Đã từng là NGƯỜI THƯƠNG thì không thể lại làm bạn BÌNH THƯỜNG

Yêu nhau thì dễ, chia tay rồi đối xử với nhau thế nào mới khó. Làm bạn bình thường khi tình yêu kết thúc là một điều không thể, trừ trường hợp chúng ta chưa từng yêu nhau một cách trọn vẹn.

Là người thương cũ, tuyệt tình không được mà đối tốt quá cũng không xong. Tình bạn có thể thành tình yêu, nhưng hết yêu thì chẳng thể làm bạn bình thường được nữa. Có chăng là chúng ta chỉ coi nhau như người lạ giữa đời. Ai yêu ai nhiều hơn, ai tổn thương nhiều hơn cũng bỗng dưng chẳng còn quan trọng. Kết cục đã như vậy, chúng ta chẳng thể níu kéo được nhau.

Người ta nói rằng chia tay xong không thể là bạn thì hai người đó vẫn còn quá trẻ con. Nhưng xin đáp lại rằng, trong sự trẻ con mà mọi người nhìn vào, họ đã suy nghĩ rất nhiều để rồi quyết định không dính dáng tới cuộc đời nhau thêm nữa. Bởi vì sao? Không phải họ không nghĩ thoáng, không phải họ không nghĩ xa, mà vì họ biết, bản thân nên cho người kia và chính mình một cơ hội làm lại.

Yêu nhau càng nhiều, chia tay càng đau, đau đớn cao độ thì người ta càng hận. Chưa thành kẻ thù đã là may chứ nói gì tới việc trở thành bạn bè bình thường như trước. Yêu thương một người vốn dĩ là như thế, người ta cứ vô tư cho đi tất cả rồi nhận lại những tổn thương về mình.

Một người nào đó dùng cả những năm tháng thanh xuân để yêu, để thương, một người nào đó dốc lòng dốc sức mà chờ đợi bạn, sau cũng không thể bên nhau đôi khi cũng chẳng thể chúc phúc nhau lấy một câu để nửa kia vui bên tình mới.


Tình yêu kết thúc, đối xử với nhau thế nào mới là khó.

Chúng ta đã chẳng nghĩ đến những chuyện xa xôi để rồi một ngày giật mình nhận ra mình đã chia tay nhau từ lâu lắm, vẫn không quên được, vẫn nhớ và vẫn đau lòng nhưng không thể nhắc tên nhau một lần nào nữa. Hẳn là chúng ta đã đau lòng lắm, đã tổn thương và thất vọng nhiều lắm, nhưng lại chẳng đem lời trách cứ người cũ, chuyện cũ. Tất cả lại đổ lỗi cho duyên phận, đổ lỗi cho sai người.

Chúng ta không biết được rằng, khi chúng ta buông tay, đôi khi không chỉ bản thân chúng ta đau, mà đối phương có thể cũng đau không kém. Chúng ta nói rằng mình không thể là bạn, sẵn sàng unfriends nhau trên facebook thậm chí chặn họ lại. Chúng ta cho rằng đó là cách tốt nhất để bắt đầu lại. Và sự thực thì nếu chúng ta muốn quên nhau thực sự, thì không cần phải cố gắng.


Đã là người từng thương thì không thể làm bạn bình thường.

Thời gian đủ nhiều, người mới đủ tốt, chúng ta rồi sẽ quên thôi. Đã quên nhau rồi thì không cần làm bạn nữa. Mọi buồn vui sướng khổ sau này cũng không còn liên quan tới nhau. Đừng đem lòng thương rơi rớt ban phát cho người cũ, để rồi nhận ra rằng mình chẳng thể quên đi. Ngược lại, người ta cũng chưa chắc đã cần bạn. Hãy giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo.

Chắc chắn sau khi chia tay, tất cả mọi người trong số chúng ta đều không thể có những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp như trước. Buồn buồn thì tâm sự, rủ nhau ăn uống, dạo phố, kể nhau nghe về những chuyện đời thường. Có lẽ những cái bắt tay, cái ôm sẽ không thể nào thực hiện, bởi rào cản nhắc đến "người yêu cũ".

Bởi người mới đến, chắc hẳn sẽ đau lòng biết bao khi nhận ra mối quan hệ cũ vẫn còn được giữ lại giống như để dự phòng. Sẽ ra sao khi mối quan hệ bạn bè ấy sẽ dần ảnh hưởng tới những mối quan hệ mới bắt đầu? Dù cuộc tình cũ đã chẳng còn chút vương vấn gì.

Đã hết yêu nhau xin đừng nói lời cay đắng nhưng thương cảm, quan tâm hỏi han thì thực sự không cần. Chia tay rồi hãy làm người dưng chứ đừng làm bạn, cần người tâm sự thì càng không nên tìm người cũ vì bất kể ai trong chúng ta cũng có những cuộc sống riêng sau khi chia tay. Không cần khuấy động khoảng trời riêng của nhau thêm nữa. Luôn hãy giữ khoảng cách ở dưới mức bạn bè. Thân quen hơn người lạ, xa lạ hơn người quen.

Sau nhiều mối tình chúng ta nhận ra rằng: “Nếu chúng ta đã từng là người thương, sau chia tay cũng chẳng thể làm bạn bình thường được nữa!”

Theo Em đẹp

Nguồn:
Nhà gái yêu cầu hôn lễ hoành tráng, mẹ chồng "tung chiêu" ngay trong ngày cưới khiến nàng dâu chết lặng

Nhà gái yêu cầu hôn lễ hoành tráng, mẹ chồng "tung chiêu" ngay trong ngày cưới khiến nàng dâu chết lặng

Đúng như yêu cầu của bố Dung, đám cưới được diễn ra hoành tráng nhất thị trấn từ trước đến nay. Thế nhưng sự thật đằng sau đó đã khiến cô phải "ngậm đắng nuốt cay"....
"Món quà" của người tình qua mạng

"Món quà" của người tình qua mạng

Cô nói muốn gặp mặt anh và chứng minh mọi thứ về tình cảm của mình. Thậm chí còn muốn tặng anh một món quà...
Sau lần đầu về ra mắt, cô nàng vội vàng "bỏ của chạy lấy người" vì chứng kiến hành động này của mẹ bạn trai

Sau lần đầu về ra mắt, cô nàng vội vàng "bỏ của chạy lấy người" vì chứng kiến hành động này của mẹ bạn trai

Dù vẫn còn rất yêu Quang nhưng Nga vẫn quyết tâm kết thúc tình cảm này vì không thể chịu đựng được hành động của mẹ anh trong lần đầu tiên cô về chơi....
Vị khách mà chồng “rào trước đón sau” sẽ dẫn về nhà và cuộc chạm trán không mê nổi

Vị khách mà chồng “rào trước đón sau” sẽ dẫn về nhà và cuộc chạm trán không mê nổi

Nguyệt giật mình quay sang, cô chết điếng khi thấy chồng giận tím mặt, người đứng bên cạnh chồng còn khiến Nguyệt hoảng hốt hơn...
Vợ không ngờ đằng sau bó hoa cẩm chướng nặc danh gửi đến công ty cho mình mỗi sáng lại chứa đựng một âm mưu sâu kín

Vợ không ngờ đằng sau bó hoa cẩm chướng nặc danh gửi đến công ty cho mình mỗi sáng lại chứa đựng một âm mưu sâu kín

Cô có nằm mơ cũng không nghĩ đến, chính cái bó hoa cẩm chướng nặc danh người gửi đó lại có thể gây ra sóng gió cho cuộc hôn nhân của mình.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang