Hàng nghìn con dơi chết vì nắng nóng ở Australia

Trong khi nước Mỹ đang trải qua những ngày mùa đông lạnh giá, Australia đang hứng chịu mùa hè khắc nghiệt kỷ lục khiến hàng nghìn con dơi chết trong những ngày qua.

CNN dẫn nguồn từ một tổ chức bảo vệ thiên nhiên ở Australia cho biết khoảng 3.000 con dơi đã chết trong cuối tuần qua.

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy xác của những con dơi nằm la liệt trên mặt đất, trong khi nhiệt độ tại nhiều khu vực ở Australia đã chạm mức 45 độ C.

Hang nghin con doi chet vi nang nong o Australia hinh anh 1
Xác dơi nằm la liệt trên mặt đất. Ảnh: CNN.

Theo các chuyên gia, những con dơi chết do mất nước bởi cơ thể của chúng gặp khó khăn trong việc điều hòa thân nhiệt khi nhiệt độ môi trường ở mức hơn 37 độ C.

"Nhiệt độ lên tới 46 độ C đã đánh gục những con dơi, chúng tôi đang tìm mọi cách để giúp đỡ loài động vật này", ông Ricardo Lonza, nhà sáng lập một tổ chức về thiên nhiên hoang dã, cho biết.

Tình trạng nắng nóng ở Australia đã và đang đe dọa đến cuộc sống của nhiều loài động vật hoang dã. Nhà chức trách đã giữ những con gấu túi trong môi trường mát mẻ nhằm tránh để nhiệt độ gây ảnh hưởng đến tính mạng của loài vật này.

Hang nghin con doi chet vi nang nong o Australia hinh anh 2
Nhiệt độ tại nhiều vùng ở Australia đã chạm mức 40 độ C. Đồ họa: ABC.

Australia đang phải chịu tình trạng nắng nóng kỷ lục trong những ngày đầu năm 2018. Người dân ở nhiều bang đã được khuyến cáo về việc hạn chế ra ngoài và uống đủ nước.

Các nhân viên y tế Australia luôn túc trực tại các bãi biển và khu du lịch nhằm ứng phó với các trường hợp sốc nhiệt. Lực lượng cứu hỏa cũng sẵn sàng hành động trong bối cảnh nhiều đám cháy nhỏ đã xuất hiện.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/hang-nghin-con-doi-chet-vi-nang-nong-o-australia-post810923  .html
Đức cảnh giác vụ TQ thâu tóm công ty sở hữu Mercedes-Benz

Đức cảnh giác vụ TQ thâu tóm công ty sở hữu Mercedes-Benz

Nhà sản xuất ôtô Geely của Trung Quốc trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn sản xuất xe hơi Daimler AG, công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz, khiến giới chức Đức cảnh giác....
'Thay máu' quân đội, Vua Saudi sa thải một loạt tướng lĩnh

'Thay máu' quân đội, Vua Saudi sa thải một loạt tướng lĩnh

Vua Salman cách chức tổng tham mưu trưởng và nhiều vị trí chỉ huy khác trong động thái được cho là "thay máu" quân đội, đưa những người trẻ lên nắm quyền....
Tập Cận Bình: Hiến pháp quan trọng cho 'giấc mộng Trung Hoa'

Tập Cận Bình: Hiến pháp quan trọng cho 'giấc mộng Trung Hoa'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh vai trò quan trọng của hiến pháp trong việc hiện thực hóa "giấc mộng Trung Hoa" về chấn hưng dân tộc.
B-2 Spirit: Kẻ thống trị bầu trời 20 năm qua

B-2 Spirit: Kẻ thống trị bầu trời 20 năm qua

B-2 Spirit được triển khai hoạt động ở nước ngoài lần đầu vào năm 1998. 20 năm trôi qua nó vẫn là máy bay ném bom chiến lược tàng hình duy nhất trên thế giới....
PTT Phạm Bình Minh nói về dấu ấn và vị thế mới của Việt Nam năm 2017

PTT Phạm Bình Minh nói về dấu ấn và vị thế mới của Việt Nam năm 2017

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng dù bước vào đăng cai Năm APEC 2017 giữa nhiều biến động, Việt Nam đã tổ chức thành công các sự kiện APEC trong năm qua....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang