Hiệp hội BĐS Việt Nam: 15 năm xây dựng, trưởng thành

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã có những đóng góp to lớn.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển ngày một bền vững, minh bạch của thị trường; là người bạn thân thiết của cộng đồng doanh nghiệp và là kênh tham vấn, phản biện quan trọng trong công tác xây dựng thể chế, chính sách về BĐS của các cơ quan quản lý nhà nước.

Được thành lập vào ngày 13 tháng 8 năm 2002 với tên gọi ban đầu là Hiệp hội BĐS Nhà đất Việt Nam, đến nay, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã trải qua 15 xây dựng, trưởng thành với 4 kỳ đại hội và được đánh giá là một trong những hội nghề nghiệp có hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả bậc nhất trong cả nước.

Với vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp BĐS Việt Nam, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước; là tổ chức tham vấn, phản biện đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc hoạch định các chính sách cho thị trường BĐS... trong những năm vừa qua, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động tích cực để đóng góp cho sự phát triển của thị trường.

Hiep hoi BDS Viet Nam: 15 nam xay dung, truong thanh
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Vai trò của Hiệp hội đối với các cơ quan quản lý ngày một nâng cao, vị thế của Hiệp hội trong cộng đồng ngày một được khẳng định vững chắc.

Từ 80 hội viên ban đầu, bằng uy tín và nỗ lực hoạt động của mình, Hiệp hội đã phát triển được hệ thống Hội viên rộng khắp cả nước với gần 4.000 thành viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến BĐS trong đó có sự tham gia của hầu hết các doanh nghiệp xây dựng, BĐS lớn của Việt Nam.

Tổ chức của Hiệp hội cũng ngày một phát triển, hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, ngoài Ban Chấp hành (gồm 93 người) và Văn phòng Hiệp hội, VNREA còn có nhiều tổ chức trực thuộc như: 04 Hiệp hội thành viên (gồm Hiệp hội BĐS Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai); 02 Chi hội ngành nghề (Chi hội BĐS Du lịch Việt Nam, Chi hội Môi giới BĐS Việt Nam); Câu lạc bộ BĐS Hà Nội; Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam; Trung tâm tư vấn và xúc tiến đầu tư BĐS Việt Nam và Ban pháp chế.

Hiep hoi BDS Viet Nam: 15 nam xay dung, truong thanh
Lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam tiếp khách quốc tế.

Gắn bó và song hành với những thăng trầm của thị trường, VNREA ý thức rất rõ về tầm quan trọng của việc hoàn thiện thể chế, chính sách.

Chính vì vậy, Hiệp hội luôn coi công tác nghiên cứu và phản biện xã hội là hạt động trọng tâm. VNREA luôn tiếp cận hệ thống pháp luật về BĐS ngay từ bước soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật và phối hợp với các hoạt động thực tiễn của cộng đồng doanh nghiệp BĐS, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là Bộ Xây dựng để đưa ra các chính sách cho thị trường BĐS một cách đúng đắn, hợp lý, hiệu quả nhất.

 Trong giai đoạn vừa qua, Hiệp hội đã phối hợp với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành trong việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Doanh nghiệp, Luật Đất đai, Luật Đầu tư… và các văn bản dưới luật như các nghị định, thông tư… liên quan đến thị trường BĐS.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đã tổ chức và đồng tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo, tọa đàm về các vấn đề nóng bỏng, cấp thiết của thị trường BĐS Việt Nam để góp phần làm rõ chính sách, kiến nghị các vướng mắc của thị trường đối với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Hiệp hội đã có nhiều văn bản kiến nghị quan trọng về thị trường BĐS được Chính phủ và các bộ ngành tiếp thu, đánh giá cao. Với uy tín của mình, VNREA cung thường xuyên được Chính phủ và chính quyền các địa phương mời tham vấn, phản biện về nhiều vấn đề quan trọng của thị trường BĐS.

Hiệp hội cũng đã xây dựng mạng lưới các cán bộ làm công tác pháp chế BĐS rộng khắp, tăng cường đi đến gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu không chỉ phản biện xã hội một cách thụ động mà tiến tới chủ động phát hiện các vấn đề phát sinh trong thực tế, các bất cập của chính sách khi triển khai để có ý kiến, tham mưu kịp thời với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Với tiêu chí thiết thực và hiệu quả, hàng năm VNREA còn triển khai sâu rộng, mạnh mẽ các hoạt động kết nối và xúc tiến đầu tư để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường. Điển hình phải kể đến là các sự kiện thường niên như: Gặp mặt đầu năm toàn thể các hội viên Hiệp hội; Hội chợ BĐS Việt Nam (VNREA – EXPO), Ngày hội môi giới BĐS Việt Nam, Diễn đàn BĐS Việt Nam thường niên, Giải thưởng BĐS Việt Nam thường niên…

Hiep hoi BDS Viet Nam: 15 nam xay dung, truong thanh
Ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc mừng BCH Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV.

Các hoạt động này đã thu hút được sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp BĐS trên cả nước, tạo sân chơi lớn và tạo các cơ hội hợp tác để phát triển kinh doanh của doanh nghiệp BĐS, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các sản phẩm BĐS một cách minh bạch.

Công tác đào tạo, tư vấn cũng được Hiệp hội tích cực triển khai. VNREA đã thực hiện hàng chục đề tài khoa học do Bộ Xây dựng giao; đào tạo và liên kết đào tạo (với Đại học KTQD, Học viện cán bộ quản lý đô thị và Xây dựng) hàng ngàn lượt học viên trong các lớp về phổ biến chính sách, đào tạo môi giới, đào tạo quản lý vận hành chung cư, đào tạo và hướng dẫn thực hiện chính sách thuế đối với doanh nghiệp BĐS…

Nguồn: http://baodatviet  .vn/kinh-te/bat-dong-san/hiep-hoi-bds-viet-nam-15-nam-xay-dung-truong-thanh-3341021
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15 giờ

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15 giờ

Theo quyết định của liên Bộ Công Thương-Tài chính, giá xăng, dầu: xăng E5 RON92, xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa đồng loạt giảm 234 đồng-386 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 22-6....
Grab Việt Nam chính thức áp dụng chính sách hủy chuyến với khách hàng, mỗi chuyến hủy trừ 10.000 đồng

Grab Việt Nam chính thức áp dụng chính sách hủy chuyến với khách hàng, mỗi chuyến hủy trừ 10.000 đồng

Grab Việt Nam chính thức áp chính sách hủy chuyến dành cho khách hàng. Theo đó, với mỗi lần hủy chuyến, khách hàng sẽ bị trừ 10.000 đồng.
NHNN: Sẽ ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép

NHNN: Sẽ ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép

NHNN phát tín hiệu cho thấy đang theo dõi chặt chẽ thị trường ngoại tệ.
Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose của Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Nguyễn Gia Việt Nam chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp xác nhận an toàn thực phẩm nhưng đã rao bán rầm rộ, nguy cơ ảnh...
Vàng miếng ngày càng... "mất giá"?

Vàng miếng ngày càng... "mất giá"?

Thời gian gần đây, vàng miếng không được nhà đầu tư cũng như người dân mặn mà. Cũng vì thế mà vàng không còn là kênh đầu tư giữ vị thế số 1.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang