Không khí lạnh dồn sâu xuống Nam Bộ, miền Bắc rét hại đến hết tuần

Không khí lạnh có cường độ mạnh, liên tục tăng cường, không chỉ khiến miền Bắc chìm trong giá rét mà còn ảnh hưởng đến các tỉnh ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết chiều 9/1, không khí lạnh đã lan đến hầu hết Nam Trung Bộ. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Từ chiều tối và đêm 9/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục dồn xuống các nơi khác ở Nam Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường, các tỉnh Trung Trung Bộ đêm và sáng có mưa vừa đến mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Khong khi lanh don sau xuong Nam Bo, mien Bac ret hai den het tuan hinh anh 1
Ngày 9/1, nhiệt độ ở khu vực Hà Nội xuống 9 độ C kèm theo mưa nhỏ  . Trời rét ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người dân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Từ nay đến ngày 14/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ C, các tỉnh vùng núi từ 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. Thủ đô Hà Nội trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C.

Ngày 10/11, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nhiệt độ vào ban đêm và sáng sớm là 17-20 độ C, ban ngày phổ biến 25-28 độ C. Độ ẩm cao 65-98%.

Trong khi đó, Tây Nguyên có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm còn 17-20 độ C. Các tỉnh Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23-26 độ C. Nhiệt độ ban ngày dao động 30-33 độ C.

Khong khi lanh don sau xuong Nam Bo, mien Bac ret hai den het tuan hinh anh 2

Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở một số địa phương trong những ngày tới. Nguồn: NCHMF. Ảnh: T.M.

Vịnh Bắc Bộ và các vùng biển ngoài khơi Nam Bộ, Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8; giữa và nam Biển Đông gió mạnh cấp 6-7.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/khong-khi-lanh-don-sau-xuong-nam-bo-mien-bac-ret-hai-den-het-tuan-post810510  .html
Một phụ nữ suýt vỡ tim vì bị cổng nhà ép chặt

Một phụ nữ suýt vỡ tim vì bị cổng nhà ép chặt

Trong lúc điều khiển từ xa mở cổng vào nhà, bà L. đã bị cửa sắt ép chặt vào tường bất tỉnh, suýt vỡ tim.
TP HCM: Tiếp tục tăng diện tích đất đô thị

TP HCM: Tiếp tục tăng diện tích đất đô thị

Từ nay đến năm 2020, Chính phủ đồng ý phương án điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng diện tích đất đô thị và đất phi nông nghiệp ở TP HCM.
Cháy dữ dội kho chứa nhựa thông ở Quảng Ninh

Cháy dữ dội kho chứa nhựa thông ở Quảng Ninh

Ngọn lửa lan nhanh và bùng phát dữ dội vào chiều nay tại khu vực kho chứa nhựa thông ở phường Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đất ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm thì không di dời

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đất ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm thì không di dời

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 liên quan đến khiếu nại, khiếu kiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm...
Lắng nghe góp ý để hoàn thiện Luật Đặc khu

Lắng nghe góp ý để hoàn thiện Luật Đặc khu

Thủ tướng khẳng định như vậy và kêu gọi người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang