Nâng cấp ngay iPhone và máy Mac để chặn lỗ hổng Spectre

Apple vừa phát hành bản nâng cấp bảo mật cho hệ điều hành di động iOS, các thiết bị chạy macOS và trình duyệt Safari để chặn lỗ hổng Spectre nguy hiểm.

Tuần trước, giới công nghệ rúng động với phát hiện hàng loạt mẫu chip Intel, AMD và ARM dính hai lỗ hổng cực kỳ nguy hiểm, có thể khai thác bằng phương thức Meltdown và Spectre. Nghiêm trọng hơn, hai lỗ hổng này có trong nhiều thiết bị công nghệ sản xuất hơn 20 năm qua.

Ngày 5/1, Apple xác nhận lỗ hổng bảo mật trên ảnh hưởng tới các thiết bị iOS và macOS, đồng thời cho biết đang phát triển bản sửa lỗi. Riêng Apple Watch không hề hấn gì vì không sử dụng bất cứ linh kiện chip nào của ba nhà sản xuất nói trên.

Hôm nay, Apple chính thức phát hành bản sửa lỗi dành riêng cho lỗ hổng Spectre, cụ thể là các bản nâng cấp iOS 11.2.2 macOS High Sierra 10.13.2. Trước đó, Apple đã có bản sửa lỗi phần mềm cho iOS (11.2), macOS (10.13.2) và tvOS (11.2) để khắc phục lỗ hổng Meltdown.

Nang cap ngay iPhone va may Mac de chan lo hong Spectre hinh anh 1
Ngay cả iPhone X cũng dính hai lỗ hổng nguy hiểm Meltdown và Spectre.

Bản nâng cấp iOS 11.2.2 mới nhất hỗ trợ iPhone 5s và các đời máy mới hơn, iPad Air và model mới hơn, và iPod touch thế hệ thứ 6. Người dùng có thể tải về bản nâng cấp này bằng cách vào phần Settings > General > Software Update (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm).

Trong khi đó, bản nâng cấp macOS High Sierra 10.13.2 tương tự với bản khắc phục lỗ hổng Meltdown lần trước, nhưng lần này dành riêng cho Spectre.

Ở phiên bản nâng cấp Safari 11.0.2 mới nhất dành cho máy Mac chạy OS X El Capitan 10.11.6 và macOS Sierra 10.12.6, lỗ hổng Spectre đã được khắc phục.

Trong thông báo đăng trên blog, Apple khuyến nghị người dùng iOS và máy Mac cần tải ngay bản nâng cấp, đồng thời không nên cài đặt các ứng dụng ngoài App Store, bởi Spectre và Meltdown có thể lợi dụng con đường này để tấn công thiết bị người dùng.

Hiện chưa có báo cáo về thiết bị Apple cụ thể nào từng là nạn nhân trực tiếp của Spectre hay Meltdown.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/nang-cap-ngay-iphone-va-may-mac-de-chan-lo-hong-spectre-post810392  .html
iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

Apple đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, động thái có thể cho phép chính phủ nước này tiếp cận dữ liệu người dùng khi cần.
Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chỉ vài tiếng nữa, Samsung sẽ ra mắt flagship đầu tiên của mình trong năm 2018. Thông tin rò rỉ về model này đã giúp người dùng phần nào hình dung được thiết kế và tính năng....
2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

Apple có dấu hiệu chững lại trong khi các đối thủ đang rút ngắn khoảng cách. 2018 sẽ chứng kiến màn cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi lớn trong sân chơi di động....
Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Bề ngoài của Galaxy S9 và S9 Plus rất giống với đàn anh Galaxy S8, nhưng được trang bị những nâng cấp đáng kể về camera và phần mềm.
Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Sau Bill Gates hay Steve Jobs, đến lượt CEO Apple Tim Cook bày tỏ quan ngại về tác động của công nghệ đến trẻ em.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang