Rối rắm vì chuyện gia đình như “mớ bòng bong”...

Bố mẹ bảo em chỉ được thế thôi, cố mãi không học xong thành nghề thì lấy chồng đi, chứ cứ thế này thì bố mẹ lo. Nhưng em muốn có thời gian để thay đổi bản thân và cuộc sống cũng như vấn đề chồng con sau này sẽ tìm được người chồng như ý làm cho bố mẹ tự hào. Nhưng bố mẹ vẫn không tin em sẽ giỏi thành công trong nghề được.

Em có tâm sự muốn nhờ chuyên gia tư vấn ạ. Em là Y., 23 tuổi. Nhà em có 5 người, bố, mẹ, em và 2 em dưới. Nhà m có 3 chị em: em là lớn 23 tuổi, em thứ 2 là gái 18 tuổi, và em trai 12 tuổi. Gia đình em là gia đình có mức sống trung bình, bố mẹ em là người chăm chỉ làm việc, gia đình gia giáo, nề nếp. Và bố mẹ dù vất vả đến đâu vẫn luôn tạo điều kiện cho con cái học hành, dạy dỗ chúng em nên người.


Em năm nay 23 tuổi, hiền lành và ít bạn, học thiết kế thời trang đến nay được 5 năm nhưng vẫn chưa được giỏi tay nghề nên em đã bán quần áo (em tự mở). Bố mẹ bảo em chỉ được thế cố mãi không học xong thành nghề thì lấy chồng chứ cứ thế này thì bố mẹ lo. Có vài người đến hỏi nhưng em không thích và từ chối họ, bố mẹ bảo con không giỏi thì lấy được những người như thế thôi.

Nhưng em vẫn muốn cố gắng một thời gian (1 năm) em sẽ giỏi nghề để thay đổi bản thân và cuộc sống cũng như vấn đề chồng con sau này sẽ tìm được người chồng như ý làm cho bố mẹ tự hào. Nhưng bố mẹ vẫn giục em lấy chồng vì đã đến tuổi và vì không tin em sẽ giỏi thành công trong nghề được. Em muốn nhờ sự tự vấn của chuyên gia em nên làm thế nào?

Em thứ 2 của em là em gái, năm nay 18 tuổi, tính tình bướng bỉnh, khó bảo, thi đỗ và học trường đại học dân lập khoa tiếng Trung. Bố em bảo học tiếng Trung ra không có việc nên hướng là học nghề hoặc bán quần áo như em. Em em đang học được mấy tháng thì mấy hôm nay em thấy nghỉ học. Lúc em em không có nhà, em vào phòng xem cặp sách thì thấy em em có đi khám ở bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội và ghi điều trị cổ tử cung, có nghĩa là em em đã quan hệ tình dục.


Em cầm sổ mà phát khóc, sao lại có thể như thế được. Em đọc xong và để lại như cũ. Em chưa kể với ai, cũng chưa hỏi em em. Đến ngày hôm nay là ngày thứ 3 kể từ lúc em biết chuyện. Nếu em kể với bố mẹ, bố mẹ vì chuyện của em đã suy nghĩ nhiều rồi giờ thêm chuyện này nữa chắc bố mẹ em sốc và suy sụp lắm. Em không biết phải làm thế nào? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em.

Em trai em 12 tuổi, học cũng khá giỏi, nhưng tính tình năng động hay nghịch nên dạo này học tập sa sút. Nhiều lúc vì đùa nghịch mà quần áo ra đất bẩn, lúc thì chảy máu tay chân vì đá bóng , như kiểu nghịch mất khôn không biết lựợng sức, không biết hậu quả, không biết đúng sai, vừa rồi còn bị gãy tay. Cả nhà hỏi thì bảo đi đường xe máy đi ẩu đụng vào. Nên em muốn nhờ tư vấn giúp em phải làm thế nào để em em ngoan ngoãn hơn? Mong được chuyên gia tư vấn và hồi âm sớm ạ. Em cảm ơn!

Theo Cửa sổ tính yêu

Nguồn:
Gặp nhà thông gia tương lai, bố mẹ tôi tái mặt rồi tiễn người, ném quà ra khỏi cửa

Gặp nhà thông gia tương lai, bố mẹ tôi tái mặt rồi tiễn người, ném quà ra khỏi cửa

Nếu đúng theo dự định thì khoảng ngày này năm nay sẽ là đám cưới của hai đứa, nhưng cuối cùng mọi chuyện lại đổ bể vì lý do không thể ngờ tới.
Nhân tình của chồng đến dọa, vợ đáp lại: ‘Làm bồ nên biết thân phận của mình đi’

Nhân tình của chồng đến dọa, vợ đáp lại: ‘Làm bồ nên biết thân phận của mình đi’

Tưởng cướp được chồng người mà đơn giản. Hạnh phúc đã không phải là của mình hà cớ chi cố gượng ép thêm cho mệt mỏi.
Câu hỏi đơn giản của con trai mà tôi điếng người không biết trả lời ra sao

Câu hỏi đơn giản của con trai mà tôi điếng người không biết trả lời ra sao

Nghe câu hỏi ngây thơ của con trai mà tôi nghẹn đắng trong lòng. Tôi không muốn nói dối con trai, nhưng thực sự tôi không biết phải trả lời như thế nào nữa.
Sau một ca cấp cứu, tôi mất luôn cả chồng

Sau một ca cấp cứu, tôi mất luôn cả chồng

Chúng tôi nhìn nhau, chẳng ai nói với ai tiếng nào nhưng trái tim tôi như đã vỡ vụn.
Nửa đêm bước vào phòng chị gái, tôi choáng váng với cảnh tượng quá bất ngờ

Nửa đêm bước vào phòng chị gái, tôi choáng váng với cảnh tượng quá bất ngờ

Tôi không thể tiếp tục đứng nhìn thêm một giây phút nào nên vội trở về phòng mình.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang