Mạng xã hội khiến người trẻ dễ lo âu, sợ hãi

Một khảo sát gần đây được tiến hành ở Anh cho thấy, sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter khiến người trẻ dễ có cảm giác sợ hãi và lo âu.

Khảo sát này do tổ chức từ thiện chống nạn bắt nạt Ditch the Label thực hiện gồm hơn 10.000 người tham gia tuổi từ 12-20. Trong số đó, 70% thú nhận họ bị lăng mạ trên mạng xã hội và 17% bị bắt nạt trên mạng.


Theo khảo sát này, 40% số người tham gia cho biết họ cảm thấy tồi tệ nếu không ai thích những hình ảnh selfie của họ và 35% trả lời rằng sự tự tin của họ có liên quan trực tiếp tới số lượng người theo dõi mà họ có trên mạng xã hội.

Gần một nửa (47%) cho biết họ không thảo luận về những điều tồi tệ trong cuộc sống của mình trên mạng xã hội và nhiều người chỉ cho thấy phần nổi trong cuộc sống của mình.

Liam Hackett giám đốc điều hành của Ditch the Label cho biết: “Mọi người có xu hướng phóng đại cá nhân mà không cho thấy thực tế. Bắt nạt qua mạng sẽ tiếp tục là một trong những thách thức lớn nhất mà người trẻ phải đối mặt”.

Tuy nhiên, khảo sát này đối lập với một nghiên cứu gần đây từ Viện Internet Oxford (OII) cho thấy, bắt nạt qua mạng là khá hiếm. Nghiên cứu của OII chỉ xem xét những trẻ khoảng 15 tuổi. Trong đó, chỉ 30% cho biết thường xuyên bị bắt nạt và 3% trả lời rằng việc này xảy ra ở cả trong đời thực và trên mạng.

BS P.Liên

(Theo boldsky)

Nguồn:
Vì sao mùa xuân là khoảng thời gian bé lớn nhanh như thổi nhất trong năm?

Vì sao mùa xuân là khoảng thời gian bé lớn nhanh như thổi nhất trong năm?

Mùa xuân là khoảng thời điểm tốt nhất để trẻ nhỏ phát triển chiều cao, cân nặng.
Trẻ sinh ra vào tháng 9 sẽ thông minh, học giỏi hơn?

Trẻ sinh ra vào tháng 9 sẽ thông minh, học giỏi hơn?

Một nghiên cứu mới đây phát hiện thấy trẻ em sinh ra vào tháng Chín thường có điểm số học tập tốt hơn.
Có nên dùng thuốc kích thích tiết sữa?

Có nên dùng thuốc kích thích tiết sữa?

Em sinh cháu được 5 tháng. Trước đây sữa của em đủ cho con cả ngày. Tuy nhiên, nửa tháng gần đây, sữa ít dần.
Vì sao rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi?

Vì sao rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi?

Rốn trẻ sơ sinh sau 7 đến 10 ngày chào đời sẽ tự rụng. Tuy nhiên nếu rốn bé có mùi hôi xuất hiện kèm dịch có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng, mẹ nên lưu ý....
Trẻ 3 tháng đi máy bay có an toàn?

Trẻ 3 tháng đi máy bay có an toàn?

Tuy hãng hàng không nói rằng bé đi được nhưng tôi vẫn rất lo sức khỏe bé bị ảnh hưởng khi đi tàu xe, máy bay về Tết. Có những nguy cơ gì và cách nào để khắc phục?...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang