Phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân lần 7

Hình ảnh vệ tinh tiết lộ Triều Tiên đang xây dựng đường hầm lớn ở phía tây bãi thử hạt nhân Punggye-ri của nước này, dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể chuẩn bị thử hạt nhân.

Trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ - Triều thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ ngày 11/1 công bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động xây đường hầm tại Cửa Tây bãi thử hạt nhân Punggye-ri được tăng cường từ tháng 12/2017.

"Khu vực Cửa Bắc, nơi tiến hành 5 vụ thử hạt nhân gần đây nhất, hiện vẫn chưa hoạt động, tuy nhiên việc xây dựng đường hầm đang gia tăng tại Cửa Tây", trang web cho biết.

Phat hien dau hieu Trieu Tien chuan bi thu hat nhan lan 7 hinh anh 1
Các lãnh đạo Triều Tiên đang kiểm tra một thiết bị được Triều Tiên tuyên bố là đầu đạn hạt nhân. Ảnh: KCNA.

38 North nói rằng các xe mỏ và công nhân xuất hiện thường xuyên ở đó, và hoạt động đào hầm có "sự mở rộng đáng kể". "Những hoạt động này nhấn mạnh nỗ lực không ngừng của Triều Tiên trong việc tiếp tục duy trì Punggye-ri như một địa điểm cho các vụ thử hạt nhân trong tương lai".

Tháng 9/2017, Triều Tiên thử nghiệm quả bom hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay tại bãi thử Punggye-ri ở vùng núi phía đông bắc. Bình Nhưỡng tuyên bố đây là một quả bom hydro, loại bom mạnh hơn nhiều lần so với bom nguyên tử.

Phat hien dau hieu Trieu Tien chuan bi thu hat nhan lan 7 hinh anh 2
Vị trí bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Ảnh: BBC.
Nguồn: http://news  .zing  .vn/phat-hien-dau-hieu-trieu-tien-chuan-bi-thu-hat-nhan-lan-7-post811163  .html
TQ đòi hãng Delta xin lỗi vì gọi Đài Loan, Tây Tạng là quốc gia

TQ đòi hãng Delta xin lỗi vì gọi Đài Loan, Tây Tạng là quốc gia

Cơ quan hàng không Trung Quốc cho biết đã yêu cầu Delta Air Lines điều tra lý do Đài Loan, Tây Tạng được liệt kê là các nước trên trang web của họ và yêu cầu lời xin lỗi công khai....
FTA với EU vẫn có thể đạt được dù VN bị phạt 'thẻ vàng'

FTA với EU vẫn có thể đạt được dù VN bị phạt 'thẻ vàng'

Đại sứ EU tại Việt Nam cho biết việc ký kết hiệp định tự do thương mại giữa hai bên không phụ thuộc vào việc "thẻ vàng" về đánh bắt cá trái phép của Việt Nam có được gỡ hay không....
Đức cho Litva mượn tuyên ngôn độc lập nhân ngày quốc khánh

Đức cho Litva mượn tuyên ngôn độc lập nhân ngày quốc khánh

Đức đã cho Litva mượn lại bản tuyên ngôn độc lập bị thất lạc của nước này để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 100 năm ngày lập quốc.
Cựu đặc vụ CIA bị bắt vì nghi giúp TQ 'trừ khử' gián điệp Mỹ

Cựu đặc vụ CIA bị bắt vì nghi giúp TQ 'trừ khử' gián điệp Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ tình nghi cựu đặc vụ Jerry Chun Shing Lee giúp Trung Quốc xác định những đầu mối thông tin của CIA tại nước này, làm tê liệt mạng lưới gián điệp Mỹ....
'Tàu sân bay Mỹ có thể thăm Việt Nam vào tháng 3'

'Tàu sân bay Mỹ có thể thăm Việt Nam vào tháng 3'

Một quan chức thời chính quyền Obama cho biết người đứng đầu Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Jim Mattis, sẽ thăm Việt Nam vào tuần tới, có thể thảo luận việc tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang