Nâng cấp ngay iPhone và máy Mac để chặn lỗ hổng Spectre

Apple vừa phát hành bản nâng cấp bảo mật cho hệ điều hành di động iOS, các thiết bị chạy macOS và trình duyệt Safari để chặn lỗ hổng Spectre nguy hiểm.

Tuần trước, giới công nghệ rúng động với phát hiện hàng loạt mẫu chip Intel, AMD và ARM dính hai lỗ hổng cực kỳ nguy hiểm, có thể khai thác bằng phương thức Meltdown và Spectre. Nghiêm trọng hơn, hai lỗ hổng này có trong nhiều thiết bị công nghệ sản xuất hơn 20 năm qua.

Ngày 5/1, Apple xác nhận lỗ hổng bảo mật trên ảnh hưởng tới các thiết bị iOS và macOS, đồng thời cho biết đang phát triển bản sửa lỗi. Riêng Apple Watch không hề hấn gì vì không sử dụng bất cứ linh kiện chip nào của ba nhà sản xuất nói trên.

Hôm nay, Apple chính thức phát hành bản sửa lỗi dành riêng cho lỗ hổng Spectre, cụ thể là các bản nâng cấp iOS 11.2.2 macOS High Sierra 10.13.2. Trước đó, Apple đã có bản sửa lỗi phần mềm cho iOS (11.2), macOS (10.13.2) và tvOS (11.2) để khắc phục lỗ hổng Meltdown.

Nang cap ngay iPhone va may Mac de chan lo hong Spectre hinh anh 1
Ngay cả iPhone X cũng dính hai lỗ hổng nguy hiểm Meltdown và Spectre.

Bản nâng cấp iOS 11.2.2 mới nhất hỗ trợ iPhone 5s và các đời máy mới hơn, iPad Air và model mới hơn, và iPod touch thế hệ thứ 6. Người dùng có thể tải về bản nâng cấp này bằng cách vào phần Settings > General > Software Update (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm).

Trong khi đó, bản nâng cấp macOS High Sierra 10.13.2 tương tự với bản khắc phục lỗ hổng Meltdown lần trước, nhưng lần này dành riêng cho Spectre.

Ở phiên bản nâng cấp Safari 11.0.2 mới nhất dành cho máy Mac chạy OS X El Capitan 10.11.6 và macOS Sierra 10.12.6, lỗ hổng Spectre đã được khắc phục.

Trong thông báo đăng trên blog, Apple khuyến nghị người dùng iOS và máy Mac cần tải ngay bản nâng cấp, đồng thời không nên cài đặt các ứng dụng ngoài App Store, bởi Spectre và Meltdown có thể lợi dụng con đường này để tấn công thiết bị người dùng.

Hiện chưa có báo cáo về thiết bị Apple cụ thể nào từng là nạn nhân trực tiếp của Spectre hay Meltdown.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/nang-cap-ngay-iphone-va-may-mac-de-chan-lo-hong-spectre-post810392  .html
iPhone 6 Plus bảo hành ở VN sắp được đổi lên 6S Plus

iPhone 6 Plus bảo hành ở VN sắp được đổi lên 6S Plus

Để được đổi iPhone đời mới hơn, người sở hữu iPhone 6 Plus ở Việt Nam phải còn hạn bảo hành và hư hỏng nặng.
Apple bị đồn khai tử iPhone X trong năm nay

Apple bị đồn khai tử iPhone X trong năm nay

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt hai mẫu iPhone kế thừa iPhone X và ngưng sản xuất model này ngay trong năm 2018.
Công nhân sản xuất iPhone 8 làm việc trong môi trường độc hại

Công nhân sản xuất iPhone 8 làm việc trong môi trường độc hại

Nhà máy Catche tại Trung Quốc chịu trách nhiệm sản xuất iPhone 8 và MacBook đang bị điều tra vì để công nhân làm việc trong môi trường độc hại.
Apple vẫn được ngưỡng mộ dù vướng hàng loạt scandal

Apple vẫn được ngưỡng mộ dù vướng hàng loạt scandal

Apple vẫn xuất hiện trong danh sách “các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” của tạp chí Fortune dù liên tiếp gặp scandal trong thời gian gần đây.
Sửa iPhone tại Apple Store - Đời không như là mơ

Sửa iPhone tại Apple Store - Đời không như là mơ

Danh tiếng vang dội nhưng đôi khi, Apple Store không phải nơi tốt nhất phục vụ bạn, ít nhất là trong trường hợp của Avery Hartmans, biên tập viên trang Business Insider....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang