Nhìn thấy bạn bè lấy chồng giàu mà tôi tủi thân

Mỗi lần nhìn vào bạn bè là tôi lại tự ti vì điều kiện của tôi rất bình thường. Bằng tuổi nhau nhưng trong khi mấy cô bạn của tôi đều lấy chồng giàu lại có nhà đẹp xe xịn.

Tôi 33 tuổi, vợ chồng  tôi kết hôn được hơn 3 năm có một cậu con trai 2 tuổi. Hôm nay tôi viết tâm sự này để mong các độc giả có thể cho tôi lời khuyên tốt nhất. 

Tôi làm nhân viên văn phòng với mức lương 10 triệu/tháng. Chồng tôi làm ở công ty nước ngoài với thu nhập hơn 20 triệu/tháng. Tôi rất tự hào về chồng mình vì anh giỏi giang lại yêu thương vợ con hết mực. 

Mọi người khi nhìn vào ai cũng bảo tôi hạnh phúc, là người phụ nữ may mắn. Vì có công việc tốt, gia đình nhỏ hạnh phúc. Vậy nhưng trên thực tế thì tôi vẫn chưa hài lòng với cuộc sống của mình. Mỗi lần nhìn vào bạn bè là tôi lại tự ti vì điều kiện của tôi rất bình thường. 

Bằng tuổi nhau nhưng trong khi mấy cô bạn của tôi đều lấy chồng giàu lại có nhà đẹp xe xịn. Tiền tiêu hàng tháng không phải cân đo đong đêm phiền não này nọ, được chồng mua cho xe bằng cả năm tiết kiệm của vợ chồng tôi. 


Tôi thấy nhiều người lương còn chưa đủ 10 triệu mà họ vẫn xoay xở rất ổn. (Ảnh minh họa) 

Mỗi năm đám bạn tôi được chồng cho đi du lịch 4, 5 lần, trong khi tôi thì có khi 2 năm mới được đi một lần, mà cũng chỉ đi mấy chỗ gần vì sợ tốn kém. Chính vì thế mà nhiều khi tôi cảm thấy áp lực và căng thẳng vô cùng. 

Tôi thấy nhiều người lương còn chưa đủ 10 triệu mà họ vẫn xoay xở rất ổn. Thế mà vợ chồng tôi góp lại 1 tháng cũng được hơn 30 triệu thế mà vẫn phải đắn đo suy nghĩ. Lần nào tôi nói chuyện tiền nong thì chồng cũng bảo tôi lắm chuyện vì có suy nghĩ nhiều cũng không thể giải quyết được gì. Vậy nhưng tôi vẫn chán ngán vô cùng. 


Tôi cũng muốn kiếm thêm việc làm vào buổi tối nhưng khổ nỗi còn con nhỏ lại cơm nước cho chồng nữa nên chẳng có thời gian. (Ảnh minh họa) 

Tôi cố gắng kiếm tiền, thật nhiều tiền. Thế nhưng thời buổi khó khăn như hiện nay thì để giữ lại được công việc của mình hiện tại cũng đã là rất khó khăn rồi. Tôi cũng muốn kiếm thêm việc làm vào buổi tối nhưng khổ nỗi còn con nhỏ lại cơm nước cho chồng nữa nên chẳng có thời gian. Vả lại, tôi cũng nhận thức rất rõ muốn kiếm tiền để có thể cho con mình cuộc sống tốt hơn chứ không phải bỏ mặc con để lao vào kiếm tiền. 

Nói tóm lại là tôi chỉ biết làm công ăn lương, chưa có cách nào để tăng thu nhập cho gia đình cả. Thật sự tôi cũng muốn mua xe, có nhà đẹp này nọ. Cứ nghĩ đến chuyện này là tôi lại đau đầu không ngủ được. Có phải chính tôi đang tự tạo áp đặt cho mình nên mới không hài lòng với cuộc sống không? Tôi nên làm gì để thoát khỏi tình trạng hiện tại. Tôi cũng chỉ muốn cuộc sống của vợ chồng tôi ổn định hơn để sau con cái không phải khổ sở.   

Theo Afamily

Nguồn:
Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đàn ông mà, bảo phụ nữ đợi vài ba ngày, rồi dăm ba tháng, lại vài ba năm, thì các anh cũng có mất mát hay thâm hụt gì đâu. Nhưng phụ nữ có đủ son trẻ bao lâu mà cứ hoài công đợi anh hết bận....
Phát hiện chồng ngoại tình từ một đường chỉ khâu

Phát hiện chồng ngoại tình từ một đường chỉ khâu

Anh ta vẫn thao thao bất tuyệt kể về trận đánh tennis cùng đồng nghiệp mà không ngờ rằng, tôi đã phát hiện mọi sự thật sau những lời nói dối trá ấy.
Chồng tôi đích thị là một thằng sở khanh

Chồng tôi đích thị là một thằng sở khanh

Anh đẹp trai và trẻ hơn so với cái tuổi 38 của mình, một phần cũng do anh lười biếng, chẳng chịu giúp đỡ tôi việc nhà. Hai đứa con nhỏ, nhưng chưa khi nào anh chủ động tắm, giặt hay cho con ăn, chơ...
Kể từ ngày yêu thương bị buông bỏ

Kể từ ngày yêu thương bị buông bỏ

Tôi muốn ôm anh thêm một phút, trước khi rời xa. Đó là mong muốn ngốc nghếch mà tôi biết rằng mình chắc chắn sẽ không thực hiện.
Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Tôi làm việc trong công ty thiết kế thời trang của nước ngoài. Người yêu bằng tuổi tôi là trưởng văn phòng công chứng – phiên dịch. Tuy chúng tôi đều đã có những thành công nh...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang