Intel sắp ra mắt chip Wi-Fi nhanh gấp rưỡi hiện nay

Chip mới dùng cho chuẩn 802.11ax có tốc độ kết nối cao hơn 40% so với chuẩn 802.11ac hiện tại, đồng thời tối ưu cho nhiều người dùng cùng thời điểm.

Điều đó đồng nghĩa với tốc độ kết nối Wi-Fi tối đa trên 802.11ac sẽ được nâng lên 600 Mbps trên 802.11ax. Ngoài ra, tốc độ kết nối trung bình trên mạng Wi-Fi đông đúc cũng được nâng lên 4 lần.

Để đạt được tốc độ này, chip Wi-Fi mới sẽ gửi dữ liệu tới thiết bị được chỉ định, đồng thời có khả năng tăng vùng phủ sóng giúp thiết bị kết nối tốt hơn.

Chip 802.11ax có nhiều nâng cấp và cải tiến so với phiên bản 802.11ac hiện tại. Intel cho biết sẽ tung ra thị trường chip Wi-Fi mới trong năm nay.

Intel sap ra mat chip Wi-Fi nhanh gap ruoi hien nay hinh anh 1
802.11ax  có tốc độ kết nối tối đa cao gấp 4 lần chuẩn 802.11ac  hiện tại.

Ngoài tăng tốc độ kết nối, chip Wi-Fi mới cũng giúp tiết kiệm điện năng cho thiết bị đầu cuối, đồng thời tối ưu chất lượng mạng. Những cải tiến này rất hữu ích cho hộ gia đình có nhiều thiết bị kết nối đồng thời.

Đây được xem như thông tin quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tốc độ kết nối của smartphone, laptop và nhiều thiết bị di động khác. Nhu cầu kết nối Wi-Fi tốc độ cao đang gấp rút hơn bao giờ hết trong bối cảnh công nghệ thay đổi từng ngày và Internet vạn vật (IoT) len lỏi vào từng khía cạnh cuộc sống. 

Tuy nhiên, hiệp hội quản lý Wi-Fi Alliance lại cho rằng chip mới của Intel phải tới năm 2019 mới được ứng dụng rộng rãi. Điều này là bởi chứng nhận sản phẩm tương thích chuẩn 802.11ax phải mất một năm tính từ thời điểm Intel công bố chuẩn mới.

Ngay cả khi chứng nhận 802.11ax được cấp năm 2019, sẽ mất thêm thời gian ngắn để chuẩn này phổ biến. Ngoài ra, để tận hưởng chuẩn kết nối Wi-Fi mới, người dùng có thể sẽ phải thay thế modem và thiết bị đầu cuối.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/intel-sap-ra-mat-chip-wi-fi-nhanh-gap-ruoi-hien-nay-post810045  .html
Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Ngày 17/1, các mảng hoạt động của Bitconnect như giao dịch hay cho vay tiền ảo đều gần như ngừng hoạt động, trong khi đồng tiền ảo do sàn phát hành cũng mất giá thảm....
Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Giới hạn 21 triệu bitcoin đang tới gần khi dân đào coin đã khai thác được hơn 16,8 triệu bitcoin, tương đương với 80% lượng tiền này.
10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

Dù thị phần giảm đi nhiều trong vài năm qua, nhưng laptop vẫn luôn là thiết bị được chú ý tại CES. Dưới đây là 10 mẫu laptop đáng để tâm trong năm 2018.
Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Trong khi Trung Quốc dần cấm cửa Bitcoin thì Canada đã và đang thu hút các công ty khai thác tiền kỹ thuật số đầu tư vào nước này.
ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic vừa trình làng một số sản phẩm mới như màn hình tương tác ViewBoard, máy chiếu 4K-UHD, màn hình văn phòng và chơi game tại thị trường Việt Nam.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang