'Ông lớn' PV Gas bị phạt và truy thu gần 106 tỷ tiền thuế

Báo cáo kết luận của Thanh tra thuế chỉ rõ tổng số tiền thuế mà PV Gas nộp thiếu trong giai đoạn 2016 là 82,6 tỷ đồng, số tiền nộp phạt vi phạm hành chính thuế là 23,4 tỷ đồng.

Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP PV Gas; mã chứng khoán GAS, đã nhận quyết định xử lý kết quả thanh tra việc chấp hành thuế trong giai đoạn năm 2016 từ Tổng cục thuế.

Cụ thể, kết luận thanh tra của Tổng cục thuế cho biết thời kỳ năm 2016, PV Gas còn phát sinh một số nghiệp vụ chưa đúng, dẫn đến phát sinh các nghĩa vụ nộp thuế.

'Ong lon' PV Gas bi phat va truy thu gan 106 ty tien thue hinh anh 1
 

Sau quá trình thanh tra nghĩa vụ thuế tại PV Gas, Tổng cục thuế đã ra quyết định truy thu số thuế còn thiếu và số phải nộp phát sinh cùng các khoản xử lý hành chính tại tổng công ty này, lên tới 105.960.555.704 đồng

Theo Tổng cục thuế, do có sự khác nhau trong cách hiểu các quy định về pháp luật thuế, cũng như quan điểm về ghi nhận doanh thu, chi phí và thời điểm áp dụng thuế suất tính thuế thu nhập doanh nghiệp, dẫn đến thanh tra đã tính toán lại tăng số thuế PV Gas phải nộp hơn 82,6 tỷ đồng.

PV Gas cũng bị xử lý vi phạm hành chính về thuế từ số tiền thu thuế phải nộp tăng thêm. Kết quả thanh tra đã tính toán số tiền phạt hành chính và lãi chậm nộp theo Quy định hiện hành hơn 23,3 tỷ đồng.

'Ong lon' PV Gas bi phat va truy thu gan 106 ty tien thue hinh anh 2

PV Gas đang là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 4 sàn chứng khoán, với giá trị đạt trên 182.000 tỷ đồng, xấp xỉ 8 tỷ USD. Những năm trước, PV Gas cũng luôn là một trong những doanh nghiệp có doanh thu cao nhất trong số các doanh nghiệp niêm yết. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây, doanh thu của công ty này có dấu hiệu chậm lại rõ rệt.

Hiện tại, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn đang là cổ đông lớn nhất tại PV Gas, nắm giữ tới 95,79% vốn.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/ong-lon-pv-gas-bi-phat-va-truy-thu-gan-106-ty-tien-thue-post808614  .html
Tân Chủ tịch PVN đề xuất dùng tiền của tập đoàn cứu các dự án yếu kém

Tân Chủ tịch PVN đề xuất dùng tiền của tập đoàn cứu các dự án yếu kém

Tân Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh đề xuất dùng tiền của tập đoàn để cứu một số dự án, với tư cách nhà đầu tư.
Nhân viên ngân hàng thu nhập 10-30 triệu đồng mỗi tháng vẫn nghỉ việc

Nhân viên ngân hàng thu nhập 10-30 triệu đồng mỗi tháng vẫn nghỉ việc

Kết quả một khảo sát mới đây cho biết thu nhập bình quân của nhân viên tại phần lớn ngân hàng đều đạt 10-30 triệu đồng mỗi tháng, song tỷ lệ nghỉ việc cũng rất cao....
Vingroup bổ nhiệm CEO nam đầu tiên sau 10 năm

Vingroup bổ nhiệm CEO nam đầu tiên sau 10 năm

Ông Nguyễn Việt Quang, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vingroup, là CEO nam đầu tiên của doanh nghiệp trong hơn 10 năm nay.
Vụ 245 tỷ đồng: Eximbank muốn tạm ứng 'một tỷ lệ', khách không đồng ý

Vụ 245 tỷ đồng: Eximbank muốn tạm ứng 'một tỷ lệ', khách không đồng ý

Eximbank đưa ra phương án tạm ứng cho bà Chu Thị Bình "một tỷ lệ nhất định" trong vụ 245 tỷ đồng tiết kiệm "bốc hơi", tuy nhiên khách hàng cho rằng đó là vô lý và không đồng ý....
Những công ty nào đang 'hái ra tiền' nhờ vàng mã?

Những công ty nào đang 'hái ra tiền' nhờ vàng mã?

Mảng kinh doanh vàng mã, giấy đế của một số doanh nghiệp có doanh thu lên đến 150-500 triệu đồng mỗi ngày và được cho là "gà đẻ trứng" vàng của các công ty đó....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang