Hà Nội thưởng Tết cao nhất 325 triệu, bằng 1/5 TP.HCM

Thưởng Tết Nguyên đán của một doanh nghiệp FDI đang hoạt động ở Hà Nội là 325 triệu đồng và chỉ bằng 1/5 so với mức cao nhất của Tết Dương lịch tại TP.HCM.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa có báo cáo về tiền lương và thưởng Tết Mậu Tuất 2018 của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục dẫn đầu về mức thưởng Tết "khủng" lên tới 325 triệu đồng.

Cụ thể, đến nay, tổng cộng 4.288 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã báo cáo về tình hình thưởng Tết Dương lịch và Nguyên đán 2018 cho lao động.

Thưởng bình quân đối với lao động tại các doanh nghiệp FDI trong dịp Tết Dương lịch là 550.000 đồng/người, bằng năm ngoái, cao nhất là 38,15 triệu đồng/người và thấp nhấp là 300.000 đồng.

Với thưởng Tết Nguyên đán, mức bình quân theo kế hoạch của các doanh nghiệp FDI là 4,6 triệu đồng/người. Trong đó, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất lên tới 325 triệu đồng/người và thấp nhất là 700.000 đồng. 

Ha Noi thuong Tet cao nhat 325 trieu, bang 1/5 TP.HCM hinh anh 1

Khối doanh nghiệp có mức thưởng Tết đứng thứ 2 là doanh nghiệp dân doanh, với mức cao nhất 60 triệu đồng/người và thấp nhất 650.000 đồng. Mức thưởng bình quân trong khối này cũng tăng 5,5% so với năm trước, đạt 3,95 triệu đồng/người. 

Lao động tại các công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ sẽ nhận được mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân 3,7 triệu đồng/người, tăng 8,8% so với năm trước. Mức thưởng cao nhất là 50,85 đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 800.000 đồng mỗi người.

Ha Noi thuong Tet cao nhat 325 trieu, bang 1/5 TP.HCM hinh anh 2

Nhóm các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước năm nay là nhóm có mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất tại Hà Nội là 3,85 triệu đồng/người, tăng 7% so với 2017. Mức cao nhất ở khối này là 30 triệu đồng/người, còn thấp nhất là 600.000 đồng. 

Bên cạnh đó, báo cáo này cũng thống kê tiền lương của người lao động tại các nhóm doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội năm qua. Trong đó, lao động tại doanh nghiệp FDI có mức lương 108 triệu đồng/tháng, thấp nhất là 4 triệu đồng/tháng.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/ha-noi-thuong-tet-cao-nhat-325-trieu-bang-15-tphcm-post809000  .html
Bán hết cổ phiếu quỹ, Sacombank có thể thu thêm 1.200 tỷ đồng

Bán hết cổ phiếu quỹ, Sacombank có thể thu thêm 1.200 tỷ đồng

Sacombank đã có quyết định bán hơn 81,56 triệu cổ phiếu quỹ (4,33% vốn). Với giá thị trường hiện nay của cổ phiếu STB, ngân hàng có thể thu về hơn 1.200 tỷ đồng....
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: 'Một số công trình tái phạm sau thanh tra'

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: 'Một số công trình tái phạm sau thanh tra'

Báo cáo tại hội nghị tổng kết chiều 16/1, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết bên cạnh điểm sáng, vi phạm xây dựng vẫn còn, một số công trình tái phạm sau thanh tra....
Yêu cầu TKV tái cơ cấu toàn diện, xử lý dự án đình trệ, chậm tiến độ

Yêu cầu TKV tái cơ cấu toàn diện, xử lý dự án đình trệ, chậm tiến độ

Cùng với tái cơ cấu toàn diện, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Vinacomin đẩy nhanh tiến độ các dự án đình trệ, chậm tiến độ, đảm bảo nguồn cung năng lượng....
Indonesia cảnh báo người dân về mua bán, giao dịch tiền ảo

Indonesia cảnh báo người dân về mua bán, giao dịch tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Indonesia vừa có động thái cứng rắn với tiền thuật toán khi khuyến nghị tất cả công dân, pháp nhân tại nước này ngưng giao dịch tiền ảo....
Trung Quốc tiếp tục trấn áp Bitcoin và các loại tiền số

Trung Quốc tiếp tục trấn áp Bitcoin và các loại tiền số

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục triển khai biện pháp cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, kiểm soát chặt chẽ hơn các nền tảng trực tuyến và ứng dụng di động dùng cho giao dịch này....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang