Nhìn thấy bạn bè lấy chồng giàu mà tôi tủi thân

Mỗi lần nhìn vào bạn bè là tôi lại tự ti vì điều kiện của tôi rất bình thường. Bằng tuổi nhau nhưng trong khi mấy cô bạn của tôi đều lấy chồng giàu lại có nhà đẹp xe xịn.

Tôi 33 tuổi, vợ chồng  tôi kết hôn được hơn 3 năm có một cậu con trai 2 tuổi. Hôm nay tôi viết tâm sự này để mong các độc giả có thể cho tôi lời khuyên tốt nhất. 

Tôi làm nhân viên văn phòng với mức lương 10 triệu/tháng. Chồng tôi làm ở công ty nước ngoài với thu nhập hơn 20 triệu/tháng. Tôi rất tự hào về chồng mình vì anh giỏi giang lại yêu thương vợ con hết mực. 

Mọi người khi nhìn vào ai cũng bảo tôi hạnh phúc, là người phụ nữ may mắn. Vì có công việc tốt, gia đình nhỏ hạnh phúc. Vậy nhưng trên thực tế thì tôi vẫn chưa hài lòng với cuộc sống của mình. Mỗi lần nhìn vào bạn bè là tôi lại tự ti vì điều kiện của tôi rất bình thường. 

Bằng tuổi nhau nhưng trong khi mấy cô bạn của tôi đều lấy chồng giàu lại có nhà đẹp xe xịn. Tiền tiêu hàng tháng không phải cân đo đong đêm phiền não này nọ, được chồng mua cho xe bằng cả năm tiết kiệm của vợ chồng tôi. 


Tôi thấy nhiều người lương còn chưa đủ 10 triệu mà họ vẫn xoay xở rất ổn. (Ảnh minh họa) 

Mỗi năm đám bạn tôi được chồng cho đi du lịch 4, 5 lần, trong khi tôi thì có khi 2 năm mới được đi một lần, mà cũng chỉ đi mấy chỗ gần vì sợ tốn kém. Chính vì thế mà nhiều khi tôi cảm thấy áp lực và căng thẳng vô cùng. 

Tôi thấy nhiều người lương còn chưa đủ 10 triệu mà họ vẫn xoay xở rất ổn. Thế mà vợ chồng tôi góp lại 1 tháng cũng được hơn 30 triệu thế mà vẫn phải đắn đo suy nghĩ. Lần nào tôi nói chuyện tiền nong thì chồng cũng bảo tôi lắm chuyện vì có suy nghĩ nhiều cũng không thể giải quyết được gì. Vậy nhưng tôi vẫn chán ngán vô cùng. 


Tôi cũng muốn kiếm thêm việc làm vào buổi tối nhưng khổ nỗi còn con nhỏ lại cơm nước cho chồng nữa nên chẳng có thời gian. (Ảnh minh họa) 

Tôi cố gắng kiếm tiền, thật nhiều tiền. Thế nhưng thời buổi khó khăn như hiện nay thì để giữ lại được công việc của mình hiện tại cũng đã là rất khó khăn rồi. Tôi cũng muốn kiếm thêm việc làm vào buổi tối nhưng khổ nỗi còn con nhỏ lại cơm nước cho chồng nữa nên chẳng có thời gian. Vả lại, tôi cũng nhận thức rất rõ muốn kiếm tiền để có thể cho con mình cuộc sống tốt hơn chứ không phải bỏ mặc con để lao vào kiếm tiền. 

Nói tóm lại là tôi chỉ biết làm công ăn lương, chưa có cách nào để tăng thu nhập cho gia đình cả. Thật sự tôi cũng muốn mua xe, có nhà đẹp này nọ. Cứ nghĩ đến chuyện này là tôi lại đau đầu không ngủ được. Có phải chính tôi đang tự tạo áp đặt cho mình nên mới không hài lòng với cuộc sống không? Tôi nên làm gì để thoát khỏi tình trạng hiện tại. Tôi cũng chỉ muốn cuộc sống của vợ chồng tôi ổn định hơn để sau con cái không phải khổ sở.   

Theo Afamily

Nguồn:
Tôi đứng hình vì điều kiện của người yêu đưa ra khi kết hôn

Tôi đứng hình vì điều kiện của người yêu đưa ra khi kết hôn

Tôi vẫn hy vọng anh ấy sẽ khác những người đàn ông còn lại. Sẽ chấp nhận và bao dung với mẹ con tôi.
Bị cả nhà chồng "tổng tấn công", cô vợ lật ngược tình thế chỉ trong vòng một nốt nhạc

Bị cả nhà chồng "tổng tấn công", cô vợ lật ngược tình thế chỉ trong vòng một nốt nhạc

Hoa thở dài thườn thượt, nét mặt không hề nao núng, lo lắng hay sợ sệt. Cô đứng lên cầm một loạt bằng chứng rồi đĩnh đạc...
Khi tôi cầu hôn, quyết định của người yêu khiến tôi vừa sốc vừa giận

Khi tôi cầu hôn, quyết định của người yêu khiến tôi vừa sốc vừa giận

Tôi vừa sốc vừa giận khi nghe câu trả lời đó của em. Cuộc nói chuyện trở nên gượng gạo còn hơn lần đầu tôi chủ động đến trò chuyện cùng em.
Day dứt vì lỡ một phút yếu lòng nhưng sau đó mới phát hiện ra màn kịch kinh khủng chồng dựng lên

Day dứt vì lỡ một phút yếu lòng nhưng sau đó mới phát hiện ra màn kịch kinh khủng chồng dựng lên

Nếu không vì một phút yếu lòng, nếu không vì cảm giác ân hận và tội lỗi với chồng, có lẽ Xuyến sẽ sống mãi trong day dứt. Nhưng có ai ngờ, chính cô mới là nạn nhân....
Tôi hứng phải trận "cuồng nộ" từ nhà chồng chỉ vì làm điều hết sức bình thường này

Tôi hứng phải trận "cuồng nộ" từ nhà chồng chỉ vì làm điều hết sức bình thường này

Tôi thật không hiểu họ đang sống ở thế kỉ nào nữa? Sao lại có thể thiển cận như vậy.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang