Đúng lúc vợ chồng đang hùng hục trong phòng riêng thì mẹ chồng tôi lại đi qua...

Bà gõ cửa khá lâu vợ chồng tôi mới ra mở. Thấy vẻ bối rối và quần áo xộc xệch của 2 vợ chồng, bà biết ngay chuyện gì vừa diễn ra.

Những ngày qua xem phim “Sống chung với mẹ chồng”, không tập nào tôi bỏ qua. Không phải vì tình tiết quá hay, mà vì tôi thấy bà mẹ chồng ấy giống mẹ chồng tôi quá. Nhiều khi đi với bạn, tôi còn nói đùa hình như biên kịch đã biết mẹ chồng tôi hay sao nên xây dựng mẹ chồng giống y chang như vậy. Đôi khi những câu nói của nhân vật trong phim thốt ra, chẳng khác nào mẹ chồng của tôi cả.

Nhưng dù sao gia đình đó là gia đình có tiền. Còn gia đình chồng tôi nào phải giàu có gì. Mẹ chồng tôi ở nhà cơm nước còn chồng và bố chồng tôi đi làm. Thêm tôi về nữa thì cả gia đình là 4 người nhưng tôi cũng không ở nhà.

Tôi không phải lo chuyện bếp núc trong nhà, thi thoảng về sớm thì giúp bà nhặt rau, rửa chén thôi. Mà nói đúng ra thì ai làm cũng không vừa ý bà nên hễ tôi vào bếp kiểu gì cũng bị mẹ chồng không chê cái này thì chê cái khác. Hôm nào tôi mà rửa rau, chưa ngồi vào mâm cơm nhưng bà cứ xới hết rau trong đĩa lên để xem tôi rửa có sạch hay không.

Đúng lúc vợ chồng đang hùng hục trong phòng riêng thì mẹ chồng tôi lại đi qua...

Thôi thì cẩn thận sạch sẽ không thừa, nhưng sạch quá lại là cả một vấn đề. Như mẹ chồng của tôi, lúc nào cũng chê tôi bẩn. Rau tôi mua về bà cũng không bao giờ đụng đến vì sợ “không đảm bảo”. Tôi mà là người hay tự ái thì chắc cũng không sống nổi ở nhà này.

Mẹ chồng tôi khéo tay thì khéo thật. Thế nhưng lại không biết muối dưa muối cà. Nhưng hôm nào bà cũng gắp cả bát dưa cà lên mâm. Bố chồng và chồng tôi chẳng ai đụng đũa, còn tôi hôm nào cũng bị mẹ chồng gắp cho cả bát. Mà khổ, có ngon gì cho cam. Đằng này dưa khú hết rồi vẫn gắp cho tôi. Tôi thì chẳng dám bỏ đi nên nhắm mắt nhắm mũi mà ăn. Mẹ chồng thấy vậy tưởng tôi thích nên ngày nào cũng để bát dưa muối ngay bên cạnh chỗ con dâu.

Đã thế mẹ chồng tôi lúc nào cũng xem chồng tôi là cậu con trai bé bỏng. Dạo ấy chồng tôi đi công tác nước ngoài tận 3 tháng mới về. Đáng ra vợ chồng tôi là vợ chồng son thì bà phải hiểu ý. Thế mà đêm đầu tiên chồng tôi về, bà đã kéo anh xuống phòng nói chuyện đến 2 giờ sáng mới thả cho anh lên phòng. Lúc chồng lên phòng thì anh cũng mệt bã người vì đi xa lại thức khuya, còn tôi cũng chán chẳng có tâm trí nào hâm nóng tình yêu nữa.

Vì yêu con trai nên bà có tính rất hay ghen. Không phải bà ghen với bố chồng tôi mà ghen với tôi đây. Bà ghen ra mặt chứ không phải ghen bóng gió nữa. Ví dụ tôi đi về quê, khệ nệ túi to túi nhỏ về nhà nên chồng giúp một chút thì bà vội giành lấy từ tay anh không cho chồng giúp. Tôi cũng không ưng đâu nhưng nói thì chồng cứ cười hề hề nói mẹ anh trẻ con lắm, đừng chấp.

Ấy thế mà tôi không nghĩ bà trẻ con đâu, bà còn tính toán là đằng khác. Tôi dù không phải đóng tiền lương cho bà nhưng vẫn bị soi mói từng tí. Chỉ cần tôi mua cái váy cũng bị ca cẩm mấy ngày trời. Đâm ra có hôm mua được cái váy đẹp nhưng không dám trưng ra đành phải gói ghém vào túi rồi mang đến cơ quan mặc sau.

Mấy hôm trước mẹ chồng còn chê chồng tôi gầy. Bà còn nói vợ chồng tôi phải sinh hoạt vợ chồng có khoa học khiến tôi đỏ mặt vì bố chồng ngồi ngay đó. Rồi bà còn đích thân đến hỏi bác sĩ và đưa cho vợ chồng tôi những ngày nào nên quan hệ, ngày nào không.

Như hôm qua là ngày vợ chồng tôi không được quan hệ theo lịch của mẹ, nhưng chồng tôi lại quên mất. Anh lại giục vợ nhập cuộc để còn đi ngủ sớm. Đúng lúc vợ chồng đang hùng hục trong phòng riêng thì mẹ chồng tôi lại đi qua. Bà gõ cửa khá lâu vợ chồng tôi mới ra mở. Thấy vẻ bối rối và quần áo xộc xệch của 2 vợ chồng, bà biết ngay chuyện "hành sự" vừa diễn ra. Vì thế bà lôi vợ chồng tôi xuống nhà nói chuyện ngay.

Đúng lúc vợ chồng đang hùng hục trong phòng riêng thì mẹ chồng tôi lại đi qua...

Sau đó bà còn nói từ nay ngày nào không được quan hệ thì chồng tôi phải xuống ngủ với mẹ. Không được ngủ với vợ trên phòng nữa. Tôi thì ôm cục tức trong bụng nhưng không dám nói gì. Chồng tôi thấy mẹ can thiệp quá nhiều vào chuyện riêng tư nên đã lớn tiếng cãi mẹ.

Anh nói chúng tôi sẽ ra ở riêng chứ không thể như thế. Mới nghe tới đó mà mẹ chồng tôi khóc rồi la làng la nước. Lạ là bà chẳng chửi con trai mà cứ chỉ thẳng mặt nói tôi giật dây cho chồng cãi mẹ. Chồng tôi tức quá kéo tôi lên phòng đóng cửa lại.

Cả ngày hôm nay không khí trong nhà tôi u ám lắm, mặt ai cũng nặng như chì. Mẹ chồng thì lườm tôi cháy mặt, còn chồng cứ giục vợ đi tìm nhà để thuê. Tôi không biết xử trí thế nào cho phải, tôi có nên nhân tiện việc này ra ở riêng cho thoải mái không va chạm không?

 Thu Hoài

Nguồn: http://emdep  .vn/gia-dinh/dung-luc-vo-chong-dang-hung-huc-trong-phong-rieng-thi-me-chong-toi-lai-di-qua-20170418205335787  .htm
Anh trai tôi mới mất được hơn 100 ngày vậy mà mẹ tôi đã vội vàng bắt con dâu lấy chồng mới

Anh trai tôi mới mất được hơn 100 ngày vậy mà mẹ tôi đã vội vàng bắt con dâu lấy chồng mới

Lúc đầu tôi nghĩ, có lẽ mẹ tôi đã thông suốt rồi. Anh tôi mất đi, bây giờ mẹ tôi xem con dâu như con gái cũng là lẽ thường tình.
Vợ ngủ với sếp, chồng còn hào hứng quay lại clip để ép không cho ly hôn và âm mưu khủng khiếp phía sau

Vợ ngủ với sếp, chồng còn hào hứng quay lại clip để ép không cho ly hôn và âm mưu khủng khiếp phía sau

Mới uống một ly nhưng tôi đã chếnh choáng say, bám vào tay chồng rồi kêu anh đưa về. Nhưng anh bảo trên lầu có phòng nghỉ, để anh đưa tôi lên khi nào tiệc tàn thì đưa tôi về....
2 lần dậy muộn đáng ngờ của cô giúp việc khiến vợ trẻ tái mặt khi phát hiện ra bí mật phía sau

2 lần dậy muộn đáng ngờ của cô giúp việc khiến vợ trẻ tái mặt khi phát hiện ra bí mật phía sau

Sau lần dậy muộn thứ 2 của cô giúp việc, Vi biết mọi chuyện không còn là vô tình nữa.
Nhờ bạn chăm sóc vợ, đến khi đi xuất khẩu lao động về, tôi mất luôn vợ

Nhờ bạn chăm sóc vợ, đến khi đi xuất khẩu lao động về, tôi mất luôn vợ

Tôi không ngờ chuyện “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” lại vận ngay vào chính mình một cách đau đớn như thế.
Nóng mắt với cô em chồng ngỗ ngược, chị dâu thẳng tay dạy dỗ bằng cách này khiến mọi người tròn mắt kinh hãi

Nóng mắt với cô em chồng ngỗ ngược, chị dâu thẳng tay dạy dỗ bằng cách này khiến mọi người tròn mắt kinh hãi

Cô em chồng Mây cứ nghĩ đã làm vương làm tướng ở trong nhà, nhưng đen đủi thay lại gặp bà chị dâu quá cao tay.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang