Không muốn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì chị em nên tránh xa những điều này

Trong thực tế, những thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng có ảnh hưởng khôn lường tới khả năng sinh sản và sức khỏe của phái nữ. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thêm thành viên mới trong gia đình, hãy tìm hiểu và thay đổi những thói quen làm ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của mình ngay từ bây giờ.

Lướt điện thoại trước khi ngủ


Để đảm bảo vấn đề sức khỏe thì chị em phụ nữ nên tránh xa thói quen sử dụng điện thoại hoặc máy tính vào ban đêm bởi nó có thể gây rối loạn giấc ngủ.  Các nghiên cứu thực tế gần đây cho biết việc tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo vào ban đêm nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và mang thai. Các chuyên gia về sinh sản cũng cảnh báoviệc này sẽ gây ức chế khả năng sản sinh hoóc-môn metaloni, một sản phẩm của tuyến giáp, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Đồ ăn vặt


Đây là những loại thực phẩm có chứa nhiều khó tiêu như chất béo không bão hòa, vitamin D và B6 trong đồ ăn vặt sẽ làm gián đoạn khả năng sản sinh các hoóc-môn sinh sản quan trọng như progesterone, insulin hay testosterone. Để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy đảm bảo loại bỏ đồ ăn vặt ra khỏi các món ăn hàng ngày của bạn.

Cholesterol

Đây là tác nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh tim mạch và hiện tượng suy giảm khả năng thụ thai. Nhiều trường hợp cho thấy phụ nữ khó mang thai do có lượng cholesterol cao hơn bình thường. Vì vậy các chị em nên lập kế hoạch kiểm tra hàm lượng cholesterol định kì nếu muốn sớm đón thành viên mới cho gia đình.

Căng thẳng


Mang thai sẽ đem đến cho bạn rất nhiều khó chịu, mệt mỏi, vì vậy hãy dành cho mình những khoảng thời gian thư giãn ở spa hoặc các lớp yoga. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá căng thẳng có thể làm tăng cao tỉ lệ vô sinh ở phụ nữ lên tới 29%. Do vậy hãy sống cho bản thân, làm những điều mình thích ngay từ hôm nay. Một điều thú vị ít ai biết đó là sô cô la có thể giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Sức khỏe răng miệng kém

Đây là vấn đề ít được quan taam đúng mức, nhưng nhiều ngiên cứu đã chỉ ra rằng người phụ nữ có vấn đề về sinh sản sở hữu sức khỏe răng miệng kém hơn hẳn những người bình thường. Do đó, hãy chắc chắn răng miệng bạn được vệ sinh và chăm sóc đúng cách.

Hút thuốc


Hiện nay, hút thuốc lá chiếm 13% nguyên nhân các ca vô sinh hiện tại. Ngoài ra, các nghiên cứu khác cũng cho rằng phụ nữ tiếp xúc với thuốc lá hơn 6 giờ mỗi ngày sở hữu nguy cơ vô sinh nhiều hơn hẳn người bình thường. Hãy lưu ý rằng khả năng sinh sản của bạn sẽ trở lại bình thường trong khoảng một năm không tiếp xúc với chất này.

Theo phunuvietkieu

Nguồn:
9 thực phẩm 'vàng' giúp chị em tăng khả năng thụ thai

9 thực phẩm 'vàng' giúp chị em tăng khả năng thụ thai

"Ăn gì dễ thụ thai nhất?" là câu hỏi được không ít chị em quan tâm và thắc mắc. Do đó, bài viết này sẽ gợi ý cho các chị em một số thực phẩm giúp dễ thụ thai nhanh chóng và hiệu quả....
Dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ chị em chớ bỏ qua

Dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ chị em chớ bỏ qua

Làm sao để dự đoán mình có mang thai hay không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ chị em đừng bỏ qua....
Ra máu báo thử que thử thai được chưa?

Ra máu báo thử que thử thai được chưa?

Nhiều chị em khi thấy xuất hiện dấu hiệu ra máu báo thai vẫn có cảm giác chưa chắc chắn về việc mình đã được làm mẹ, vậy khi ra máu báo thử que được chưa để chị em có thể xác định một cách đáng tin...
Kích trứng - lợi ích và nguy cơ?

Kích trứng - lợi ích và nguy cơ?

Kích thích buồng trứng là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản cho những trường hợp hiếm muộn do rối loạn phóng noãn (rụng trứng). Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp gặp những tác dụng không mong...
6 'sát thủ' của tinh trùng cản trở quá trình thụ thai, một thứ đấng mày râu nào cũng có

6 'sát thủ' của tinh trùng cản trở quá trình thụ thai, một thứ đấng mày râu nào cũng có

Chất lượng và số lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường và những đồ vật mà đàn ông thường xuyên tiếp xúc.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang