Rối rắm vì chuyện gia đình như “mớ bòng bong”...

Bố mẹ bảo em chỉ được thế thôi, cố mãi không học xong thành nghề thì lấy chồng đi, chứ cứ thế này thì bố mẹ lo. Nhưng em muốn có thời gian để thay đổi bản thân và cuộc sống cũng như vấn đề chồng con sau này sẽ tìm được người chồng như ý làm cho bố mẹ tự hào. Nhưng bố mẹ vẫn không tin em sẽ giỏi thành công trong nghề được.

Em có tâm sự muốn nhờ chuyên gia tư vấn ạ. Em là Y., 23 tuổi. Nhà em có 5 người, bố, mẹ, em và 2 em dưới. Nhà m có 3 chị em: em là lớn 23 tuổi, em thứ 2 là gái 18 tuổi, và em trai 12 tuổi. Gia đình em là gia đình có mức sống trung bình, bố mẹ em là người chăm chỉ làm việc, gia đình gia giáo, nề nếp. Và bố mẹ dù vất vả đến đâu vẫn luôn tạo điều kiện cho con cái học hành, dạy dỗ chúng em nên người.


Em năm nay 23 tuổi, hiền lành và ít bạn, học thiết kế thời trang đến nay được 5 năm nhưng vẫn chưa được giỏi tay nghề nên em đã bán quần áo (em tự mở). Bố mẹ bảo em chỉ được thế cố mãi không học xong thành nghề thì lấy chồng chứ cứ thế này thì bố mẹ lo. Có vài người đến hỏi nhưng em không thích và từ chối họ, bố mẹ bảo con không giỏi thì lấy được những người như thế thôi.

Nhưng em vẫn muốn cố gắng một thời gian (1 năm) em sẽ giỏi nghề để thay đổi bản thân và cuộc sống cũng như vấn đề chồng con sau này sẽ tìm được người chồng như ý làm cho bố mẹ tự hào. Nhưng bố mẹ vẫn giục em lấy chồng vì đã đến tuổi và vì không tin em sẽ giỏi thành công trong nghề được. Em muốn nhờ sự tự vấn của chuyên gia em nên làm thế nào?

Em thứ 2 của em là em gái, năm nay 18 tuổi, tính tình bướng bỉnh, khó bảo, thi đỗ và học trường đại học dân lập khoa tiếng Trung. Bố em bảo học tiếng Trung ra không có việc nên hướng là học nghề hoặc bán quần áo như em. Em em đang học được mấy tháng thì mấy hôm nay em thấy nghỉ học. Lúc em em không có nhà, em vào phòng xem cặp sách thì thấy em em có đi khám ở bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội và ghi điều trị cổ tử cung, có nghĩa là em em đã quan hệ tình dục.


Em cầm sổ mà phát khóc, sao lại có thể như thế được. Em đọc xong và để lại như cũ. Em chưa kể với ai, cũng chưa hỏi em em. Đến ngày hôm nay là ngày thứ 3 kể từ lúc em biết chuyện. Nếu em kể với bố mẹ, bố mẹ vì chuyện của em đã suy nghĩ nhiều rồi giờ thêm chuyện này nữa chắc bố mẹ em sốc và suy sụp lắm. Em không biết phải làm thế nào? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em.

Em trai em 12 tuổi, học cũng khá giỏi, nhưng tính tình năng động hay nghịch nên dạo này học tập sa sút. Nhiều lúc vì đùa nghịch mà quần áo ra đất bẩn, lúc thì chảy máu tay chân vì đá bóng , như kiểu nghịch mất khôn không biết lựợng sức, không biết hậu quả, không biết đúng sai, vừa rồi còn bị gãy tay. Cả nhà hỏi thì bảo đi đường xe máy đi ẩu đụng vào. Nên em muốn nhờ tư vấn giúp em phải làm thế nào để em em ngoan ngoãn hơn? Mong được chuyên gia tư vấn và hồi âm sớm ạ. Em cảm ơn!

Theo Cửa sổ tính yêu

Nguồn:
Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Đàn ông mà, bảo phụ nữ đợi vài ba ngày, rồi dăm ba tháng, lại vài ba năm, thì các anh cũng có mất mát hay thâm hụt gì đâu. Nhưng phụ nữ có đủ son trẻ bao lâu mà cứ hoài công đợi anh hết bận....
Phát hiện chồng ngoại tình từ một đường chỉ khâu

Phát hiện chồng ngoại tình từ một đường chỉ khâu

Anh ta vẫn thao thao bất tuyệt kể về trận đánh tennis cùng đồng nghiệp mà không ngờ rằng, tôi đã phát hiện mọi sự thật sau những lời nói dối trá ấy.
Chồng tôi đích thị là một thằng sở khanh

Chồng tôi đích thị là một thằng sở khanh

Anh đẹp trai và trẻ hơn so với cái tuổi 38 của mình, một phần cũng do anh lười biếng, chẳng chịu giúp đỡ tôi việc nhà. Hai đứa con nhỏ, nhưng chưa khi nào anh chủ động tắm, giặt hay cho con ăn, chơ...
Kể từ ngày yêu thương bị buông bỏ

Kể từ ngày yêu thương bị buông bỏ

Tôi muốn ôm anh thêm một phút, trước khi rời xa. Đó là mong muốn ngốc nghếch mà tôi biết rằng mình chắc chắn sẽ không thực hiện.
Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Vì muốn có bộ ảnh cưới độc đáo mà giờ tôi bị mẹ chồng tương lai cấm cản đám cưới

Tôi làm việc trong công ty thiết kế thời trang của nước ngoài. Người yêu bằng tuổi tôi là trưởng văn phòng công chứng – phiên dịch. Tuy chúng tôi đều đã có những thành công nh...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang