Một người con dâu ứng xử như thế kia thì có em chồng và bố mẹ chồng nào ưa nổi!

Tôi không thể nào ưa nổi chị dâu mình chứ đừng nói bố mẹ tôi.

Anh tôi năm nay mới 25 tuổi nhưng đã lấy vợ hồi đầu năm. Vợ anh lại chẳng tốt đẹp gì. Chị dâu lớn hơn anh tôi 2 tuổi và đã có một đời chồng cùng một đứa con trai 3 tuổi. Dù vậy chị ấy có ngoại hình ưa nhìn và cách ăn nói õng ẹo nên cũng có nhiều người theo đuổi. Trong số đó có anh trai tôi.

Bố mẹ tôi khi biết anh yêu chị ấy thì cản lắm. Theo như tôi tìm hiểu thì chị dâu từng bị chồng bỏ vì cặp bồ với người khác khi còn sống chung với nhau. Rồi anh tôi lại cứ khăng khăng đòi cưới vì yêu nên bố mẹ tôi rất buồn. Không thuyết phục được anh, bố mẹ tôi đành nhắm mắt đưa chân đi cưới dâu mà chẳng vui mừng gì.

Ngay sau đám cưới, chị dâu tôi xin nghỉ làm ở khu công nghiệp. Mẹ tôi hỏi lí do thì chị ấy nói làm mệt lại bị chửi nhiều nên không thích làm nữa. Mẹ tôi cũng hỏi nếu ở nhà thì làm gì kiếm tiền nuôi con. Chị ấy trả lời tỉnh bơ: “Một mình chồng con đủ sức nuôi mẹ con con”.


Dù đã có con nhưng nhờ ngoại hình đẹp mà chị dâu tôi có nhiều người theo. (Ảnh minh họa)

Thế là bố mẹ tôi phải lo cơm ăn cho hai vợ chồng anh trai. Anh tôi lương tháng chỉ hơn 5 triệu nhưng phải lo cho con riêng của vợ vì cháu ở cùng nhà chúng tôi. Suốt ngày anh tôi đi làm đã mệt mỏi rồi nhưng tối về còn bị chị dâu bắt tắm cho con, đút con ăn. Mà tôi nói thật nếu đó là con anh thì tôi không bức xúc, đây lại là con riêng của chị ấy sao chị ấy không tự đi mà lo.

Đã thế ở nhà mà chị dâu tôi cũng chưa từng nấu được một bữa cơm nào cho bố mẹ tôi. Mẹ tôi làm nhân viên nấu bếp ở trường mẫu giáo tới hơn 7 giờ tối mới về còn phải nấu nướng cho con dâu ăn. Còn chị dâu cứ bế con ra quán làm tóc phía trước nhà tôi để hóng chuyện.

Tôi bực mình nói chị vài câu trong bữa cơm thì chị vùng vằng bế con bỏ về ngoại. Về đó rồi chẳng biết chị tâu báo gì mà mẹ chị gọi điện cho mẹ tôi “mắng vốn” tôi là em mà hỗn hào còn nói mẹ tôi phải dạy lại tôi. Tôi tức lắm. Anh tôi nghe tin vợ bỏ về ngoại thì chẳng hỏi đầu đuôi đã mắng tôi rồi cun cút qua bên đó năn nỉ đón về.


Nếu chị ấy cứ sống thế này chắc có ngày tôi đuổi chị ấy thật. (Ảnh minh họa)

Chị dâu tôi còn có một tính nữa mà tôi cực ghét: ham ăn. Cứ có gì ngon chị ấy lại đem giấu trong phòng ăn một mình. Tôi cũng chẳng biết chuyện này đâu nếu không có một lần vào phòng chị tìm cái váy chị ấy mượn. Vừa mở cửa vào tôi đã nghe mùi trái cây chín thơm lừng. Trong phòng chị ấy toàn đồ ăn vặt và trái cây để một đĩa đầy trên bàn. Thế mà chị ấy chưa từng đem ra mời bố mẹ tôi.

Sau đó tôi để ý mới thấy chị dâu thường xuyên mua đồ ăn khuya về rồi hai vợ chồng vào phòng ăn. Ăn xong lại len lén đi đổ. Vài lần gặp tôi, thái độ kẻ gian của chị khiến tôi buồn cười thay.

Một người con dâu như thế đến tôi còn không ưa thì bố mẹ tôi ưa sao nổi. Tôi càng trách anh trai mình hơn khi không biết dạy vợ. Nếu chị đọc được bài này, tôi chỉ mong chị nhìn lại mình và thay đổi cách sống cho tốt hơn thôi. Nếu cứ sống như thế này, có ngày tôi tức lên, tôi đuổi thẳng thì lại mang tiếng hỗn.

Theo Helino

Nguồn:
Thư gửi con dâu: Nếu đã làm dâu đừng tự coi mình là bà chủ

Thư gửi con dâu: Nếu đã làm dâu đừng tự coi mình là bà chủ

Nếu đã chấp nhận làm dâu con trong một gia đình khác, đừng bao giờ con nghĩ rằng mình có quyền đòi hỏi. Hãy học cách sống để hòa hợp với gia đình, đừng lúc nào cũng muốn mọi người trong gia đình ph...
Cãi lại mẹ chồng, con dâu bỗng dưng được yêu quý

Cãi lại mẹ chồng, con dâu bỗng dưng được yêu quý

Vinh không ngờ rằng sau cú bật lại mẹ chồng của cô, bà đã có những thay đổi đáng kể…
Chở mẹ chồng ra bến xe gặp ngay cảnh chồng vào nhà nghỉ với bồ, vợ dựng xe đưa mẹ cùng vào nhà nghỉ làm chuyện khó tin

Chở mẹ chồng ra bến xe gặp ngay cảnh chồng vào nhà nghỉ với bồ, vợ dựng xe đưa mẹ cùng vào nhà nghỉ làm chuyện khó tin

Trong chuyện tình cảm không có chuyện ai đúng ai sai chỉ có chuyện người yêu nhiều hơn thì phải chịu thiệt thòi mà thôi.
Tân hôn xong, con dâu gửi cho mẹ chồng 1 tin nhắn, bất ngờ sáng hôm sau bà đem 1 tỷ đến trước mặt cô...

Tân hôn xong, con dâu gửi cho mẹ chồng 1 tin nhắn, bất ngờ sáng hôm sau bà đem 1 tỷ đến trước mặt cô...

Hoa từ nhỏ sống ở dưới quê với mẹ nuôi, chỉ biết trước kia khi cô bị vứt trước cổng chùa thì mẹ nuôi hiện giờ đã nhặt cô về chăm sóc như con đẻ. Vì thế, cô vô cùng biết ơn bà và luôn coi bà như mẹ ...
Con dâu và con gái có bầu cùng lúc, mẹ chồng bỏ sang chăm con gái nhưng khi trở về thì chết điếng khi thấy…

Con dâu và con gái có bầu cùng lúc, mẹ chồng bỏ sang chăm con gái nhưng khi trở về thì chết điếng khi thấy…

Từ khi lấy chồng, Ngân chưa được 1 ngày vui vẻ thực sự, tất cả cũng chỉ vì số cô quá đen đủi khi gặp 1 người mẹ chồng đanh đá như mẹ Tuấn.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang