Đàn bà mạnh mẽ không có nghĩa là đàn bà không bao giờ rơi nước mắt

Trái tim của một người đàn bà mạnh mẽ như tôi rồi sẽ hết đau thôi. Thế nhưng mãi mãi nó có một vết khứa sâu khó lành. Càng mạnh mẽ tôi càng không bao giờ tin vào đàn ông.

Tôi là một nhà báo. Có lẽ do đặc thù nghề nghiệp nên tính cách của tôi khá mạnh mẽ. Từ nhỏ tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, vì thế khi đi làm và kiếm được tiền tôi đều phải cưu mang, từ cha mẹ già cho đến đứa em nhỏ đang học đại học.

Vốn đã quen bao bọc mọi người thế nên tôi chưa hề có cảm giác được bao bọc lại bởi người khác, nhất là đàn ông. Tôi có nhiều mối tình nhưng mối tình nào cũng qua chóng vánh, có lẽ đàn ông họ không thích những cô gái điều gì cũng có thể làm, điều gì cũng có thể nói như tôi.

Rồi một lần qua sự giới thiệu của bạn bè tôi quen một anh chàng ở Đà Nẵng. Khi biết tôi vào Đà Nẵng chơi anh đã dành thời gian để ra sân bay đón tôi. Nhìn anh tôi đã có ấn tượng đặc biệt ngay từ đầu bởi anh có một ngoại hình mạnh mẽ. Đây là cảm xúc rất hiếm gặp với tôi bởi từ trước đến giờ đàn ông với tôi đều mờ mờ nhàn nhạt.


Anh đã khiến cho một người mạnh mẽ như tôi "đổ gục".

Khoảng thời gian ở Đà Nẵng anh đưa tôi đi chơi rất nhiều nơi, tham quan nhiều chỗ, đưa tôi đến Hội An ngắm nhìn đèn lồng lung linh. Anh đưa tôi ra biển giữa những con sóng lao xao vào bờ cát trắng chúng tôi dừng như đã bắt đầu từ đó. Anh rủ tôi chơi lướt sóng. Đó là một trò mạo hiểm mà dù có mạnh mẽ đến mấy tôi cũng chưa từng dám thử. Anh nói: “Hãy cứ yên tâm ngồi ở đằng sau anh đi, anh sẽ bảo vệ em mà”.

 Câu nói của anh bất giác trời khiến tôi thảng thốt, chưa bao giờ trong đời có một người đàn ông nào nói với tôi rằng sẽ bảo vệ mình. Vì thế mặc dù không biết bơi nhưng tôi vẫn cố gắng lấy hết can đảm để chơi cùng anh - một người đàn ông mới quen nhưng lại khiến cho tôi có cảm giác vô cùng chắc chắn. Người ấy đã khiến cho phần mạnh mẽ trong tôi trở nên nữ tính hơn bao giờ hết. Tôi nép người vào sau lưng anh và tận hưởng sự mát lành khi sóng biển vỗ vào mặt.

Sau khoảng thời gian đó chúng tôi yêu nhau nhiều hơn, anh cũng thường xuyên dành thời gian cho tôi bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội.  Chúng tôi đã cùng nhau đi qua một mùa thu. Anh nói anh yêu Hà Nội, yêu cái vẻ dịu dàng, trầm mặc, nhưng lại rất yêu một cô gái cá tính như tôi.

Có lẽ câu chuyện tình của tôi đã có một cái kết thúc có hậu nhưng đời quả không như là mơ. Bẵng đi một thời gian, tôi thấy anh nói công việc bận rộn và chúng tôi không có nhiều thời gian cho nhau. Tôi cũng bị cuốn vào những bộn bề công việc ở tòa soạn cho nên nhiều khi cảm thấy tình yêu cứ thế trôi đi không có gì phải sợ cả.  Tôi cũng từng nghĩ, với một người mạnh mẽ như mình dù có là tình huống xấu nhất trong tình yêu là chia tay thì tôi cũng dễ dàng vượt qua như bao mối tình khác.

Một lần tôi bay vào Đà Nẵng thăm anh. Tôi nói với anh rằng: “Dường như tình yêu của chúng ta đang có vấn đề. Bây giờ một là sẽ cùng nhau cố gắng để yêu tiếp hay nếu anh không muốn thì hãy chia tay…”

Anh không nói gì cả chỉ im lặng,  tôi trở về Hà Nội lại vui đầu với công việc và đôi khi vẫn nghĩ về anh…


Khi đã bị phản bội, thì ai cũng mềm yếu như ai...

Suốt một tháng im lặng chiều hôm ấy tôi có thời gian đi dạo ở Bờ Hồ. Một dáng hình quen thuộc lướt qua trước mặt tôi. Tôi không nghĩ đó là anh, nhưng thật trớ trêu anh đang tay trong tay với một cô gái khác. Tôi không gọi anh lại cũng không muốn anh nhìn thấy tôi lúc này. Tại sao khi tôi cho anh cơ hội để kết thúc thì anh lại không đủ mạnh mẽ để nói với tôi một lời? Tại sao anh lừa dối trong khi tôi luôn muốn được nghe sự thật? Giá như anh nói với tôi rằng chúng ta không còn chung lý tưởng hay anh đã hết yêu em rồi thì có lẽ tôi sẽ thấy nhẹ lòng hơn…

Sự lừa dối của anh đã khiến trái tim một người phụ nữ mạnh mẽ như tôi bật khóc. Tôi nghĩ rồi nước mắt sẽ khô nhanh và nỗi đau nào thì cũng sẽ qua hết. Nhưng cái anh lấy đi của tôi, là niềm tin. Thực ra đàn bà mạnh mẽ không có nghĩa là đàn bà không rơi nước mắt, mạnh mẽ không có nghĩa là không cần che chở, không có nghĩa là không cần ai bên mình. Đàn bà càng mạnh mẽ thì càng yếu đuối ở trong sâu thẳm. Đây là lần đầu tiên tôi yêu và trao hết tình yêu của mình cho một người đàn ông người đã từng nói với tôi rằng anh sẽ bảo vệ em trong cuộc đời này…

Hà Nội vào đông, tôi thấy sợ cái lạnh tê tái đến run người, nhưng tôi sợ hơn là lòng người nông sâu khó đoán. Tôi sẽ lại bơ vơ một mình như những mùa đông trước, một người đàn ông lại đi qua trong đời.

Theo Em đẹp

Nguồn:
Chồng cay nghiệt bỗng thay đổi thái độ với vợ từ một chuyện không ngờ

Chồng cay nghiệt bỗng thay đổi thái độ với vợ từ một chuyện không ngờ

Hôm ấy lúc cả nhà có mặt đông đủ, em dâu chồng chị vừa khóc vừa trách móc mẹ chồng...
Mẹ chồng thay dâu hiền dạy cho cô nàng muốn cướp chồng người một bài học

Mẹ chồng thay dâu hiền dạy cho cô nàng muốn cướp chồng người một bài học

Mẹ chồng Hương giận lắm, định sang nhà gặp cô nàng kia nói chuyện nhưng không thấy cô ta đâu. Bà tự nhủ phải cho cô ta một bài học để chừa hẳn...
Gửi chồng luôn bận rộn với công việc: Cô đơn em có thể chịu, nhưng phản bội thì không

Gửi chồng luôn bận rộn với công việc: Cô đơn em có thể chịu, nhưng phản bội thì không

Em chấp nhận cô đơn lủi thủi trong căn nhà chật hẹp hoặc đi ra phố một mình. Nhưng điều em không thể chịu đựng được chính là sự phản bội.
Lạ lùng chuyện chồng "muốn yêu" là "rất ngoan"

Lạ lùng chuyện chồng "muốn yêu" là "rất ngoan"

Bình thường, chồng tôi luôn giữ thái độ lạnh lùng có phần khinh miệt đối với vợ, nhưng cứ hôm nào chuẩn bị “đòi yêu” là lại tử tế. Xong việc lại lạnh lùng như cũ....
Đang chờ ly hôn, mẹ chồng ốm chồng gọi vợ về thực hiện trách nhiệm con dâu

Đang chờ ly hôn, mẹ chồng ốm chồng gọi vợ về thực hiện trách nhiệm con dâu

“Chờ ly hôn chứ đã ly hôn đâu! Giờ này cô vẫn là con dâu nhà tôi, phải thực hiện trách nhiệm của mình. Tốt nhất là cô thu xếp về ngay tối nay đi...", anh ta gào lên trong điện thoại....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang