Giám đốc doanh nghiệp bị bắt vì hành vi hủy hoại rừng

Nhận 117 ha đất rừng sản xuất giao khoán để chăm sóc, trồng dặm và bảo vệ, nhưng ông Huân tự ý thuê người chặt phá hơn 41 ha rừng tự nhiên khi nhận thông báo thu hồi từ UBND tỉnh.

Ngày 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Lê Huân (54 tuổi, trú huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) là giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn để điều tra về hành vi Hủy hoại rừng.

Giam doc doanh nghiep bi bat vi hanh vi huy hoai rung hinh anh 1
Phạm Lê Huân tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, năm 2009, ông Huân được Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm giao khoán 117 ha đất rừng sản xuất tại các khoảnh 2, 3 và 5 thuộc tiểu khu 229 (xã Phú Gia, huyện Hương Khê), để chăm sóc, trồng dặm và bảo vệ. Trong đó, đất đã có rừng trồng là 70 ha, đất chưa có rừng là 2 ha và 45 ha rừng tự nhiên.

Năm 2013, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành quyết định phê duyệt đề án giao đất, cho thuê đất gắn với giao rừng, cho thuê rừng. Khu đất 117 ha của ông Huân cũng nằm trong diện thu hồi từ Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm.

Giam doc doanh nghiep bi bat vi hanh vi huy hoai rung hinh anh 2
Ông Huân thuê người chặt phá hơn 41 ha rừng tự nhiên. Ảnh: Hoàng Dương.

Cơ quan chức năng cùng chính quyền xã Phú Gia đã mời ông Phạm Lê Huân đến làm việc và thông báo quyết định thu hồi đất rừng giao khoán của UBND tỉnh để thanh lý hợp đồng nhưng ông này không chấp hành.

Từ tháng 2 đến tháng 6/2016, ông Huân thuê người vào chặt phá hơn 41 ha rừng tự nhiên được quy hoạch làm rừng sản xuất tại vị trí được giao khoán. Nhà chức trách cáo buộc ông Phạm Lê Huân có hành vi hủy hoại rừng nên tiến hành bắt giữ.

Lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng vụ án.

Giam doc doanh nghiep bi bat vi hanh vi huy hoai rung hinh anh 3
Xã Phú Gia (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), khu vực rừng được giao khoán bị chặt phá. Ảnh: Google Maps.
Nguồn: http://news  .zing  .vn/giam-doc-doanh-nghiep-bi-bat-vi-hanh-vi-huy-hoai-rung-post810692  .html
'Quý bà' điều hành đường dây đánh bạc hơn 50 tỷ

'Quý bà' điều hành đường dây đánh bạc hơn 50 tỷ

Khám xét tại chỗ, cảnh sát thu 85 triệu đồng, 400 USD và nhiều tài liệu. Mở rộng điều tra, công an xác định đường dây đánh bạc hình thức lô đề của bà Kim lên tới hơn 50 tỷ đồng....
Mượn ôtô của bạn đi trộm tài sản của doanh nghiệp trong đêm

Mượn ôtô của bạn đi trộm tài sản của doanh nghiệp trong đêm

Đức Anh đột nhập vào trụ sở doanh nghiệp lấy trộm nhiều trang thiết bị điện tử có giá trị hơn 130 triệu đồng. Sau đó, tên này đưa đồ trộm cắp ra ôtô đậu sẵn bên ngoài và tẩu thoát....
Tài xế ôtô bán tải tông chết 2 nữ sinh đi bộ bị khởi tố

Tài xế ôtô bán tải tông chết 2 nữ sinh đi bộ bị khởi tố

Sau khi tông chết 2 nữ sinh, tài xế lái bán tải bỏ chạy và gây tai nạn liên hoàn. Khi anh ta trình diện, cảnh sát đo hơi thở nam tài xế 34 tuổi có nồng độ cồn 0,47ml....
Kẻ lừa đảo dưới hình thức đầu tư tiền ảo Bitcoin bị bắt

Kẻ lừa đảo dưới hình thức đầu tư tiền ảo Bitcoin bị bắt

Thắng cùng đồng bọn lừa đảo hàng tỷ đồng bằng cách lập web rồi kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn để hưởng lãi suất cao dưới hình thức đầu tư đồng tiền Bitcoin và dự án bất động sản....
Phá sòng bạc nửa tỷ của 'quý bà'

Phá sòng bạc nửa tỷ của 'quý bà'

Cảnh sát bất ngờ ập vào sới bạc, bắt quả tang 16 người, hầu hết là phụ nữ và thu giữ trên 550 triệu đồng.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang