Thiếu bóng dáng phụ nữ trong các tập đoàn lớn

"Xuất phát sớm nhưng đến nay Việt Nam vẫn được đánh giá sau cả Lào về bình đẳng giới. Việt Nam đang đi sớm, về muộn trong việc này" - bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ.

Tại Hội nghị Phụ nữ (Women’s Summit) 2017 được Forbes Việt Nam tổ chức ở TP.HCM, bà Tôn Nữ Thị Ninh dẫn ra thực tế tại các tập đoàn kinh tế lớn, thành công của Nhà nước vẫn đang thiếu bóng dáng của người phụ nữ.

“Việt Nam đưa quan điểm bình đẳng giới vào các văn bản chính thức cấp Nhà nước... thế nhưng chúng ta đang đi sớm nhưng về muộn. Xuất phát sớm nhưng đến nay Việt Nam vẫn được đánh giá sau cả Lào về bình đẳng giới. Phụ nữ Việt Nam thành tựu nhưng chưa có được ghi nhận xứng đáng”, bà Ninh nói.

Các đại biểu cho rằng dù xã hội phát triển mọi mặt về kinh tế nhưng khuôn mẫu giới không thay đổi. Xã hội luôn coi phụ nữ là công dân hạng hai, phải lùi lại phía sau, phải khiêm tốn, nhu mì... Điều này đã cản trở sự phát triển của phụ nữ.

Theo bà Ninh, phụ nữ nắm bắt cơ hội rất nhanh, không phải cầm tay chỉ việc nhiều, chỉ cần khuyến khích, hỗ trợ thì họ có thể thành công.

Bà chỉ ra lĩnh vực kinh doanh mà phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội hiện nay là công nghệ. Bởi công nghệ ít nhiều đi ngược lại những định kiến bảo thủ, và hiện cũng chưa nhiều phụ nữ tham gia.

Còn bà Claire Chiang, Phó chủ tịch tập đoàn Banyan Tree, khuyên các doanh nhân nữ, đặc biệt những chị em mới khởi nghiệp muốn thành công phải luôn lạc quan. Và đặc biệt đừng so sánh mình với người khác mà phải làm cái mình làm tốt nhất và làm tốt hơn.

Theo bà, điều khiến bà thành công là luôn tích cực, mạnh dạn nhận sự giúp đỡ và yêu cầu được giúp đỡ. Những lĩnh vực khó, không hợp với sức mình thì hãy bỏ qua, đi tiếp.

Tháng 3/2017, Forbes Việt Nam đã công bố Danh sách Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam ghi nhận 50 gương mặt phụ nữ đang có vai trò nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động.

theo zing

Nguồn: http://soha  .vn/thieu-bong-dang-phu-nu-trong-cac-tap-doan-lon-20170412111952876  .htm
Bà chủ Vietjet Air: 'Tôi chưa bao giờ đếm mình có bao nhiêu tiền'

Bà chủ Vietjet Air: 'Tôi chưa bao giờ đếm mình có bao nhiêu tiền'

Trong buổi nói chuyện tại diễn đàn Forbes Vietnam Woman's Summit 2017 ngày 12/4, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ bà chưa từng quen danh xưng tỷ phú.
CEO NutiFood: Đừng ngại thiếu 'ghế', có tố chất sẽ được đặt đúng chỗ

CEO NutiFood: Đừng ngại thiếu 'ghế', có tố chất sẽ được đặt đúng chỗ

"Nếu có mơ ước và muốn biến nó thành hiện thực, bạn phải kỷ luật bản thân để có hành động đúng cho từng thời điểm, từng ngày" - CEO NutiFood Trần Thị Lệ tâm sự....
Bà chủ Kim Cương, người 20 năm 'tháo lắp' nồi cơm điện

Bà chủ Kim Cương, người 20 năm 'tháo lắp' nồi cơm điện

"Ráp xong cái nồi, tôi yêu nó quá, lôi ra lau chùi, ngắm nghía mãi, đóng gói xong đem về cất trong buồng chứ không bán, vì tiếc", bà chủ nồi cơm điện Kim Cương kể với Zing.vn....
Sheryl Sandberg - người phụ nữ 48 tuổi quyền lực nhất Facebook

Sheryl Sandberg - người phụ nữ 48 tuổi quyền lực nhất Facebook

Không ai tại thung lũng Silicon không biết tới cái tên Sheryl Sandberg, nữ doanh nhân quyền lực thứ 6 thế giới, và hiện là Giám đốc điều hành Facebook.
9 điều cần biết về top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

9 điều cần biết về top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Danh sách top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes bầu chọn được trải rộng nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến hoạt động xã hội, giải trí và truyền thông....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang