Đạm trong sữa dê công thức - Nguồn dinh dưỡng quý giá, mát lành rất dễ tiêu hóa và hấp thu

Đối với trẻ nhỏ, khi hệ tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện, nguồn dinh dưỡng có tác động rất lớn đến sự triển khỏe mạnh của trẻ. Với nguồn dinh dưỡng phù hợp và tối ưu, trẻ sẽ bú tốt, không nôn trớ, quấy khóc, ngủ ngon và đi tiêu rất nhẹ nhàng.

Sự khác biệt về nguồn gốc và chất lượng đạm quyết định rất lớn đến tiêu hóa, hấp thu và sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Về góc độ này, nguồn đạm trong sữa dê công thức thực sự là một lựa chọn tuyệt vời vì rất dễ tiêu hóa và có nhiều ưu điểm vượt trội so với sữa bò.

Sữa dê_ Nguồn đạm chất lượng cao

Sữa Dê – Nguồn đạm chất lượng cao với đầy đủ các axit amin thiết yếu với hàm lượng giống với sữa mẹ nhất

Sữa dê có một nguồn đạm rất quý với đầy đủ các axit amin thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ. Mức axit amin tự do trong sữa dê chiếm khoảng 66% mức axit amin tự do trong sữa người và cao gấp 3 lần trong sữa bò. Các nghiên cứu lâm sàng xác định rằng, hàm lượng các axit amin thiết yếu trong huyết thanh của trẻ khi sử dụng sữa dê công thức có hàm lượng tương đương với nhóm đối tượng được sử dụng sữa mẹ.

Đạm sữa dê hình thành cục sữa đông mềm, mịn và dễ tiêu hóa hơn sữa bò

Các nghiên cứu đã báo cáo rằng trong môi trường axit dạ dày, sữa dê tạo thành cụm sữa đông mịn, mềm hơn sữa bò. Nồng độ αs1-casein thấp giúp hình thành sữa đông mềm hơn, mịn hơn tạo điều kiện cho sự tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trong môi trường axit dịch vị, sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức dành cho trẻ nhỏ và gần giống hơn với sữa mẹ.

Sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức dành cho trẻ nhỏ và gần giống hơn với sữa mẹ.

Sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức dành cho trẻ nhỏ và gần giống hơn với sữa mẹ.

Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Sữa dê giúp ngăn chặn tổn thương màng nhầy ở dạ dày ruột, giảm tỉ lệ viêm và tổn thương nhung mao ruột non gây ra bởi một vài yếu tố stress.

Màng nhầy hệ tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng, đây là một hàng rào tự nhiên chống lại  những mầm bệnh và các phức hợp ngoại sinh khác. Tổn thương hàng rào dạ dày ruột có thể dẫn đến một vài bệnh lý khác nhau. Sữa dê mang lại tiềm năng trong việc giảm tổn thương ruột gây ra bởi những phương pháp điều trị trong y học hoặc những căng thẳng khác. Có thể việc tiêu thụ sữa dê công thức cho trẻ thường xuyên giúp làm tăng cường sự trưởng thành chức năng hàng rào bảo vệ của ống tiêu hóa non nớt ở trẻ so với các loại sữa bò công thức khác.

Giảm tỉ lệ gây dị ứng

Sữa dê được sử dụng rộng rãi ở những người có các vấn đề tiêu hóa và nhạy cảm với các sản phẩm từ sữa bò.

Sữa dê có một hệ protein độc đáo làm giảm gánh nặng tiêu hóa và khả năng sinh dị ứng, được mệnh danh là dòng sữa mát lành.

  • αs1- casein là một trong những protein trong sữa có những đặc tính sinh dị ứng. Mức αs1- casein trong sữa dê New Zealand rất thấp. Điều này có nghĩa là gánh nặng sinh dị ứng gây ra bởi protein này rất thấp.
  • Sự cản trở tiêu hóa là một yếu tố quyết định quan trọng trong việc sinh dị ứng của protein. β-lactoglobulin là protein trong sữa khó tiêu hóa nhất. β-lactoglobulin trong sữa dê được tiêu hóa hiệu quả hơn so với sữa bò.

Sữa dê công thức

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy các triệu chứng dị ứng ở trẻ nhũ nhi với sữa bò đã giảm đi đáng kể khi được nuôi bằng sữa dê công thức.

Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng vi lượng

Một số nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng vi lượng trong sữa dê được hấp thu hiệu quả hơn những chất dinh dưỡng vi lượng có trong sữa bò. Sữa dê làm tăng hàm lượng calci trong xương đùi, xương ức và cơ lưng dài nhiều hơn sữa bò. Sữa dê còn tác động có lợi trong việc hấp thu chất sắt, kẽm và selen; trong chuyển hóa sắt và đồng tốt hơn so với sữa bò công thức.

Sữa dê công thức

Sữa dê công thức

Với tất cả các điểm độc đáo trên, sữa dê công thức  thành một cách thay thế sữa mẹ nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Điều quan trọng nhất mà sữa dê mang lại chính là khả năng tiêu hóa dễ dàng, mức chất dinh dưỡng cao, mát lành và vị ngon dịu nhẹ.

Nguồn: http://www  .marrybaby  .vn/nuoi-day-con/dam-trong-sua-de-cong-thuc
Mẹ dùng những thứ này, con bị đi ngoài nhiều mấy cũng khỏi

Mẹ dùng những thứ này, con bị đi ngoài nhiều mấy cũng khỏi

Gần đây, nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị tiêu chảy vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến các mẹ chăm con thực sự mệt mỏi. Nếu trẻ nhà bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, mẹ hãy ra chợ mua ngay những ...
Bé sẽ bị CHẬM LỚN, HỌC KÉM, MẤT TẬP TRUNG nếu cha mẹ cho con ngủ sau giờ này?

Bé sẽ bị CHẬM LỚN, HỌC KÉM, MẤT TẬP TRUNG nếu cha mẹ cho con ngủ sau giờ này?

Việc tập cho con thói quen ngủ sớm, đúng giờ sẽ giúp các bé có giấc ngủ chất lượng hơn. Nhiều người đến nay vẫn còn nghĩ trẻ thức càng khuya thì sẽ càng mệt, ngủ càng nhanh và say nhưng ngày càng c...
5 món ăn giàu dinh dưỡng cho bé 1 tuổi

5 món ăn giàu dinh dưỡng cho bé 1 tuổi

Bé lên 1 tuổi, hệ tiêu hóa còn non yếu nên món ăn chủ yếu lúc này của bé chỉ là cháo.
Những món ăn ngon dành cho trẻ bị thiếu máu

Những món ăn ngon dành cho trẻ bị thiếu máu

Trẻ biếng ăn, chế độ dinh dưỡng không cân đối chính là nguyên nhân xảy ra tình trạng thiếu máu ở trẻ nhỏ.
3 món ăn ngon giúp dưỡng đôi mắt cho bé

3 món ăn ngon giúp dưỡng đôi mắt cho bé

Nếu bé nhà bạn có biểu hiện mắt yếu, cận thị, hay hoa mắt chóng mặt đều có dùng những món ăn dưới đây để cải thiện sức khỏe nhé.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang