EIB cấp khoản vay 170 triệu USD cho đường sắt đô thị số 3 của HN

Phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) nói khoản cho vay thể hiện cam kết mạnh mẽ của châu Âu tại Việt Nam, góp phần giúp giảm tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm tại Hà Nội.

Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) sẽ cung cấp 143 triệu euro (hơn 170 triệu USD) cho việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội và mua sắm tàu điện mới cho tuyến này. Khi được đưa vào hoạt động, tuyến đường sắt dài 12,5 km với 12 ga được kỳ vọng sẽ làm thay đổi giao thông công cộng tại thành phố thủ đô của Việt Nam.

"Khoản đầu tư mới để nâng cao giao thông công cộng bền vững và giảm khí thải có hại là cần thiết đối với các thành phố lớn trên thế giới. Việc đi lại hàng ngày của hàng trăm nghìn người dân thủ đô sẽ thay đổi bởi việc mở rộng giao thông đô thị thông qua xây dựng tuyến đường sắt đô thị mới này", ông Jonathan Taylor, phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), cho biết hôm 10/1.

Ông Taylor nói khoản cho vay 143 triệu euro của EIB thể hiện cam kết mạnh mẽ của châu Âu tại Việt Nam, góp phần lớn cho dự án giúp giảm tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm tại Hà Nội. "Chứng kiến việc xây dựng tận nơi đã cho thấy quy mô và tham vọng kỹ thuật của dự án đường sắt đô thị ấn tượng này", ông Taylor phát biểu sau chuyến thăm tuyến đường sắt ngày 10/1.

EIB cap khoan vay 170 trieu USD cho duong sat do thi so 3 cua HN hinh anh 1
Ông Jonathan Taylor, phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 10/1. Ảnh: Ngụy An.

Đoàn cấp cao của Ngân hàng Đầu tư châu Âu, dẫn đầu là ông Jonathan Taylor, phó chủ tịch phụ trách các dự án tại châu Á, đang có chuyến công tác kéo dài 3 ngày tại Hà Nội.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã làm việc cụ thể với các bộ, ngành như Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông và Vận tải để sớm xác định những chương trình, dự án cụ thể.

Đây là chuyến thăm cấp cao đầu tiên của EIB tới Việt Nam trong vòng 5 năm qua. Kể từ năm 1998, EIB đã thông qua trên 710 triệu euro vốn đầu tư dành cho Việt Nam. Trong những năm gần đây, EIB cùng hợp tác với các ngân hàng Việt Nam đã cung cấp tài chính cho các dự án đầu tư quy mô nhỏ liên quan tới khí hậu, trong đó có các dự án về năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng sử dụng trong ngành công nghiệp. 

EIB hiện là đồng tài trợ cho một số dự án đường sắt đô thị tại Việt Nam như tuyến số 3 Nhổn - ga Hà Nội (Hà Nội) và tuyến số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM).

Nguồn: http://news  .zing  .vn/eib-cap-khoan-vay-170-trieu-usd-cho-duong-sat-do-thi-so-3-cua-hn-post810644  .html
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Theo quy định, khi kiểm soát một điểm trên cao tốc, CSGT chỉ được dừng phương tiện tại điểm đầu, điểm cuối, khu vực trạm thu phí, trạm dừng nghỉ hoặc đường nhánh nút giao. Việc dừng xe xử lý vi phạ...
6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

Trong lúc giúp đỡ hai công nhân gặp nạn, nhóm người ở Quảng Ngãi bị ôtô chở gỗ dăm tông khiến một phụ nữ tử vong, 5 người bị thương.
Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Sau khi clip bạo hành trẻ 3 tuổi ở An Giang xuất hiện trên mạng, chủ nhà trẻ đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động, đồng thời làm việc với cơ quan chức năng...
Bão số 4 bắt đầu đổ bộ vùng biển Hải Phòng – Nghệ An, mưa to nhiều nơi

Bão số 4 bắt đầu đổ bộ vùng biển Hải Phòng – Nghệ An, mưa to nhiều nơi

Bão số 4 với sức gió giật cấp 11 đã bắt đầu đi vào vùng biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Nghệ An, nhiều nơi đã có mưa to.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang