TV dán tường 146 inch dạng 'xếp hình' từ Samsung

Sử dụng công nghệ màn hình tháo lắp mà Samsung gọi là MicroLED, The Wall có kích thước khổng lồ, chính thức bán ra trong năm nay.

“MicroLED” có thể  khiến người dùng hiểu nhầm về một sự nhỏ bé nào đó, trong khi công nghệ TV mới của Samsung có thể tạo ra những màn hình khổng lồ. Tên của mẫu TV sử dụng công nghệ mới này là The Wall (bức tường).

MicroLED dựa trên công nghệ Cinema Screen, thiết kế cho các rạp chiếu phim của Samsung. The Wall có kích thước to bằng bức tường một căn nhà, ở mức 146 inch mặc dù nó có thể lớn hơn nữa.

TV dan tuong 146 inch dang 'xep hinh' tu Samsung hinh anh 1
The Wall có kích thước 146 inch

Có được điều này là nhờ thiết kế dạng tháo lắp của nó. Theo Samsung, “người dùng có thể thêm hoặc bỏ các module để làm cho TV to hoặc nhỏ hơn. Với mọi cấu hình, việc loại bỏ hoặc thêm module không làm ảnh hưởng đến hiệu năng hiển thị”.

Không giống các mẫu TV LCD sử dụng công nghệ LED truyền thống, thứ dùng một lớp tinh thể lỏng và đèn nền LED, MicroLED sử dụng một lớp với hàng triệu đèn LED riêng lẻ để tạo hình ảnh. Samsung cho hay kích thước 146 inch được chọn vì nó tương thích với chiều cao trần nhà.

Do mỗi đèn LED có thể bật hoặc tắt riêng lẻ, microLED tạo ra độ tương phản cực cao, giống TV OLED. The Wall có thể đạt độ sáng tối đa 2.000 nit, cao hơn bất cứ mẫu TV LCD nào trước đây. Samsung chưa công bố độ phân giải cho chiếc TV 146 inch này nhưng khẳng định nó đạt chuẩn màu DCI-P3.

Tại triển lãm CES năm ngoái, Samsung từng trình diễn bản mẫu TV dạng tháo lắp kích thước 170 inch. Chiếc TV này chạy video khá mượt.

Samsung khẳng định The Wall sẽ lên kệ trong năm nay nhưng chưa công bố giá bán và thời điểm lên kệ.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/tv-dan-tuong-146-inch-dang-xep-hinh-tu-samsung-post810148  .html
iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

iFan Trung Quốc lo sợ chính sách mới của Apple

Apple đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, động thái có thể cho phép chính phủ nước này tiếp cận dữ liệu người dùng khi cần.
Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy S9 trước giờ ra mắt

Chỉ vài tiếng nữa, Samsung sẽ ra mắt flagship đầu tiên của mình trong năm 2018. Thông tin rò rỉ về model này đã giúp người dùng phần nào hình dung được thiết kế và tính năng....
2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

2018 sẽ là năm khốc liệt của thế giới smartphone

Apple có dấu hiệu chững lại trong khi các đối thủ đang rút ngắn khoảng cách. 2018 sẽ chứng kiến màn cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi lớn trong sân chơi di động....
Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Samsung Galaxy S9 ra mắt: Nâng cấp đáng kể về camera

Bề ngoài của Galaxy S9 và S9 Plus rất giống với đàn anh Galaxy S8, nhưng được trang bị những nâng cấp đáng kể về camera và phần mềm.
Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Tim Cook: ‘Tôi không bao giờ muốn cháu mình dùng mạng xã hội’

Sau Bill Gates hay Steve Jobs, đến lượt CEO Apple Tim Cook bày tỏ quan ngại về tác động của công nghệ đến trẻ em.
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang