Không khí lạnh dồn sâu xuống Nam Bộ, miền Bắc rét hại đến hết tuần

Không khí lạnh có cường độ mạnh, liên tục tăng cường, không chỉ khiến miền Bắc chìm trong giá rét mà còn ảnh hưởng đến các tỉnh ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết chiều 9/1, không khí lạnh đã lan đến hầu hết Nam Trung Bộ. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Từ chiều tối và đêm 9/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục dồn xuống các nơi khác ở Nam Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường, các tỉnh Trung Trung Bộ đêm và sáng có mưa vừa đến mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Khong khi lanh don sau xuong Nam Bo, mien Bac ret hai den het tuan hinh anh 1
Ngày 9/1, nhiệt độ ở khu vực Hà Nội xuống 9 độ C kèm theo mưa nhỏ  . Trời rét ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người dân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Từ nay đến ngày 14/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ C, các tỉnh vùng núi từ 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. Thủ đô Hà Nội trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C.

Ngày 10/11, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nhiệt độ vào ban đêm và sáng sớm là 17-20 độ C, ban ngày phổ biến 25-28 độ C. Độ ẩm cao 65-98%.

Trong khi đó, Tây Nguyên có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm còn 17-20 độ C. Các tỉnh Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23-26 độ C. Nhiệt độ ban ngày dao động 30-33 độ C.

Khong khi lanh don sau xuong Nam Bo, mien Bac ret hai den het tuan hinh anh 2

Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở một số địa phương trong những ngày tới. Nguồn: NCHMF. Ảnh: T.M.

Vịnh Bắc Bộ và các vùng biển ngoài khơi Nam Bộ, Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8; giữa và nam Biển Đông gió mạnh cấp 6-7.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/khong-khi-lanh-don-sau-xuong-nam-bo-mien-bac-ret-hai-den-het-tuan-post810510  .html
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Tài xế bị tông chết trên cao tốc: CSGT dừng xe đúng hay sai?

Theo quy định, khi kiểm soát một điểm trên cao tốc, CSGT chỉ được dừng phương tiện tại điểm đầu, điểm cuối, khu vực trạm thu phí, trạm dừng nghỉ hoặc đường nhánh nút giao. Việc dừng xe xử lý vi phạ...
6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

6 người bị ôtô tải tông khi dừng xe cứu nạn

Trong lúc giúp đỡ hai công nhân gặp nạn, nhóm người ở Quảng Ngãi bị ôtô chở gỗ dăm tông khiến một phụ nữ tử vong, 5 người bị thương.
Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Vụ bảo mẫu tát trẻ như "trời giáng": Bảo mẫu 21 tuổi, có bằng cấp đầy đủ

Sau khi clip bạo hành trẻ 3 tuổi ở An Giang xuất hiện trên mạng, chủ nhà trẻ đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động, đồng thời làm việc với cơ quan chức năng...
Bão số 4 bắt đầu đổ bộ vùng biển Hải Phòng – Nghệ An, mưa to nhiều nơi

Bão số 4 bắt đầu đổ bộ vùng biển Hải Phòng – Nghệ An, mưa to nhiều nơi

Bão số 4 với sức gió giật cấp 11 đã bắt đầu đi vào vùng biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Nghệ An, nhiều nơi đã có mưa to.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang