Tân chủ tịch PVN và áp lực vượt 'khủng hoảng ngành dầu khí'

"Giai đoạn khủng hoảng ngành dầu khí" - đó là cụm từ mà tân Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh đã nêu ngay tại ngày đầu tiên ngồi ghế nóng, ngày 3/1.

Trao đổi với Zing.vn, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển Lưu Bích Hồ nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia PVN không chỉ là chỗ dựa lớn của nền kinh tế mà còn đóng vai trò lính xung kích trong an ninh - quốc phòng và bảo vệ chủ quyền quốc gia. 

Áp lực với người đứng đầu tập đoàn này, vì thế, sẽ rất nặng nề, đặc biệt trong bối cảnh ngổn ngang của PVN hiện nay. 

"Khủng hoảng ngành dầu khí"

Ông Hồ Sĩ Thoảng, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam nay là PVN, cũng nói với Zing.vn rằng những khó khăn ở PVN vẫn hiện hữu, những vấn đề xảy ra ở tập đoàn này rất là đau lòng. 

Tan chu tich PVN va ap luc vuot 'khung hoang nganh dau khi' hinh anh 1

Trong khi đó, PGS.TS Ngô Trí Long chỉ rõ khó khăn lớn nhất của PVN là đang trong tình trạng bất ổn vì những sai phạm của các cựu lãnh đạo. 

Hiện tại, điểm thuận lợi duy nhất của tập đoàn là giá dầu đang ổn định và có xu hướng tăng lên. Điều này phần nào giúp cho doanh nghiệp không lún sâu vào khủng hoảng. Tuy nhiên, những khó khăn tài chính của tập đoàn vẫn còn rất lớn, với 5 dự án nghìn tỷ đắp chiếu, hàng loạt công ty con thua lỗ...

Tan chu tich PVN va ap luc vuot 'khung hoang nganh dau khi' hinh anh 2

Hơn nữa, tình hình của tập đoàn vẫn đang trong quá trình khủng hoảng và xử lý chưa dứt điểm làm phân tán tư tưởng rất nhiều. Vụ án liên quan đến các lãnh đạo cũ vẫn trong quá trình tố tụng nên về mặt tâm lý cần có một thời gian dài và đòi hỏi nỗ lực rất lớn để ổn định.

Ông Long hy vọng thời điểm này lãnh đạo mới của tập đoàn sẽ duy trì được sự phát triển và hơn hết là đủ bản lĩnh để vượt qua áp lực từ những lùm xùm trước đây.

Ông cũng lưu ý để PVN vượt qua giai đoạn khó khăn này cần sự hỗ trợ rất nhiều từ các cơ quan ban ngành liên quan chứ nỗ lực riêng của tập đoàn là chưa đủ. Việc Thủ tướng có gặp gỡ và giao nhiệm vụ trực tiếp với tân Chủ tịch HĐTV PVN là động lực lớn để doanh nghiệp ổn định lại tổ chức trong bối cảnh hiện tại.

Cùng góc nhìn này, TS Lưu Bích Hồ nhấn mạnh việc các cấp ngành chung tay tạo một môi trường tốt hơn, để dẹp những sân sau sân trước, những nhũng nhiễu... 

Nguồn: http://news  .zing  .vn/tan-chu-tich-pvn-va-ap-luc-vuot-khung-hoang-nganh-dau-khi-post809141  .html
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15 giờ

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15 giờ

Theo quyết định của liên Bộ Công Thương-Tài chính, giá xăng, dầu: xăng E5 RON92, xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa đồng loạt giảm 234 đồng-386 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 22-6....
Grab Việt Nam chính thức áp dụng chính sách hủy chuyến với khách hàng, mỗi chuyến hủy trừ 10.000 đồng

Grab Việt Nam chính thức áp dụng chính sách hủy chuyến với khách hàng, mỗi chuyến hủy trừ 10.000 đồng

Grab Việt Nam chính thức áp chính sách hủy chuyến dành cho khách hàng. Theo đó, với mỗi lần hủy chuyến, khách hàng sẽ bị trừ 10.000 đồng.
NHNN: Sẽ ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép

NHNN: Sẽ ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép

NHNN phát tín hiệu cho thấy đang theo dõi chặt chẽ thị trường ngoại tệ.
Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose của Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Nguyễn Gia Việt Nam chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp xác nhận an toàn thực phẩm nhưng đã rao bán rầm rộ, nguy cơ ảnh...
Vàng miếng ngày càng... "mất giá"?

Vàng miếng ngày càng... "mất giá"?

Thời gian gần đây, vàng miếng không được nhà đầu tư cũng như người dân mặn mà. Cũng vì thế mà vàng không còn là kênh đầu tư giữ vị thế số 1.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang