trường học hoặc tự về nhà mà không còn sợ tai nạn giao thông như trước đây.

Trước việc BOT tuyến tránh Biên Hòa hoạt động trở lại trong thời gian tới, nhiều người dân lo lắng cho cuộc sống bình yên của họ.

“Chúng tôi mong muốn lực lượng chức năng có biện pháp hữu hiệu hơn để bảo vệ đường D02, bảo vệ cuộc sống người dân. Tôi kiến nghị các đơn vị chức năng dời trạm về đường tránh Biên Hòa hoặc giảm 50% giá vé. Có làm vậy, tài xế mới chịu và cuộc sống người dân mới bớt khổ”, ông Năm nói.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 3
Người dân chặn xe tải chạy vào đường D02 né trạm thu phí hồi đầu tháng 9. Ảnh: Ngọc An.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa được đặt trên quốc lộ 1, cách đường tránh 10 km. Trạm đi vào hoạt động từ năm 2014 và thu phí hồi vốn cho dự án cải tạo 10 km quốc lộ 1 và dự án xây dựng 12 km tuyến tránh Biên Hòa. Thời gian thu phí là 10 năm 2 tháng.

Từ đầu tháng 9, nhiều tài xế không đồng tình với mức phí và cho rằng chủ đầu tư đặt trạm sai vị trí nên dùng tiền lẻ mua vé để phản đối.

Ngày 5/10, nhiều lái xe tiếp tục dùng tiền lẻ để mua vé khiến giao thông quốc lộ 1 qua khu vực trạm ách tắc. Nhiều người không lái phương tiện ra khỏi trạm nên quốc lộ 1 ở khu vực tê liệt, lực lượng chức năng buộc điều tiết xe qua tuyến khác để tránh ùn ứ.

Chủ đầu tư sau đó buộc ngưng hoạt động thu phí cho đến nay để chờ các phương án giải quyết. 

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 4
Vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí.
Nguồn: http://news  .zing  .vn/cuoc-song-binh-yen-den-la-khi-bot-tuyen-tranh-bien-hoa-xa-tram-post787137  .html
Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2 ngày 26 và 27-9

Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2 ngày 26 và 27-9

Trong hai ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang (ngày 26 và ngày 27-9-2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí....
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Theo quy định, khi kiểm soát một điểm trên cao tốc, CSGT chỉ được dừng phương tiện tại điểm đầu, điểm cuối, khu vực trạm thu phí, trạm dừng nghỉ hoặc đường nhánh nút giao. Việc dừng xe xử lý vi phạ...
6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

Trong lúc giúp đỡ hai công nhân gặp nạn, nhóm người ở Quảng Ngãi bị ôtô chở gỗ dăm tông khiến một phụ nữ tử vong, 5 người bị thương.
Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Sau khi clip bạo hành trẻ 3 tuổi ở An Giang xuất hiện trên mạng, chủ nhà trẻ đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động, đồng thời làm việc với cơ quan chức năng...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang