Không dùng finasteride khi có ý định sinh con

Nhiều năm trở lại đây, những bệnh nhân bị bệnh về đường tiết niệu đã có thể yên tâm khi sử dụng một chế phẩm hết sức hiệu quả để điều trị bệnh của mình: finasteride. Các bạn ạ, finasteride tôi là một thuốc hỗ trợ điều trị trong bệnh đường tiết niệu.

Nhiều năm trở lại đây, những bệnh nhân bị bệnh về đường tiết niệu đã có thể yên tâm khi sử dụng một chế phẩm hết sức hiệu quả để điều trị bệnh của mình: finasteride. Các bạn ạ, finasteride tôi là một thuốc hỗ trợ điều trị trong bệnh đường tiết niệu. Người ta dùng tôi trong điều trị các rối loạn đường tiết niệu do phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

Tuy nhiên, với bệnh nhân mẫn cảm với thuốc, trẻ em và phụ nữ có thai hoặc chồng của phụ nữ muốn có thai thì tuyệt đối không được dùng vì tôi có thể gây dị dạng thai nhi. Cũng nên nhớ rằng không được dùng tôi điều trị bệnh cho đến khi các bạn được khám kỹ lưỡng tuyến tiền liệt để loại trừ ung thư, co thắt hoặc viêm tuyến tiền liệt.

 Không dùng finasteride khi có ý định sinh con .

Mới đây, một nghiên cứu đã công bố, finasteride lại có khả năng giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Các nhà khoa học khẳng định rằng, finasteride có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới lên đến 30%, đồng thời không thúc đẩy sự phát triển của các khối u và cũng không làm tăng nguy cơ tử vong của người bệnh. Một nhóm các chuyên gia về điều trị ung thư đã tiến hành nghiên cứu trong nhiều năm đối với hơn 18.000 nam giới độ tuổi từ 55 trở lên sử dụng thuốc finasteride.

Kết quả cho thấy, chỉ có khoảng 10% người sử dụng thuốc finasteride bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, trong khi tỉ lệ mắc bệnh ở người không sử dụng thuốc là 15%. Các khối u phát triển nhanh được tìm thấy trong số 3,5% nam giới dùng thuốc so với 3% số người còn lại. Tuy nhiên, tỷ lệ còn sống sau 15 năm ở cả hai nhóm đều là 78%. Điều đó có nghĩa là thuốc không được khuyên dùng để kéo dài sự sống mà chỉ để giảm bớt đau đớn bằng cách ngăn ngừa bệnh.

Việc sử dụng thuốc finasteride tôi để điều trị bệnh rối loạn đường tiết niệu do phì đại tuyến tiền liệt lành tính ở nam giới là hoàn toàn phù hợp và không gây ra những phản ứng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân khi dùng tôi đều gặp một vài tác dụng phụ như: các cơn bốc hỏa, mệt mỏi, suy nhược, giảm ham muốn tình dục và vấn đề quan hệ tình dục, thậm chí có người bất lực. Vì thế, các quý ông hãy cân nhắc trước khi lựa chọn thuốc nhé!Cuối cùng, vì sức khỏe của chính mình, các bạn hãy tuyệt đối tuân thủ chỉ định của thầy thuốc.

(Theo Sức khỏe và đời sống)

Nguồn: http://emdep  .vn/lam-me/khong-dung-finasteride-khi-co-y-dinh-sinh-con-20161012113829368  .htm
Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng.
Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất cho các chị em tham khảo

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất cho các chị em tham khảo

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất, là không cần phải đợi đến que thử thai hiện lên 2 vạch mới biết rằng đã mang thai. Dưới đây là những dấu hiệu có thể xuất hiện trong tuần đầu tiên sau kh...
Phụ nữ rụng trứng khi nào và 6 câu hỏi liên quan

Phụ nữ rụng trứng khi nào và 6 câu hỏi liên quan

Để biết được phụ nữ rụng trứng khi nào có thể vào chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng. Với chị em có kinh nguyệt đều ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14....
Chế độ ăn uống giúp mẹ nhanh chóng có thai?

Chế độ ăn uống giúp mẹ nhanh chóng có thai?

Bác sĩ Lê Tiểu My đã có những chia sẻ về chế độ ăn uống có thể giúp các bà mẹ đang mong con sớm có "tin vui".
10 việc phải làm nhưng nhiều mẹ lại quên khi mang thai

10 việc phải làm nhưng nhiều mẹ lại quên khi mang thai

Luôn chủ động tìm hiểu, nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân sẽ giúp mẹ bầu chủ động khi mang thai, sinh nở.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang