EIB cấp khoản vay 170 triệu USD cho đường sắt đô thị số 3 của HN

Phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) nói khoản cho vay thể hiện cam kết mạnh mẽ của châu Âu tại Việt Nam, góp phần giúp giảm tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm tại Hà Nội.

Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) sẽ cung cấp 143 triệu euro (hơn 170 triệu USD) cho việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội và mua sắm tàu điện mới cho tuyến này. Khi được đưa vào hoạt động, tuyến đường sắt dài 12,5 km với 12 ga được kỳ vọng sẽ làm thay đổi giao thông công cộng tại thành phố thủ đô của Việt Nam.

"Khoản đầu tư mới để nâng cao giao thông công cộng bền vững và giảm khí thải có hại là cần thiết đối với các thành phố lớn trên thế giới. Việc đi lại hàng ngày của hàng trăm nghìn người dân thủ đô sẽ thay đổi bởi việc mở rộng giao thông đô thị thông qua xây dựng tuyến đường sắt đô thị mới này", ông Jonathan Taylor, phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), cho biết hôm 10/1.

Ông Taylor nói khoản cho vay 143 triệu euro của EIB thể hiện cam kết mạnh mẽ của châu Âu tại Việt Nam, góp phần lớn cho dự án giúp giảm tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm tại Hà Nội. "Chứng kiến việc xây dựng tận nơi đã cho thấy quy mô và tham vọng kỹ thuật của dự án đường sắt đô thị ấn tượng này", ông Taylor phát biểu sau chuyến thăm tuyến đường sắt ngày 10/1.

EIB cap khoan vay 170 trieu USD cho duong sat do thi so 3 cua HN hinh anh 1
Ông Jonathan Taylor, phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 10/1. Ảnh: Ngụy An.

Đoàn cấp cao của Ngân hàng Đầu tư châu Âu, dẫn đầu là ông Jonathan Taylor, phó chủ tịch phụ trách các dự án tại châu Á, đang có chuyến công tác kéo dài 3 ngày tại Hà Nội.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã làm việc cụ thể với các bộ, ngành như Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông và Vận tải để sớm xác định những chương trình, dự án cụ thể.

Đây là chuyến thăm cấp cao đầu tiên của EIB tới Việt Nam trong vòng 5 năm qua. Kể từ năm 1998, EIB đã thông qua trên 710 triệu euro vốn đầu tư dành cho Việt Nam. Trong những năm gần đây, EIB cùng hợp tác với các ngân hàng Việt Nam đã cung cấp tài chính cho các dự án đầu tư quy mô nhỏ liên quan tới khí hậu, trong đó có các dự án về năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng sử dụng trong ngành công nghiệp. 

EIB hiện là đồng tài trợ cho một số dự án đường sắt đô thị tại Việt Nam như tuyến số 3 Nhổn - ga Hà Nội (Hà Nội) và tuyến số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM).

Nguồn: http://news  .zing  .vn/eib-cap-khoan-vay-170-trieu-usd-cho-duong-sat-do-thi-so-3-cua-hn-post810644  .html
Một phụ nữ suýt vỡ tim vì bị cổng nhà ép chặt

Một phụ nữ suýt vỡ tim vì bị cổng nhà ép chặt

Trong lúc điều khiển từ xa mở cổng vào nhà, bà L. đã bị cửa sắt ép chặt vào tường bất tỉnh, suýt vỡ tim.
TP HCM: Tiếp tục tăng diện tích đất đô thị

TP HCM: Tiếp tục tăng diện tích đất đô thị

Từ nay đến năm 2020, Chính phủ đồng ý phương án điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng diện tích đất đô thị và đất phi nông nghiệp ở TP HCM.
Cháy dữ dội kho chứa nhựa thông ở Quảng Ninh

Cháy dữ dội kho chứa nhựa thông ở Quảng Ninh

Ngọn lửa lan nhanh và bùng phát dữ dội vào chiều nay tại khu vực kho chứa nhựa thông ở phường Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đất ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm thì không di dời

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đất ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm thì không di dời

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 liên quan đến khiếu nại, khiếu kiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm...
Lắng nghe góp ý để hoàn thiện Luật Đặc khu

Lắng nghe góp ý để hoàn thiện Luật Đặc khu

Thủ tướng khẳng định như vậy và kêu gọi người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang