Đã 5,6 năm vợ chồng không ngủ chung và "chuyện ấy" đếm trên đầu ngón tay.

Vợ tôi là người thẳng tính, ít giao lưu với bên ngoài, trong công việc hay cứng nhắc nên đồng nghiệp không yêu mến. Nhà nội ngoại chúng tôi đều đông anh em nên đa phần là chúng tôi tự lập. Cuộc sống 2 vợ chồng cũng tạm ổn định.

Xin chào. Tôi đã có gia đình được gần 10 năm. Tôi có 2 cháu trai. Cháu lớn 9 tuổi, cháu bé 6 tuổi. Tôi và vợ xây dựng gia đình khi chúng tôi cùng làm tại một cơ quan. Sau khi cưới được 2 năm, tôi chuyển lên đơn vị cấp tỉnh, vợ tôi làm tại đơn vị cấp huyện. Chúng tôi đã làm nhà ở gần cơ quan cấp huyện. Vợ tôi là người thẳng tính, ít giao lưu với bên ngoài, trong công việc hay cứng nhắc nên đồng nghiệp không yêu mến. Nhà nội ngoại chúng tôi đều đông anh em nên đa phần là chúng tôi tự lập. Cuộc sống 2 vợ chồng cũng tạm ổn định.


Khi tôi chuyển công tác thì cơ quan tôi cách nhà khoảng hơn 40km. Thông thường sáng thứ 2 tôi đi đến giữa tuần và thứ 6 thì về nhà. Theo đồng nghiệp và bạn bè, gia đình nhận xét thì tôi là người đàn ông của công việc và gia đình, được bạn bè, đồng nghiệp và gia đình nội ngoại tin tưởng và quý mến. Nhưng riêng vợ tôi thì lại ngược lại, nhiều khi không tin tưởng tôi, vợ tôi thường ghen vô cớ. Khi sinh con đầu lòng, gần như mọi việc trong gia đình tôi đều làm hết, từ việc tắm rửa cho con, cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa... 

Cuộc sống cứ thế trôi đi. Đến năm 2011, tôi lại chuyển công tác đến một cơ quan khác gần gia đình bố mẹ nội ngoại. Thời điểm này cũng là lúc vợ tôi sinh cháu thứ 2. Tôi vẫn phục vụ như lần cháu thứ nhất. Khi hết thời gian nghỉ sinh, vợ tôi quay lại làm việc và cháu bé ở với mẹ tại nhà gần cơ quan vợ tôi, còn tôi và cháu lớn 3 tuổi thuê nhà ở gần cơ quan tôi và gần gia đình nhà ngoại. Chúng tôi đã thống nhất là sẽ chuyển cả công việc và nhà cửa về thành phố để con cái có điều kiện học hành và gần gia đình anh em nội ngoại.


Đã 5 đến 6 năm nay, vợ tôi không còn muốn ngủ với tôi, đầu tiên tôi nghĩ là con nhỏ cộng thêm công việc và đi lại mệt mỏi nên vợ không quan tâm. Nhưng đến nay cháu bé đã vào lớp 1 và vợ tôi cũng chuyển công tác về với tôi nhưng vợ tôi vẫn vậy, không ngủ chung với tôi, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng đếm trên đầu ngón tay. Có sinh hoạt vợ chồng thì vợ tôi cũng không hứng thú.

Tôi cũng vài lần nói chuyện với vợ về vấn đề này nhưng vợ tôi không có gì thay đổi. Chúng tôi gần như không nói chuyện với nhau ngoài việc con cái. Tôi là người sống biết trên biết dưới, biết quan tâm đến gia đình nội ngoại nhưng vợ tôi lại khác, hầu như vợ tôi không quan tâm đến gia đình nhà nội. Mọi công việc bên gia đình nhà vợ tôi đều sẵn sàng nhưng với công việc nhà nội thì vợ tôi không hề đụng chân tay.

Tôi cảm thấy rất buồn và đã nhiều lần góp ý thẳng thắn với vợ. Đã có lúc tôi muốn từ bỏ gia đình nhưng nghĩ vì các con nên tôi vẫn cố gắng, nhưng đến giờ tôi thấy nếu cứ sống như thế này thì tôi sẽ bị stress và sống trong buồn chán và đơn độc.

Tôi có nên chấm dứt cuộc sống gia đình ở đây? Còn rất nhiều chuyện buồn chán về gia đình tôi nữa. Tôi có nên vì các con mà sống như thế này?

Theo Cửa sổ tình yêu

Nguồn:
Lạ lùng chuyện chồng "muốn yêu" là "rất ngoan"

Lạ lùng chuyện chồng "muốn yêu" là "rất ngoan"

Bình thường, chồng tôi luôn giữ thái độ lạnh lùng có phần khinh miệt đối với vợ, nhưng cứ hôm nào chuẩn bị “đòi yêu” là lại tử tế. Xong việc lại lạnh lùng như cũ....
Đang chờ ly hôn, mẹ chồng ốm chồng gọi vợ về thực hiện trách nhiệm con dâu

Đang chờ ly hôn, mẹ chồng ốm chồng gọi vợ về thực hiện trách nhiệm con dâu

“Chờ ly hôn chứ đã ly hôn đâu! Giờ này cô vẫn là con dâu nhà tôi, phải thực hiện trách nhiệm của mình. Tốt nhất là cô thu xếp về ngay tối nay đi...", anh ta gào lên trong điện thoại....
Quyết định làm mẹ đơn thân khi bạn trai bỏ đi

Quyết định làm mẹ đơn thân khi bạn trai bỏ đi

Vào một mùa hè, tôi quyết định làm mẹ đơn thân sau khi bạn trai bỏ tôi đi. Mới đầu, ba mẹ rất buồn trước lựa chọn khó khăn này của tôi. Nhưng họ đã luôn động viên, bảo vệ và hỗ trợ tôi hết mức....
Vợ báo tin có thai, chồng đáp lại 2 từ ngắn ngủn

Vợ báo tin có thai, chồng đáp lại 2 từ ngắn ngủn

Tôi muốn biết kết quả mình thử ngày hôm qua có gì nhầm lẫn không. Kết quả chính xác, tôi sẽ có con nhưng lại ở thời điểm tôi ít mong chờ nhất.
Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đàn ông mà, bảo phụ nữ đợi vài ba ngày, rồi dăm ba tháng, lại vài ba năm, thì các anh cũng có mất mát hay thâm hụt gì đâu. Nhưng phụ nữ có đủ son trẻ bao lâu mà cứ hoài công đợi anh hết bận....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang