Cứu thành công bệnh nhân chết lâm sàng hơn 15 phút

Trong quá trình cấp cứu, ông Hùng bất ngờ ngưng thở hơn 15 phút. Các bác sĩ dùng lượng điện tối đa sốc tim, cứu bệnh nhân Hùng qua cơn nguy kịch.

Ngày 9/1, bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hùng (50 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã được xuất viện sau nhiều ngày điều trị.

Ngày 30/12/2017, anh Hùng được đưa vào cấp cứu trong tình trạng tức ngực dữ dội, nôn nhiều và thở khó. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân có huyết áp thấp 60/40, tim đập chậm và đập rời rạc.

Trong quá trình dùng thuốc để điều trị, tim bệnh nhân đột ngột ngừng đập. Ngay lập tức, các y bác sĩ ép tim 3 lần cho bệnh nhân nhưng không có kết quả.

Cuu thanh cong benh nhan chet lam sang hon 15 phut hinh anh 1
Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân Hùng đã khỏe và xuất viện trong hôm nay. Ảnh: Nguyên Vũ.

Sau khi hội ý nhanh, các bác sĩ quyết định dùng lượng điện tối đa để sốc tim lần cuối cho bệnh nhân. Khoảng ít giây sau, nhịp tim của bệnh nhân đập yếu ớt trở lại.

Bệnh nhân được chuyển sang phòng chụp mạch máu xóa nền DSA. Tại đây, các bác sĩ cho dùng thêm thuốc vận mạch liều cao để nâng huyết áp và tiến hành can thiệp nội soi để nong động mạch vành phải.

Thông qua một vết mổ nhỏ ở động mạch đùi, ê-kíp phẫu thuật đưa dụng cụ phẫu thuật cần thiết vào khu vực mạch vành phải bị tắc nghẽn để tiến hành đặt stent (giá đỡ mạch máu).

Bác sĩ Võ Nguyễn Quý Tuấn, đơn vị Tim mạch bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, trưởng ê-kíp phẫu thuật, cho biết sau can thiệp, huyết áp bệnh nhân ổn định dần, bệnh nhân đã tỉnh lại. "Bệnh nhân chết lâm sàng hơn 15 phút nhưng đã tỉnh trở lại. Đây là trường hợp hiếm gặp", bác sĩ Tuấn cho hay.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/cuu-thanh-cong-benh-nhan-chet-lam-sang-hon-15-phut-post810404  .html
Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Hôm nay vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông các tỉnh miền Bắc trời chuyển nắng và nhiệt độ cao nhất trong ngày tục duy trì ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ 28-31 độ C, khu vực ph...
Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an đã trình Thủ tướng đề án cấp biển số thông qua đấu giá. Theo Cục CSGT, đấu giá trực tuyến biển số ôtô giúp người dân mọi nơi có thể tham gia....
Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép Dana Ý (Đà Nẵng) để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.
Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Bức xúc vì hai nhà máy thép gây ô nhiễm, người dân hai thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 đã phản ứng. Lãnh đạo Đà Nẵng xuống hiện trường đối thoại nhưng vẫn bế tắc....
Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Đang quay đầu rẽ qua đường, ôtô giường nằm bị xe đầu kéo container tông trúng. Hậu quả, 1 người chết, 3 người bị thương nặng.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang