Đàn bà mạnh mẽ không có nghĩa là đàn bà không bao giờ rơi nước mắt

Trái tim của một người đàn bà mạnh mẽ như tôi rồi sẽ hết đau thôi. Thế nhưng mãi mãi nó có một vết khứa sâu khó lành. Càng mạnh mẽ tôi càng không bao giờ tin vào đàn ông.

Tôi là một nhà báo. Có lẽ do đặc thù nghề nghiệp nên tính cách của tôi khá mạnh mẽ. Từ nhỏ tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, vì thế khi đi làm và kiếm được tiền tôi đều phải cưu mang, từ cha mẹ già cho đến đứa em nhỏ đang học đại học.

Vốn đã quen bao bọc mọi người thế nên tôi chưa hề có cảm giác được bao bọc lại bởi người khác, nhất là đàn ông. Tôi có nhiều mối tình nhưng mối tình nào cũng qua chóng vánh, có lẽ đàn ông họ không thích những cô gái điều gì cũng có thể làm, điều gì cũng có thể nói như tôi.

Rồi một lần qua sự giới thiệu của bạn bè tôi quen một anh chàng ở Đà Nẵng. Khi biết tôi vào Đà Nẵng chơi anh đã dành thời gian để ra sân bay đón tôi. Nhìn anh tôi đã có ấn tượng đặc biệt ngay từ đầu bởi anh có một ngoại hình mạnh mẽ. Đây là cảm xúc rất hiếm gặp với tôi bởi từ trước đến giờ đàn ông với tôi đều mờ mờ nhàn nhạt.


Anh đã khiến cho một người mạnh mẽ như tôi "đổ gục".

Khoảng thời gian ở Đà Nẵng anh đưa tôi đi chơi rất nhiều nơi, tham quan nhiều chỗ, đưa tôi đến Hội An ngắm nhìn đèn lồng lung linh. Anh đưa tôi ra biển giữa những con sóng lao xao vào bờ cát trắng chúng tôi dừng như đã bắt đầu từ đó. Anh rủ tôi chơi lướt sóng. Đó là một trò mạo hiểm mà dù có mạnh mẽ đến mấy tôi cũng chưa từng dám thử. Anh nói: “Hãy cứ yên tâm ngồi ở đằng sau anh đi, anh sẽ bảo vệ em mà”.

 Câu nói của anh bất giác trời khiến tôi thảng thốt, chưa bao giờ trong đời có một người đàn ông nào nói với tôi rằng sẽ bảo vệ mình. Vì thế mặc dù không biết bơi nhưng tôi vẫn cố gắng lấy hết can đảm để chơi cùng anh - một người đàn ông mới quen nhưng lại khiến cho tôi có cảm giác vô cùng chắc chắn. Người ấy đã khiến cho phần mạnh mẽ trong tôi trở nên nữ tính hơn bao giờ hết. Tôi nép người vào sau lưng anh và tận hưởng sự mát lành khi sóng biển vỗ vào mặt.

Sau khoảng thời gian đó chúng tôi yêu nhau nhiều hơn, anh cũng thường xuyên dành thời gian cho tôi bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội.  Chúng tôi đã cùng nhau đi qua một mùa thu. Anh nói anh yêu Hà Nội, yêu cái vẻ dịu dàng, trầm mặc, nhưng lại rất yêu một cô gái cá tính như tôi.

Có lẽ câu chuyện tình của tôi đã có một cái kết thúc có hậu nhưng đời quả không như là mơ. Bẵng đi một thời gian, tôi thấy anh nói công việc bận rộn và chúng tôi không có nhiều thời gian cho nhau. Tôi cũng bị cuốn vào những bộn bề công việc ở tòa soạn cho nên nhiều khi cảm thấy tình yêu cứ thế trôi đi không có gì phải sợ cả.  Tôi cũng từng nghĩ, với một người mạnh mẽ như mình dù có là tình huống xấu nhất trong tình yêu là chia tay thì tôi cũng dễ dàng vượt qua như bao mối tình khác.

Một lần tôi bay vào Đà Nẵng thăm anh. Tôi nói với anh rằng: “Dường như tình yêu của chúng ta đang có vấn đề. Bây giờ một là sẽ cùng nhau cố gắng để yêu tiếp hay nếu anh không muốn thì hãy chia tay…”

Anh không nói gì cả chỉ im lặng,  tôi trở về Hà Nội lại vui đầu với công việc và đôi khi vẫn nghĩ về anh…


Khi đã bị phản bội, thì ai cũng mềm yếu như ai...

Suốt một tháng im lặng chiều hôm ấy tôi có thời gian đi dạo ở Bờ Hồ. Một dáng hình quen thuộc lướt qua trước mặt tôi. Tôi không nghĩ đó là anh, nhưng thật trớ trêu anh đang tay trong tay với một cô gái khác. Tôi không gọi anh lại cũng không muốn anh nhìn thấy tôi lúc này. Tại sao khi tôi cho anh cơ hội để kết thúc thì anh lại không đủ mạnh mẽ để nói với tôi một lời? Tại sao anh lừa dối trong khi tôi luôn muốn được nghe sự thật? Giá như anh nói với tôi rằng chúng ta không còn chung lý tưởng hay anh đã hết yêu em rồi thì có lẽ tôi sẽ thấy nhẹ lòng hơn…

Sự lừa dối của anh đã khiến trái tim một người phụ nữ mạnh mẽ như tôi bật khóc. Tôi nghĩ rồi nước mắt sẽ khô nhanh và nỗi đau nào thì cũng sẽ qua hết. Nhưng cái anh lấy đi của tôi, là niềm tin. Thực ra đàn bà mạnh mẽ không có nghĩa là đàn bà không rơi nước mắt, mạnh mẽ không có nghĩa là không cần che chở, không có nghĩa là không cần ai bên mình. Đàn bà càng mạnh mẽ thì càng yếu đuối ở trong sâu thẳm. Đây là lần đầu tiên tôi yêu và trao hết tình yêu của mình cho một người đàn ông người đã từng nói với tôi rằng anh sẽ bảo vệ em trong cuộc đời này…

Hà Nội vào đông, tôi thấy sợ cái lạnh tê tái đến run người, nhưng tôi sợ hơn là lòng người nông sâu khó đoán. Tôi sẽ lại bơ vơ một mình như những mùa đông trước, một người đàn ông lại đi qua trong đời.

Theo Em đẹp

Nguồn:
Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đàn ông mà, bảo phụ nữ đợi vài ba ngày, rồi dăm ba tháng, lại vài ba năm, thì các anh cũng có mất mát hay thâm hụt gì đâu. Nhưng phụ nữ có đủ son trẻ bao lâu mà cứ hoài công đợi anh hết bận....
Phát hiện chồng ngoại tình từ một đường chỉ khâu

Phát hiện chồng ngoại tình từ một đường chỉ khâu

Anh ta vẫn thao thao bất tuyệt kể về trận đánh tennis cùng đồng nghiệp mà không ngờ rằng, tôi đã phát hiện mọi sự thật sau những lời nói dối trá ấy.
Chồng tôi đích thị là một thằng sở khanh

Chồng tôi đích thị là một thằng sở khanh

Anh đẹp trai và trẻ hơn so với cái tuổi 38 của mình, một phần cũng do anh lười biếng, chẳng chịu giúp đỡ tôi việc nhà. Hai đứa con nhỏ, nhưng chưa khi nào anh chủ động tắm, giặt hay cho con ăn, chơ...
Kể từ ngày yêu thương bị buông bỏ

Kể từ ngày yêu thương bị buông bỏ

Tôi muốn ôm anh thêm một phút, trước khi rời xa. Đó là mong muốn ngốc nghếch mà tôi biết rằng mình chắc chắn sẽ không thực hiện.
Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Tôi làm việc trong công ty thiết kế thời trang của nước ngoài. Người yêu bằng tuổi tôi là trưởng văn phòng công chứng – phiên dịch. Tuy chúng tôi đều đã có những thành công nh...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang