Cuộc sống bình yên đến lạ khi BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm

BOT tuyến tránh Biên Hòa ngưng thu phí, xe cộ không vào đường dân cư né trạm nên cuộc sống xóm làng trở nên bình yên. Người già, trẻ em thoải mái đi lại, cười nói, vui đùa.

Sau nhiều đợt tài xế dùng tiền lẻ mua vé, chủ đầu tư BOT tuyến tránh Biên Hòa quyết định tạm ngưng thu phí để cùng các lực lượng chức năng tìm phương án giải quyết. Đến ngày 13/10, khu vực trạm chỉ còn vài bảo vệ túc trực để giữ tài sản; trong khi những làn thu phí mở cửa để xe cộ tự do qua lại.

Một người dân nói rằng ôtô không phải chịu phí nên các bác tài lái xe chạy thẳng, không né vào đường khu dân cư nông thôn D02 (ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) như trước.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 1
Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Ngọc An.

“Lâu lắm rồi chúng tôi mới được sống trong yên bình. Đường vắng đến lạ”, ông Nguyễn Văn Năm cười nói với vẻ mãn nguyện.

Năm 2014, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, Trảng Bom) đi vào hoạt động. Từ đây, đường D02 trở thành tuyến né trạm cho tài xế. “Đường nhỏ nhưng ôtô chen chúc chạy 2 chiều, suốt ngày, đêm. Chúng tôi không dám cho con nhỏ ra đường vì sợ xe cán”, một cụ ông nói.

Theo người dân, tuyến đường dân cư trở nên bình yên từ ngày 5/10. Khi xe không vào, những thanh niên trong xóm không phải chia nhau túc trực để chặn ôtô, khu vực không còn xảy ra những cuộc cự cãi giữa người dân với tài xế.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 2
Người dân đạp xe trên đường D02, tuyến đường chỉ vắng ôtô khi trạm thu phí ngưng hoạt động. Ảnh: Ngọc An.

“Ban đêm, chúng tôi được ngủ ngon giấc. Ban ngày không phải nghe còi xe, không phải canh chừng tai nạn cho mấy đứa nhỏ”, chị Tạ Thanh Hương, cư dân ấp Bàu Cá cho biết.

Chị Hương nói buổi tối, đường D02 vắng bóng xe cộ nên những cụ già, trẻ em trong thôn cùng nhau ra đường dạo chơi, tập thể dục. Những đứa trẻ tự do đi lại, tự đến trường học hoặc tự về nhà mà không còn sợ tai nạn giao thông như trước đây.

Trước việc BOT tuyến tránh Biên Hòa hoạt động trở lại trong thời gian tới, nhiều người dân lo lắng cho cuộc sống bình yên của họ.

“Chúng tôi mong muốn lực lượng chức năng có biện pháp hữu hiệu hơn để bảo vệ đường D02, bảo vệ cuộc sống người dân. Tôi kiến nghị các đơn vị chức năng dời trạm về đường tránh Biên Hòa hoặc giảm 50% giá vé. Có làm vậy, tài xế mới chịu và cuộc sống người dân mới bớt khổ”, ông Năm nói.

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 3
Người dân chặn xe tải chạy vào đường D02 né trạm thu phí hồi đầu tháng 9. Ảnh: Ngọc An.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa được đặt trên quốc lộ 1, cách đường tránh 10 km. Trạm đi vào hoạt động từ năm 2014 và thu phí hồi vốn cho dự án cải tạo 10 km quốc lộ 1 và dự án xây dựng 12 km tuyến tránh Biên Hòa. Thời gian thu phí là 10 năm 2 tháng.

Từ đầu tháng 9, nhiều tài xế không đồng tình với mức phí và cho rằng chủ đầu tư đặt trạm sai vị trí nên dùng tiền lẻ mua vé để phản đối.

Ngày 5/10, nhiều lái xe tiếp tục dùng tiền lẻ để mua vé khiến giao thông quốc lộ 1 qua khu vực trạm ách tắc. Nhiều người không lái phương tiện ra khỏi trạm nên quốc lộ 1 ở khu vực tê liệt, lực lượng chức năng buộc điều tiết xe qua tuyến khác để tránh ùn ứ.

Chủ đầu tư sau đó buộc ngưng hoạt động thu phí cho đến nay để chờ các phương án giải quyết. 

Cuoc song binh yen den la khi BOT tuyen tranh Bien Hoa xa tram hinh anh 4
Vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí.
Nguồn: http://news  .zing  .vn/cuoc-song-binh-yen-den-la-khi-bot-tuyen-tranh-bien-hoa-xa-tram-post787137  .html
Nhiều quan chức tài chính tham gia hội nghị Bộ trưởng phiên đầu

Nhiều quan chức tài chính tham gia hội nghị Bộ trưởng phiên đầu

Sáng 19/10, phiên đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 chính thức được diễn ra với sự tham gia của nhiều quan chức tài chính cấp cao trên thế giới....
'Quy định dừng đăng kiểm xe vì không nộp phạt chưa rõ ràng'

'Quy định dừng đăng kiểm xe vì không nộp phạt chưa rõ ràng'

Ông Đồng Ngọc Ba, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp), cho rằng văn bản quy định việc tạm dừng đăng kiểm xe khi chưa nộp phạt vi phạm giao thông là chưa chặt chẽ, rõ ràng....
Bộ trưởng Tài nguyên kiểm tra nhà máy giấy Lee&Man;

Bộ trưởng Tài nguyên kiểm tra nhà máy giấy Lee&Man;

Dẫn đầu đoàn kiểm tra, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà yêu cầu ban lãnh đạo nhà máy giấy Lee&Man; coi bảo vệ môi trường là tiêu chí phát triển....
Công an điều tra vụ bé trai tụ máu não do ngã ở trường mầm non

Công an điều tra vụ bé trai tụ máu não do ngã ở trường mầm non

Đưa con trai 3 tuổi nhập viện sau khi bị ngã ở trường mầm non, người thân được thông báo bé bị tụ máu não. Giáo viên giải thích cháu bé bị thương do va vào cửa....
Bộ Quốc phòng bàn giao hơn 7.300 m2 đất cho TP.HCM

Bộ Quốc phòng bàn giao hơn 7.300 m2 đất cho TP.HCM

Bộ Quốc phòng đã bàn giao khu đất rộng hơn 7.300 m2 ở phía tây sân bay Tân Sơn Nhất nằm dọc hàng rào đường Trường Chinh và Phạm Văn Bạch cho TP.HCM.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang