Máy bay rơi, xe lao vào đám đông tại thành phố bạo loạn ở Mỹ

Máy bay trực thăng rơi và xe lao vào đám đông làm chết ít nhất 3 người sau khi cuộc tuần hành của những nhóm ủng hộ da trắng và phát xít mới biến thành bạo loạn tại bang Virginia.

AP đưa tin một trực thăng rơi làm chết 2 người có liên quan đến vụ bạo loạn nổ ra tại thành phố Charlottesville thuộc bang Virginia hôm 12/8. Đây là máy bay của cảnh sát bang Virginia và có thể rơi khi đang làm nhiệm vụ giám sát vụ bạo loạn.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ ít giờ sau khi một chiếc xe lao vào đám đông tuần hành ở Charlottesville, khiến một người thiệt mạng và 19 người khác bị thương, theo CNN.

May bay roi, xe lao vao dam dong tai thanh pho bao loan o My hinh anh 1
Chiếc xe lao vào đám đông ở Charlottesville. Ảnh: AP.

Trước đó, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố sau khi bạo loạn xảy ra trong cuộc diễu hành của các nhóm nhóm ủng hộ da trắng và phát xít mới ở Charlottesville. Hàng trăm người của hai phe ủng hộ và chống đối các nhóm này đã la hét, đấm đá và ném chai nước và xịt hóa chất vào nhau.

Tính đến trưa 12/8, ít nhất 35 người đã được chữa trị y tế với các chấn thương từ mức độ nhẹ cho đến nguy hiểm tính mạng.

Trong khi đó, Thống đốc Virginia Terry McAuliffe cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng do bạo loạn song không nói rõ về các trường hợp này.

"Hãy về nhà đi. Các bạn không được chào đón ở xứ sở thịnh vượng chung này. Các bạn nên cảm thấy xấu hổ", ông McAuliffe nói về các nhóm ủng hộ da trắng dân tộc chủ nghĩa trong một cuộc họp báo.

Cuộc diễu hành ban đầu dự kiến diễn ra vào buổi trưa nhưng từ sáng các nhóm ủng hộ da trắng và phát xít mới đã đụng độ với nhóm biểu tình Black Lives Matter (ủng hộ người da đen) và các nhóm khác. 

Tới trưa, cảnh sát buộc phải rút lui, hàng rào bị gỡ bỏ và các vụ đánh đấm nổ ra. Cảnh sát đã phải phun hơi cay nhằm ổn định tình hình. Thống đốc McAuliffe ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Virginia.

Tổng thống Donald Trump đã lên án vụ bạo loạn. "Chúng tôi lên án sự hận thù, lòng tin mù quáng và tình trạng bạo loạn này bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất có thể ở nhiều khía cạnh", thông cáo ngắn của tổng thống Mỹ gửi đi từ câu lạc bộ golf ở New Jersey viết.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/may-bay-roi-xe-lao-vao-dam-dong-tai-thanh-pho-bao-loan-o-my-post770994  .html
Chiến lược an ninh mới của Mỹ: Quyết đoán và can dự mạnh mẽ hơn

Chiến lược an ninh mới của Mỹ: Quyết đoán và can dự mạnh mẽ hơn

Tổng thống Trump dự kiến công bố chiến lược an ninh quốc gia mới vào ngày 18/12, trong đó nêu rõ Mỹ thúc đẩy "Can dự một cách cạnh tranh", tăng cường vị thế trên trường quốc tế....
Trực thăng 'chim ưng biển' Osprey của Mỹ rơi tại Nhật

Trực thăng 'chim ưng biển' Osprey của Mỹ rơi tại Nhật

Quân đội Mỹ thông báo tạm thời ngưng hoạt động của chim ưng biển MV-22 Osprey sau khi nó rơi xuống vùng biển tỉnh Okinawa đêm 13/12 khiến 5 người bị thương.
Trực thăng Mỹ rơi cửa sổ khi bay, một bé trai Nhật bị thương

Trực thăng Mỹ rơi cửa sổ khi bay, một bé trai Nhật bị thương

Cửa sổ trên trực thăng CH-53 của Mỹ đột nhiên bị rơi khi bay ngang qua một trường học ở Okinawa, Nhật Bản khiến một học sinh trên mặt đất bị thương.
Phía sau những bức ảnh lay động cảm xúc nhất 2017 của Reuters

Phía sau những bức ảnh lay động cảm xúc nhất 2017 của Reuters

Vào dịp cuối năm, Reuters đã đề nghị các phóng viên ảnh kể lại câu chuyện đằng sau những bức ảnh họ nhớ nhất, dù đó là câu chuyện đau buồn, tươi sáng, hoặc cả hai....
Kim Jong Un: Triều Tiên sẽ là cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới

Kim Jong Un: Triều Tiên sẽ là cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ mong muốn biến đất nước thành "cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới" trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang