Lý do Twitter không chặn tài khoản Donald Trump

Mặc dù ông Trump nhiều lần có phát ngôn gây sốc trên Twitter nhưng mạng xã hội này không dám chặn tài khoản người đứng đầu nước Mỹ.

Gần đây, người dân xứ cờ hoa xôn xao bàn tán về dòng tweet gây tranh cãi của tổng thống Donald Trump khi ông này khoe nút bấm hạt nhân của Mỹ “to hơn” của Triều Tiên.

Một số người thậm chí còn yêu cầu Twitter chặn tài khoản của Trump để hạn chế phát ngôn gây tổn hại tới lợi ích nước Mỹ.

Tất nhiên, Twitter không thể làm điều đó, chủ yếu do nể nang dù mạng xã hội này có cách giải thích khác đi.

Đáp lại yêu cầu khóa tài khoản của ông chủ nước Mỹ, Twitter hôm 5/1 đã đăng trên blog thông báo ngắn nêu lý do mạng xã hội này không thể làm điều đó, dù không trực tiếp nhắc tên ông Trump.

“Khóa tài khoản lãnh đạo thế giới hoặc loại bỏ các tweet gây tranh cãi của họ sẽ khiến người khác không thể thấy và tranh luận về chủ đề quan trọng. Điều đó không giúp lãnh đạo ngừng đưa ra quan điểm cá nhân mà còn gây tổn hại tới các tranh luận cần thiết về lời nói và hành động của họ”, Twitter giải thích.

Ly do Twitter khong chan tai khoan Donald Trump hinh anh 1
Tranh biếm họa đề cập tới thói quen đưa ra các tuyên bố bạo dạn của tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội Twitter.

Dòng tweet ông Trump đưa lên đêm 2/1 được xem như đe dọa hạt nhân nhằm vào Triều Tiên. Những phát ngôn bị cho là khinh suất của tổng thống Mỹ làm dấy lên làn sóng yêu cầu Twitter khóa tài khoản của ông Trump, hay ít nhất phải có hành động nào đó.

Trước đó, Twitter khẳng định các phát ngôn gây sốc của ông Trump không vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ của mạng xã hội này, và do vậy hãng không có lý do để chặn tài khoản của ông.

Đầu tuần này, nhiều người đã tụ tập bên ngoài trụ sở Twitter tại San Francisco yêu cầu CEO Jack Dorsey chặn tài khoản của Trump, đồng thời tố Dorsey “đồng lõa” với người đứng đầu Nhà Trắng nếu không làm vậy.

“Chúng tôi luôn xem xét các dòng tweet của lãnh đạo dưới góc độ chính trị, đồng thời áp dụng các quy định thích hợp”, thông báo của Twitter có đoạn.

Giải thích trên đã thổi bùng chỉ trích bấy lâu nay rằng Twitter ưu ái ông Trump mặc cho người dùng nhiều lần phản ánh ông này vi phạm điều khoản mạng xã hội.

Đây là phản ứng đầu tiên của Twitter về chính sách với tổng thống Mỹ Donald Trump và các lãnh đạo khác trên thế giới.

Tuy nhiên, năm ngoái CEO Twitter lại đưa ra giải thích khác khi cho ông Trump tiếp tục sử dụng mạng xã hội này.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta duy trì các kênh trao đổi mở với lãnh đạo cho dù chúng ta có thích điều họ nói hay không. Mỗi khi có tweet của bất cứ lãnh đạo nào, các trao đổi đều rất sôi nổi, khuyến khích mọi người tranh luận thẳng thắn hơn”, Jack Dorsey đưa ra giải thích hồi tháng 4/2017.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/ly-do-twitter-khong-chan-tai-khoan-donald-trump-post809683  .html
Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Ngày 17/1, các mảng hoạt động của Bitconnect như giao dịch hay cho vay tiền ảo đều gần như ngừng hoạt động, trong khi đồng tiền ảo do sàn phát hành cũng mất giá thảm....
Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Giới hạn 21 triệu bitcoin đang tới gần khi dân đào coin đã khai thác được hơn 16,8 triệu bitcoin, tương đương với 80% lượng tiền này.
10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

Dù thị phần giảm đi nhiều trong vài năm qua, nhưng laptop vẫn luôn là thiết bị được chú ý tại CES. Dưới đây là 10 mẫu laptop đáng để tâm trong năm 2018.
Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Trong khi Trung Quốc dần cấm cửa Bitcoin thì Canada đã và đang thu hút các công ty khai thác tiền kỹ thuật số đầu tư vào nước này.
ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic vừa trình làng một số sản phẩm mới như màn hình tương tác ViewBoard, máy chiếu 4K-UHD, màn hình văn phòng và chơi game tại thị trường Việt Nam.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang