Không khí lạnh dồn sâu xuống Nam Bộ, miền Bắc rét hại đến hết tuần

Không khí lạnh có cường độ mạnh, liên tục tăng cường, không chỉ khiến miền Bắc chìm trong giá rét mà còn ảnh hưởng đến các tỉnh ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết chiều 9/1, không khí lạnh đã lan đến hầu hết Nam Trung Bộ. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Từ chiều tối và đêm 9/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục dồn xuống các nơi khác ở Nam Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường, các tỉnh Trung Trung Bộ đêm và sáng có mưa vừa đến mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Khong khi lanh don sau xuong Nam Bo, mien Bac ret hai den het tuan hinh anh 1
Ngày 9/1, nhiệt độ ở khu vực Hà Nội xuống 9 độ C kèm theo mưa nhỏ  . Trời rét ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người dân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Từ nay đến ngày 14/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ C, các tỉnh vùng núi từ 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. Thủ đô Hà Nội trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C.

Ngày 10/11, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nhiệt độ vào ban đêm và sáng sớm là 17-20 độ C, ban ngày phổ biến 25-28 độ C. Độ ẩm cao 65-98%.

Trong khi đó, Tây Nguyên có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm còn 17-20 độ C. Các tỉnh Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23-26 độ C. Nhiệt độ ban ngày dao động 30-33 độ C.

Khong khi lanh don sau xuong Nam Bo, mien Bac ret hai den het tuan hinh anh 2

Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở một số địa phương trong những ngày tới. Nguồn: NCHMF. Ảnh: T.M.

Vịnh Bắc Bộ và các vùng biển ngoài khơi Nam Bộ, Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8; giữa và nam Biển Đông gió mạnh cấp 6-7.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/khong-khi-lanh-don-sau-xuong-nam-bo-mien-bac-ret-hai-den-het-tuan-post810510  .html
Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ 36 độ C

Hôm nay vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông các tỉnh miền Bắc trời chuyển nắng và nhiệt độ cao nhất trong ngày tục duy trì ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ 28-31 độ C, khu vực ph...
Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Bộ Công an đã trình Thủ tướng đề án cấp biển số thông qua đấu giá. Theo Cục CSGT, đấu giá trực tuyến biển số ôtô giúp người dân mọi nơi có thể tham gia....
Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người bao vây nhà máy thép Dana Ý

Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép Dana Ý (Đà Nẵng) để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.
Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Nhà máy thép gây ô nhiễm, dân từ chối đối thoại với lãnh đạo Đà Nẵng

Bức xúc vì hai nhà máy thép gây ô nhiễm, người dân hai thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 đã phản ứng. Lãnh đạo Đà Nẵng xuống hiện trường đối thoại nhưng vẫn bế tắc....
Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Xe container tông ôtô giường nằm, phụ lái văng xuống đường tử vong

Đang quay đầu rẽ qua đường, ôtô giường nằm bị xe đầu kéo container tông trúng. Hậu quả, 1 người chết, 3 người bị thương nặng.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang