Mẹ Chồng, Nàng Dâu Lập Mưu Khiến Bồ Và Chồng Một Phen Tái Mặt

Anh và chị cưới nhau đã bảy năm, có với nhau hai mặt con. Cuộc sống vợ chồng nói chung là rất hạnh phúc cho đến đầu năm nay. Chị thấy anh có nhiều biểu hiện khác, không còn mặn mà với vợ nữa. Một lần tình cờ đọc tin nhắn của chồng chị biết anh ngoại tình với một cô đồng nghiệp trẻ.

Hôm ấy chị nghỉ làm ở nhà và vùi đầu vào chăn khóc. Sau trận khóc ròng rã cả ngày chị cố lết người xuống dưới nhà tâm sự với mẹ chồng. Vốn rất mực thương yêu cô con dâu ngoan ngoãn, bà đã tỏ thái độ tức giận đứa con trai đổ đốn và an ủi con dâu: “Nín đi con, chắc nó say nắng bên ngoài tí thôi, hết cơn say là nó lại về với gia đình, với vợ con. Để mẹ nói chuyện với nó”.

Sau lần ấy bà cũng nói chuyện với con trai nhưng anh chỉ im lặng. Khi thấy mẹ nói nhiều quá thì anh lại đâm ra cáu. “Việc của con mẹ để con lo, con có bỏ vợ bỏ con đâu mà mẹ trách con. Con vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha đó thôi”. Rồi anh bỏ lên phòng trách mắng chị:

– Em đừng có mang chuyện của vợ chồng mình đi làm phiền mẹ nữa có được không?

– Nhưng tại sao anh lại phản bội em để đi theo cô bé đó. Cô ta trẻ đẹp, còn em giờ già rồi, da dẻ xấu xí, anh chán rồi phải không.


– Cũng không hẳn là như thế. Anh yêu cô ta nhưng vì sao thì anh không biết giải thích thế nào cho em hiểu được. Xin em cứ coi đây là chuyện bình thường đi vì dù có thế nào anh cũng không bỏ em và con.

– Chồng ngoại tình mà lại bảo vợ cứ coi như chuyện bình thường. Tôi có phải là đứa câm, đứa mù đâu mà làm ngơ được.

– Thế cô muốn làm gì thì làm nhưng đừng có làm phiền mẹ tôi nữa.

Nói xong anh hầm hầm bỏ đi để mặc chị nước mắt ngắn dài. Đêm ấy chị nằm suy nghĩ một mình. Tại sao đang yêu thương nhau là vậy mà anh lại quay ra bồ bịch phản bội chị. Phải chăng chị đã không còn gì để hấp dẫn anh như mấy cô gái trẻ kia? Phải chăng vì vướng bận con cái chị đã không còn chiều chuộng cho anh thỏa mãn mỗi đêm như hồi còn vợ chồng son…

Nhiều câu hỏi được đặt ra và chị nghĩ đó chính là lý do khiến anh ngoại tình. Chị quyết phải thay đổi mình để anh trở về bên chị. Chị tham khảo ý kiến mẹ chồng, bà cũng cho việc con dâu thay đổi, làm mới mình là đúng và bà hoàn toàn ủng hộ.

Sau hôm ấy chị thay đổi hẳn, chị chải chuốt hơn, ăn vận đẹp hơn và yêu chiều anh hơn. Buổi tối bình thường đứa con út mới 2 tuổi vẫn ngủ chung với bố mẹ thì giờ được bà nội bế ra ngủ cùng bà và chị nó để bố mẹ có không gian riêng tư. Đêm đến chị chủ động ôm anh và âu yếm chồng. Vậy nhưng cái chị nhận được vẫn là thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của chồng. Anh bảo:

– “Em đừng cố gắng thay đổi vì anh nữa. Anh nói rồi, tự dưng anh thấy hết tình cảm với em thôi chứ không phải lỗi là tại em. Nếu em muốn đi khỏi đây anh sẽ để em đi, còn nếu em muốn ở lại thì cứ ở, về mặt pháp luật chúng ta vẫn là vợ chồng và anh sẽ không bao giờ chối bỏ trách nhiệm với vợ con”.

Từng lời anh nói khiến chị đau mà không khóc nổi. Chị không có tội mà sao ông trời lại nỡ bất công với chị như vậy. Chị không muốn con cái phải khổ nên đành chấp nhận cuộc sống hôn nhân không có tình yêu của người chồng. Mẹ chồng chị nhìn con dâu héo hon gầy mòn mà thương lắm, nhưng cũng không thể khuyên nổi con trai mình.

Chị không có tội mà sao ông trời lại nỡ bất công với chị như vậy…

Một hôm nhìn con thơ thẩn ra vào như người mất hồn bà đến bên nhẹ nhàng:

– “Mẹ biết con ở lại đây là vì cháu, vì mẹ. Mẹ biết ơn con lắm nhưng như thế thì con lại phải chịu khổ quá nhiều. Mẹ biết lấy gì bù đắp cho tội lỗi của thằng con trai mình gây ra cho con bây giờ”.

Nhìn người mẹ chồng mà 7 năm nay mình coi như mẹ ruột, chị chỉ biết khóc:

– “Mẹ ơi hôm qua con còn phát hiện ra cái mail công ty anh gửi cho anh. Cuối tuần này họ có bữa tiệc ngoài trời mừng sinh nhật công ty tròn 10 tuổi, người ta mời cả người thân của nhân viên đi, vậy mà anh chẳng nói với con câu nào. Tình cờ vào máy của anh ấy con mới phát hiện ra”. Nghe đến đây mắt mẹ chồng chị như sáng ra, mặt tươi hẳn lên: “Mẹ con mình sẽ đến đó, tất cả con cứ làm theo mẹ…”.


Ngày bữa tiệc diễn ra anh quần áo chỉnh tề bảo đi có việc. Anh đi trước, hai mẹ con chị cũng khởi hành luôn đến đúng địa chỉ mà chị đọc được trong mail của chồng. Hai mẹ con chị chọn một góc ngồi không quá lộ nhưng cũng đủ để một số người trong công ty anh thấy mặt. Trong lúc bữa tiệc sắp bắt đầu, mẹ anh tranh thủ ngồi nói chuyện với một số nhân viên trong công ty anh, khi bà giới thiệu chị là vợ anh thì mọi người ai cũng ngạc nhiên. Đã có lời bàn tán sau lưng: “Anh ấy có vợ đẹp thế này mà còn theo cô lễ tân. Không biết chị ấy có biết chuyện không nhỉ”.

Mẹ chồng và chị dù đã nghe thấy nhưng vẫn tỏ ra như không biết gì, mặt tươi cười nói chuyện với mọi người. Khi bữa tiệc bắt đầu cũng là lúc anh xuất hiện tay trong tay cùng cô lễ tân kia. Nhìn thấy con trai mẹ anh vội vã lại kéo tay anh ngồi xuống bàn cùng chị và giới thiệu với mọi người. Khỏi phải nói anh bất ngờ đến thế nào và chẳng phản ứng gì được.

Bà bắt đầu khen ngợi chị trước mặt mọi người và nói hai vợ chồng con mình sống rất hạnh phúc. Mẹ chồng chị còn quả quyết: “Ai chen ngang vào hạnh phúc của các con tôi là không xong với tôi đâu”. Nghe đến đây cả anh và cô đồng nghiệp mặt đều biến sắc. Cô ấy đã lặng lẽ rút khỏi bữa tiệc lúc nào anh cũng không hay.

Sau hôm ấy chị thấy anh buồn mấy ngày, qua tìm hiểu chị được biết cô lễ tân kia đã xin nghỉ việc. Còn chị vẫn đối xử với chồng như chưa có chuyện gì xảy ra. Chị muốn để chồng bình tâm và suy nghĩ lại những gì đã qua…

Theo Kênh phụ nữ

Nguồn:
Mẹ đẻ vừa rời đi mẹ chồng đã nấu bữa cơm cữ nuốt không trôi, nàng dâu nói 1 câu khiến bà khiếp vía

Mẹ đẻ vừa rời đi mẹ chồng đã nấu bữa cơm cữ nuốt không trôi, nàng dâu nói 1 câu khiến bà khiếp vía

Khi mẹ đẻ Ly vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức thay đổi thực đơn, nấu những món rẻ tiền, ít dinh dưỡng khiến cô nuốt không trôi. Ly nhẹ nhàng nhờ bà đổi món thì bà mắng cô đòi hỏi, cuối cùng, cô đã nó...
Thấy mẹ chồng ở cùng mình nhưng suốt ngày khoe khoang dâu cả, nàng dâu út đã có hành động này khiến bà thay đổi

Thấy mẹ chồng ở cùng mình nhưng suốt ngày khoe khoang dâu cả, nàng dâu út đã có hành động này khiến bà thay đổi

Từ sau loạt hành động “phản đối ngầm” của con dâu út, bà Loan biết mình cũng đã sai và cần sửa đổi.
Mẹ chồng hậm hực vì nghĩ con trai yêu vợ quên mình, nàng dâu đã có hành động này khiến bà xóa tan định kiến

Mẹ chồng hậm hực vì nghĩ con trai yêu vợ quên mình, nàng dâu đã có hành động này khiến bà xóa tan định kiến

Vừa về làm dâu ít ngày, Nga đã nhanh chóng hiểu được nguyên do vì sao mẹ chồng luôn khó chịu với mình.
Một lần tình cờ về sớm con dâu "phát điên" khi thấy mẹ chồng để cháu nằm mút tay bên cạnh thùng rác...

Một lần tình cờ về sớm con dâu "phát điên" khi thấy mẹ chồng để cháu nằm mút tay bên cạnh thùng rác...

Chị vội đi vòng vòng xem bà có đưa cháu đi chơi nhà hàng xóm nào không? Đang ngó nghiêng thì đập vào mắt chị là cảnh tượng mà có nằm mơ chị cũng không thể tin nổi......
Mẹ chồng bẽ mặt bởi màn đáp trả của nàng dâu

Mẹ chồng bẽ mặt bởi màn đáp trả của nàng dâu

Vào một ngày đẹp trời, Vân vô tình được chứng kiến màn "lật mặt" của mẹ chồng "tâm lý" bấy lâu nay...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang