TV dán tường 146 inch dạng 'xếp hình' từ Samsung

Sử dụng công nghệ màn hình tháo lắp mà Samsung gọi là MicroLED, The Wall có kích thước khổng lồ, chính thức bán ra trong năm nay.

“MicroLED” có thể  khiến người dùng hiểu nhầm về một sự nhỏ bé nào đó, trong khi công nghệ TV mới của Samsung có thể tạo ra những màn hình khổng lồ. Tên của mẫu TV sử dụng công nghệ mới này là The Wall (bức tường).

MicroLED dựa trên công nghệ Cinema Screen, thiết kế cho các rạp chiếu phim của Samsung. The Wall có kích thước to bằng bức tường một căn nhà, ở mức 146 inch mặc dù nó có thể lớn hơn nữa.

TV dan tuong 146 inch dang 'xep hinh' tu Samsung hinh anh 1
The Wall có kích thước 146 inch

Có được điều này là nhờ thiết kế dạng tháo lắp của nó. Theo Samsung, “người dùng có thể thêm hoặc bỏ các module để làm cho TV to hoặc nhỏ hơn. Với mọi cấu hình, việc loại bỏ hoặc thêm module không làm ảnh hưởng đến hiệu năng hiển thị”.

Không giống các mẫu TV LCD sử dụng công nghệ LED truyền thống, thứ dùng một lớp tinh thể lỏng và đèn nền LED, MicroLED sử dụng một lớp với hàng triệu đèn LED riêng lẻ để tạo hình ảnh. Samsung cho hay kích thước 146 inch được chọn vì nó tương thích với chiều cao trần nhà.

Do mỗi đèn LED có thể bật hoặc tắt riêng lẻ, microLED tạo ra độ tương phản cực cao, giống TV OLED. The Wall có thể đạt độ sáng tối đa 2.000 nit, cao hơn bất cứ mẫu TV LCD nào trước đây. Samsung chưa công bố độ phân giải cho chiếc TV 146 inch này nhưng khẳng định nó đạt chuẩn màu DCI-P3.

Tại triển lãm CES năm ngoái, Samsung từng trình diễn bản mẫu TV dạng tháo lắp kích thước 170 inch. Chiếc TV này chạy video khá mượt.

Samsung khẳng định The Wall sẽ lên kệ trong năm nay nhưng chưa công bố giá bán và thời điểm lên kệ.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/tv-dan-tuong-146-inch-dang-xep-hinh-tu-samsung-post810148  .html
Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Bitconnect - sàn tiền ảo dính cáo buộc đa cấp gần như sập hoàn toàn

Ngày 17/1, các mảng hoạt động của Bitconnect như giao dịch hay cho vay tiền ảo đều gần như ngừng hoạt động, trong khi đồng tiền ảo do sàn phát hành cũng mất giá thảm....
Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Thế giới đã 'đào' 80% Bitcoin

Giới hạn 21 triệu bitcoin đang tới gần khi dân đào coin đã khai thác được hơn 16,8 triệu bitcoin, tương đương với 80% lượng tiền này.
10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

10 mẫu laptop nổi bật nhất CES 2018

Dù thị phần giảm đi nhiều trong vài năm qua, nhưng laptop vẫn luôn là thiết bị được chú ý tại CES. Dưới đây là 10 mẫu laptop đáng để tâm trong năm 2018.
Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Canada là 'thánh địa' mới của thợ mỏ Bitcoin

Trong khi Trung Quốc dần cấm cửa Bitcoin thì Canada đã và đang thu hút các công ty khai thác tiền kỹ thuật số đầu tư vào nước này.
ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

ViewSonic vừa trình làng một số sản phẩm mới như màn hình tương tác ViewBoard, máy chiếu 4K-UHD, màn hình văn phòng và chơi game tại thị trường Việt Nam.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang