Thời tăng trưởng mạnh mẽ của iPhone sắp đi qua

Nhưng dù doanh số iPhone giảm, Apple vẫn có cho mình khoản lợi nhuận lớn từ việc kinh doanh phụ kiện, phần mềm và dịch vụ đi kèm.

Chuyên gia phân tích Steven Milunovich từ UBS nhận định Apple chuẩn bị bước vào "Khoảng khắc quyết định" của iPhone - chiếc smartphone mở ra cuộc cách mạng điện thoại thông minh và giúp lợi nhuận công ty tăng trưởng mạnh mẽ - khi nhu cầu mua iPhone đã giảm đáng kể trong thời gian vừa qua. Sự suy thoái này là minh chứng cho thấy "Super Cycle" - siêu chu kỳ của iPhone đã chết.

"iPhone đã phát triển đến cực điểm và không thể đòi hỏi thêm. Điều này đồng nghĩa việc các dịch vụ và sản phẩm khác, sẽ trở thành mảng tăng trưởng mới", Milunovich cho hay.

Siêu chu kỳ được định nghĩa như một giai đoạn mà nhu cầu nâng cấp thiết bị mới của người dùng, cùng việc đón nhận thêm khách hàng mới đạt đến đỉnh điểm. Dù được kỳ vọng rất nhiều, song iPhone X đã không có được siêu chu kỳ trong năm nay. Báo cáo doanh thu quý I/2018 của Apple cho hay, công ty bán được 77,3 triệu chiếc iPhone, giảmm 0,9% so với dự kiến của giới phân tích là 80,2 triệu.

Thoi tang truong manh me cua iPhone sap di qua hinh anh 1
Doanh số iPhone không được như kỳ vọng, song Apple vẫn thu về lợi nhuận cao. Ảnh: BI.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc sụt giảm này, bắt nguồn từ việc doanh số iPhone X không được như mong đợi tại thị trường Trung Quốc. Người tiêu dùng tại quốc gia đông dân nhất thế giới cho rằng siêu phẩm của Apple nhỏ hơn so với các sản phẩm trước đó.

Nhưng dù doanh số giảm, Apple vẫn có cho mình khoản lợi nhuận lớn từ việc kinh doanh phụ kiện, phần mềm và dịch vụ đi kèm. Những thiết bị và phụ kiện của hãng như Apple Watch, AirPod đã tăng 36%, trong khi mảng dịch vụ cũng tăng 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Các thiết bị hoạt động ngày càng tăng, sự trung thành của người dùng ngày càng lớn. iPhone vẫn chiếm tỷ trọng cao và Apple vẫn dẫn đầu trong phân khúc thiết bị đeo ngoài", Milunovich nhận định.

Và lẽ đó, dù mức giao dịch hôm thứ hai (5/2) chỉ ở mức 161,84 USD/cổ phiếu, giảm 6,2% trong năm, Milunovich vẫn duy trì mức giá mục tiêu là 190 USD/cổ phiếu cho Apple.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/thoi-tang-truong-manh-me-cua-iphone-sap-di-qua-post817870  .html
BenQ ra mắt máy chiếu phim tại gia 4K ở Việt Nam

BenQ ra mắt máy chiếu phim tại gia 4K ở Việt Nam

BenQ vừa trình làng máy chiếu W1700 cho gia đình, sử dụng nhiều công nghệ mới để nội suy hình ảnh Full HD, 2K lên thành 4K.
Apple có thể bán 115 triệu iPhone giá khoảng 800 USD trong năm nay

Apple có thể bán 115 triệu iPhone giá khoảng 800 USD trong năm nay

Ngoài ra nhiều thông tin cũng cho rằng Apple đang lên kế hoạch sản xuất mẫu iPhone X màn hình OLED 6,5 inch.
Chiếm nửa thị phần di động, iPhone là máy in tiền của Apple

Chiếm nửa thị phần di động, iPhone là máy in tiền của Apple

Lần đầu tiên từ trước đến nay, iPhone chiếm hơn một nửa doanh thu smartphone toàn cầu trong một quý. Tất cả là nhờ iPhone X.
Mới có 1% smartphone chạy Android 8

Mới có 1% smartphone chạy Android 8

Do tình trạng phân mảnh diễn ra sâu sắc trong giới Android mà một phiên bản ra đời cách đây gần 2 năm như Nougat vẫn là bản Android đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay....
Tham vọng bá chủ tương lai của Google

Tham vọng bá chủ tương lai của Google

Google đang có tham vọng trở thành bá chủ trong tương lai nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang