Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh kháng cáo

Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại PVN và PVC đã gửi đơn kháng cáo đến TAND Hà Nội. Nhiều bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sáng 3/2, luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn Luật sư TP.HCM) - một trong số các luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam - PVN) cho Zing.vn biết gần 2 tuần sau khi tòa tuyên án, thân chủ của ông đã gửi đơn kháng cáo đến TAND Hà Nội.

Ông Đinh La Thăng mong TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại tội danh, mức án và khoản bồi thường trách nhiệm dân sự.

Ông Thăng kháng cáo vì cho rằng HĐXX cấp sơ thẩm chưa đánh giá phù hợp vai trò, trách nhiệm của mình trong vụ án xảy ra tại PVN. Nguyên Chủ tịch PVN nói bản án đã tuyên với ông quá nghiêm khắc.

Dinh La Thang, Trinh Xuan Thanh khang cao hinh anh 1
Phiên tòa xét xử Đinh La Thăng và 21 bị cáo diễn ra từ ngày 8 - 22/1. Ảnh: P.D.

Liên quan vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC, ngoài Đinh La Thăng, 11 bị cáo khác cũng gửi đơn kháng cáo.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh kêu oan, cho rằng ông ta không liên quan đến các hành vi Cố ý làm trái và Tham ô tài sản xảy ra tại tập đoàn như bản án sơ thẩm đã kết luận.

Bị cáo Phùng Đình Thực đã kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm. Nguyên Tổng giám đốc PVN cho rằng cấp sơ thẩm chưa đánh giá đúng vai trò của mình trong vụ án. Bị cáo 64 tuổi nói bị oan khi bản án tuyên ông tội Cố ý làm trái.

Ngoài ra, 9 bị cáo khác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, gồm Nguyễn Quốc Khánh (nguyên Phó Tổng giám đốc PVN); Vũ Đức Thuận (nguyên Tổng giám đốc PVC); Nguyễn Anh Minh (nguyên Phó tổng giám đốc PVC); Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng Ban tài chính kế toán và kiểm toán PVN); Lê Đình Mậu (nguyên Phó trưởng Ban tài chính kế toán và kiểm toán PVN); Nguyễn Mạnh Tiến (nguyên Phó tổng giám đốc PVC); Bùi Mạnh Hiển (nguyên Chánh văn phòng PVC); Lương Văn Hòa (nguyên Giám đốc Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch); Nguyễn Ngọc Quý (nguyên Phó chủ tịch HĐQT PVC).

Trước đó, từ ngày 8-22/1, TAND Hà Nội đưa ông Đinh La Thăng và 21 bị cáo trong vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản, xảy ra tại PVN và PVC ra xét xử.

Trong số 22 bị cáo, 14 người bị VKSND Tối cao truy tố về hành vi Cố ý làm trái. 8 bị cáo khác bị truy tố tội Tham ô tài sản. Riêng Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận bị truy tố cả 2 tội danh trên.

HĐXX tuyên bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh án chung thân. Các bị cáo khác nhận các bản án từ 30 tháng tù treo đến 22 năm tù giam.

Riêng bị cáo Nguyễn Đức Hưng, Lê Xuân Khánh và Nguyễn Lý Hải bị tuyên 3 năm tù treo, được trả tự do tại tòa nếu họ không phạm thêm tội khác.

Dinh La Thang, Trinh Xuan Thanh khang cao hinh anh 2
Nguồn: http://news  .zing  .vn/dinh-la-thang-trinh-xuan-thanh-khang-cao-post817067  .html
Chân dung vị Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La bị khởi tố trong vụ “phù phép” điểm thi

Chân dung vị Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La bị khởi tố trong vụ “phù phép” điểm thi

Dù cùng bị khởi tố tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” nhưng ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La được tại ngoại chứ không bị bắt giam....
Người dân ở Hà Giang: "Trưa nay công an về nhà chúng tôi mới biết chú Lương bị bắt"

Người dân ở Hà Giang: "Trưa nay công an về nhà chúng tôi mới biết chú Lương bị bắt"

Thời điểm Công an Hà Giang khám nhà ông Vũ Trọng Lương, rất đông người dân sinh sống quanh khu vực đứng theo dõi, bàn tán xôn xao.
Ông Vũ Trọng Lương nhận chìa khóa phòng lưu giữ bài thi từ ai?

Ông Vũ Trọng Lương nhận chìa khóa phòng lưu giữ bài thi từ ai?

Ông Nguyễn Thanh Hoài được xác định là người đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho ông Vũ Trọng Lương.
Cầm đồ "cháy vốn", dân cá độ “cháy túi” mùa World Cup

Cầm đồ "cháy vốn", dân cá độ “cháy túi” mùa World Cup

World Cup 2018 đã đi được 3/4 chặng đường với biết bao bất ngờ khiến cho người hâm mộ cũng như những đệ tử của “thần đổ bác” phải “lên đồng”. Đặc biệt, càng về những trận cuối, dân cá độ lại càng m...
Vụ cô giáo bị đánh thủng màng nhĩ: Người hành hung nói chỉ tát 2 cái

Vụ cô giáo bị đánh thủng màng nhĩ: Người hành hung nói chỉ tát 2 cái

Nam phụ huynh đánh cô giáo mầm non đến mức thủng màng nhĩ nói chỉ tát hai cái và trách móc nhà trường không quan tâm đến con của mình.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang