Cuộc sống bình yên đến lạ khi BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm

BOT tuyến tránh Biên Hòa ngưng thu phí, xe cộ không vào đường dân cư né trạm nên cuộc sống xóm làng trở nên bình yên. Người già, trẻ em thoải mái đi lại, cười nói, vui đùa.

Sau nhiều đợt tài xế dùng tiền lẻ mua vé, chủ đầu tư BOT tuyến tránh Biên Hòa quyết định tạm ngưng thu phí để cùng các lực lượng chức năng tìm phương án giải quyết. Đến ngày 13/10, khu vực trạm chỉ còn vài bảo vệ túc trực để giữ tài sản; trong khi những làn thu phí mở cửa để xe cộ tự do qua lại.

Một người dân nói rằng ôtô không phải chịu phí nên các bác tài lái xe chạy thẳng, không né vào đường khu dân cư nông thôn D02 (ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) như trước.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 1
Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Ngọc An.

“Lâu lắm rồi chúng tôi mới được sống trong yên bình. Đường vắng đến lạ”, ông Nguyễn Văn Năm cười nói với vẻ mãn nguyện.

Năm 2014, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, Trảng Bom) đi vào hoạt động. Từ đây, đường D02 trở thành tuyến né trạm cho tài xế. “Đường nhỏ nhưng ôtô chen chúc chạy 2 chiều, suốt ngày, đêm. Chúng tôi không dám cho con nhỏ ra đường vì sợ xe cán”, một cụ ông nói.

Theo người dân, tuyến đường dân cư trở nên bình yên từ ngày 5/10. Khi xe không vào, những thanh niên trong xóm không phải chia nhau túc trực để chặn ôtô, khu vực không còn xảy ra những cuộc cự cãi giữa người dân với tài xế.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 2
Người dân đạp xe trên đường D02, tuyến đường chỉ vắng ôtô khi trạm thu phí ngưng hoạt động. Ảnh: Ngọc An.

“Ban đêm, chúng tôi được ngủ ngon giấc. Ban ngày không phải nghe còi xe, không phải canh chừng tai nạn cho mấy đứa nhỏ”, chị Tạ Thanh Hương, cư dân ấp Bàu Cá cho biết.

Chị Hương nói buổi tối, đường D02 vắng bóng xe cộ nên những cụ già, trẻ em trong thôn cùng nhau ra đường dạo chơi, tập thể dục. Những đứa trẻ tự do đi lại, tự đến trường học hoặc tự về nhà mà không còn sợ tai nạn giao thông như trước đây.

Trước việc BOT tuyến tránh Biên Hòa hoạt động trở lại trong thời gian tới, nhiều người dân lo lắng cho cuộc sống bình yên của họ.

“Chúng tôi mong muốn lực lượng chức năng có biện pháp hữu hiệu hơn để bảo vệ đường D02, bảo vệ cuộc sống người dân. Tôi kiến nghị các đơn vị chức năng dời trạm về đường tránh Biên Hòa hoặc giảm 50% giá vé. Có làm vậy, tài xế mới chịu và cuộc sống người dân mới bớt khổ”, ông Năm nói.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 3
Người dân chặn xe tải chạy vào đường D02 né trạm thu phí hồi đầu tháng 9. Ảnh: Ngọc An.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa được đặt trên quốc lộ 1, cách đường tránh 10 km. Trạm đi vào hoạt động từ năm 2014 và thu phí hồi vốn cho dự án cải tạo 10 km quốc lộ 1 và dự án xây dựng 12 km tuyến tránh Biên Hòa. Thời gian thu phí là 10 năm 2 tháng.

Từ đầu tháng 9, nhiều tài xế không đồng tình với mức phí và cho rằng chủ đầu tư đặt trạm sai vị trí nên dùng tiền lẻ mua vé để phản đối.

Ngày 5/10, nhiều lái xe tiếp tục dùng tiền lẻ để mua vé khiến giao thông quốc lộ 1 qua khu vực trạm ách tắc. Nhiều người không lái phương tiện ra khỏi trạm nên quốc lộ 1 ở khu vực tê liệt, lực lượng chức năng buộc điều tiết xe qua tuyến khác để tránh ùn ứ.

Chủ đầu tư sau đó buộc ngưng hoạt động thu phí cho đến nay để chờ các phương án giải quyết. 

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 4
Vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí.
Nguồn: http://news  .zing  .vn/cuoc-song-binh-yen-den-la-khi-bot-tuyen-tranh-bien-hoa-xa-tram-post787137  .html
Nhiều chuyến bay bị hủy, hành khách vạ vật ở sân bay Vinh

Nhiều chuyến bay bị hủy, hành khách vạ vật ở sân bay Vinh

Tối 19/2, nhiều chuyến bay của hãng Vietjet từ sân bay Vinh không thể cất, hạ cánh, khiến hành khách vạ vật đợi chờ ở sân bay Vinh (Nghệ An).
11 lễ hội lớn đầu xuân khắp 3 miền

11 lễ hội lớn đầu xuân khắp 3 miền

Từ mùng 3 Tết, các lễ hội đầu xuân bắt đầu diễn ra, dự kiến thu hút nhiều lượt người tham gia. Zing.vn thống kê 11 lễ hội lớn khắp 3 miền.
Một phụ nữ mất tích sau khi nhảy sông sáng mùng 5 Tết

Một phụ nữ mất tích sau khi nhảy sông sáng mùng 5 Tết

Sau khi nhảy xuống cầu và chới với giữa sông Maspéro ở Sóc Trăng khoảng một phút thì người phụ nữ tuổi trung niên chìm.
2.800 ca cấp cứu vì đánh nhau trong 5 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất

2.800 ca cấp cứu vì đánh nhau trong 5 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất

Từ ngày 30 đến mùng 4 Tết, cả nước ghi nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau. Khoảng 1.500 ca phải điều trị nội trú, trong đó có 8 người tử vong.
Trăm người dập tắt đám cháy lớn mùng 5 Tết ở Sài Gòn

Trăm người dập tắt đám cháy lớn mùng 5 Tết ở Sài Gòn

Khói lửa bốc cao ngùn ngụt khiến nhiều người dân trên đường Bùi Đình Túy hốt hoảng. Gần trăm cảnh sát và người dân nỗ lực dập tắt đám cháy mùng 5 Tết....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang