Vé máy bay Tết chiều Sài Gòn - Hà Nội chỉ còn loại giá đắt gấp đôi

Các hạng ghế giá rẻ thời điểm này gần như đã hết vé, càng gần ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018, giá vé máy bay càng tăng cao, như mọi năm chiều từ TP.HCM ra Hà Nội tiếp tục nhộn nhịp.

Hơn một tháng rưỡi nữa mới tới Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng anh Văn Hiếu (Quảng Ninh), đang làm việc tại Khu công nghiệp Tân Thuận (TP.HCM) phải chật vật tìm cách mua vé máy bay về quê ăn Tết.

Càng gần Tết giá càng cao

Anh Hiếu cho biết mọi năm, để có thể di chuyển bằng máy bay về Hà Nội với mức giá hợp lý, anh vẫn đặt vé trước khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, năm nay cũng thời gian như vậy anh không thể đặt được vé, với lý do hết sớm. Trong khi đó, ở cùng một hạng ghế tại cùng một hãng hàng không, những chuyến bay gần dịp nghỉ Tết (khoảng 24-27 tháng Chạp) giá vé máy bay càng tăng cao, thậm chí với cả hãng hàng không giá rẻ.

"Những chuyến bay vào các ngày cuối năm (âm lịch) đều có giá trên dưới 3 triệu đồng/vé/chiều, mua của hãng giá rẻ có thấp hơn một chút nhưng số kg hành lý cho phép mang lên thấp hơn nhiều. Nếu tính cả phí ký gửi hành lý thì gần như không có sự chênh lệch nào giữa các hãng dịp Tết tới đây", anh Hiếu chia sẻ.

Zing.vn khảo sát hệ thống bán vé trực tuyến của cả ba hãng hàng không nội địa hiện nay, hầu hết chuyến bay trong những ngày cận Tết đều đã hết vé giá rẻ. Cả ghế hạng thương gia với giá vé đắt hơn rất nhiều hiện nay cũng còn số lượng chỉ vài chiếc trên mỗi chuyến bay.

Ve may bay Tet chieu Sai Gon - Ha Noi chi con loai gia dat gap doi hinh anh 1
Giá vé truy cập ngày 28/12.

Giống mọi năm, chiều di chuyển từ TP.HCM đi Hà Nội trong những ngày trước kỳ nghỉ Tết (trước 26 tháng Chạp) là chặng hết vé giá rẻ sớm nhất, cũng là chiều có mức giá vé máy bay cao nhất.

Cụ thể, Vietnam Airlines cung ứng các chuyến bay chặng TP.HCM đi Hà Nội ngày 1/2/2018 (tức 16 tháng Chạp) có giá vé thấp nhất là 2,228 triệu đồng/vé/chiều đối với hạng phổ thông (đã tính thuế, phí). Giá vé ở hạng thương gia thấp nhất là từ 4,868 triệu đồng/vé/chiều.

Tuy nhiên, từ ngày 7/2/2018 (tức 22 tháng Chạp) giá vé bắt đầu lên mức thấp nhất là 3,603 triệu đồng/vé/chiều/hạng phổ thông, hạng thương gia lên tới 6,628 triệu đồng/vé/chiều.

Các chuyến bay trong những ngày sau đó vé càng khan hiếm. Vé từ ngày 11/2/2018 (tức 26 tháng Chạp) của Vietnam Airlines hiện nay số lượng ghế còn lại rất ít, kể cả hạng thương gia.

Cùng chặng bay này, toàn bộ vé giá rẻ Promo của Vietjet Air đến ngày 16 tháng Chạp (âm lịch) đã được bán hết. Ở hạng phổ thông, mức giá thấp nhất được đưa ra là 1,41 triệu đồng/vé/chiều, ghế hạng thương gia là 3,8 triệu đồng/vé/chiều.

Đến sát ngày 23 tháng Chạp (âm lịch) giá vé của hạng phổ thông của hãng tăng lên mức tối thiểu 2,435 triệu đồng/vé/chiều, nhưng hạng thương gia vẫn giữ nguyên (mức giá này chưa bao gồm thuế phí).

Ve may bay Tet chieu Sai Gon - Ha Noi chi con loai gia dat gap doi hinh anh 2
Những ngày giáp Tết giá vé máy bay hạng phổ thông tại Vietjet Air cũng lên tới 2,65 triệu đồng/vé/chiều.

Tương tự tại hãng hàng không Jetstar Pacific, giá vé chặng TP.HCM đi Hà Nội là từ 1,4 triệu đồng/vé/lượt, nếu chấp nhận bay transit 2 chuyến, mức giá sẽ giảm còn 1,055 triệu đồng/lượt nhưng phải mất từ 6-9 giờ bay.

Từ ngày 7/2/2018 (tức 22 tháng Chạp), giá vé hạng phổ thông sẽ duy trì ở mức trên dưới 3 triệu đồng/vé/chiều.

Chiều TP.HCM đi Hà Nội hết vé giá rẻ đến tháng 3/2018

Theo chia sẻ của các đại lý vé máy bay tại Hà Nội, không ít khách hàng đã chủ động đặt vé máy bay dịp Tết từ vài tháng trước nên hiện tại gần như đã không còn vé giá rẻ tại các chiều cao điểm như TP.HCM đi Hà Nội hay TP.HCM đi các tỉnh miền Trung.

“Năm nào cũng vậy, trước Tết chiều bay từ TP.HCM ra miền Trung, Hà Nội là những tuyến cao điểm khách đặt vé rất nhiều, trong khi chiều ngược lại giá rẻ nhưng rất ít người di chuyển. Đến khi hết Tết, chiều đến TP.HCM lại cao điểm và giá vé lại tăng ngược lại", anh Hoàng Nam, chủ một đại lý vé máy bay tại Hà Nội cho biết.

Anh Nam cũng nói thêm hiện nay hầu như vé giá rẻ trên các tuyến bay từ TP.HCM đi đã không còn, trong khi chiều ngược lại không ai đi nên rất sẵn vé.

Cũng theo khảo sát thực tế, tại Vietjet Air, vé máy bay giá rẻ Promo chiều từ TP.HCM ra Hà Nội đã được bán hết, và phải tới đầu tháng 3/2018 mới có vé giá rẻ ở chặng này.

Ve may bay Tet chieu Sai Gon - Ha Noi chi con loai gia dat gap doi hinh anh 3
Vé giá rẻ của Vietjet Air đã không còn từ nay đến đầu tháng 3/2018. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, tại Vietnam Airlines, trên các chuyến bay những ngày sát Tết từ 9/2/2018-12/2/2018 (tức 24-27 tháng Chạp), nhiều chuyến  đã hết vé hoặc số lượng vé các chuyến bay vào ban ngày còn rất ít, chỉ còn lại những chuyến bay vào giờ đêm.

Cụ thể, ngày 26 tháng Chạp (âm lịch) Vietnam Airlines có tổng cộng 28 chuyến bay nhưng 23 chuyến đã hết vé hạng phổ thông, chỉ còn hạng thương gia (6,6 triệu đồng). Hiện khách chỉ có thể mua vé phổ thông ở các chuyến bay muộn hoặc khởi hành lúc 2-3h sáng, nhưng số lượng chỉ còn lại một vài chiếc.

Tại Jetstar Pacific, trong những ngày cao điểm, các chuyến bay của hãng này đều đã báo hết chỗ giá rẻ, những ghế hạng phổ thông trên nhiều chuyến cũng đã không còn.

Trong khi ở chiều ngược lại từ Hà Nội đi TP.HCM (chiều bay rỗng), giá vé của Vietnam Airlines phổ biến ở mức giá 968.000 đồng/vé/chiều, Vietjet Air chỉ có 399.000 đồng, Jetstar Pacific ở mức giá 500.000 đồng (chưa tính thuế, phí).

Tuân thủ quy định?

Theo chia sẻ từ các chủ phòng vé, càng mua vé gần dịp Tết thì người dân càng phải chi trả cao hơn. Nguyên nhân do các hãng phải bù lỗ cho những chuyến ở chiều ngược lại (chiều rỗng) không có khách.

Thực tế, do các hãng hàng không áp dụng các dải giá vé từ rẻ tới đắt nên khi các hạng vé rẻ đã hết, sẽ chỉ còn những dải vé đắt hơn trên một chuyến bay. Với Vietnam Airlines, những dải giá vé phổ thông chỉ chênh lệch nhau ở lượng điểm thành viên tích.

Ve may bay Tet chieu Sai Gon - Ha Noi chi con loai gia dat gap doi hinh anh 4
Những khách hàng không kịp mua vé ở dải giá thấp sẽ phải chi nhiều tiền hơn để mua vé ở những dải giá cao hơn. Ảnh minh họa: Khánh Huyền.

Trong khi đó với Jetstar Pacific, khách hàng sẽ phải trả một mức vé cơ bản, sau đó lựa trả thêm tiền để lên dải vé cao hơn. Với Vietjet Air, các dải vé giá thấp hết chỗ rất sớm, trong khi những dải vé giá cao hơn vẫn còn tương đối nhiều.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định về quản lý giá cước vận tải hàng không nội địa, không có hãng nào bán vé vượt quá giá trần (3,683 triệu đồng/vé/chiều).

Thực tế, mức giá vé máy bay hạng phổ thông niêm yết trên website các hãng hàng không hiện nay trong dịp Tết đều thấp hơn mức giá trần này theo quy định.

Cũng như mọi năm, các hãng hàng không cho rằng giá vé lên cao là do quy luật cung-cầu của thị trường. Hãng đưa ra dải giá vé đa dạng nhưng các vé rẻ hết rất sớm, đặc biệt là vào những ngày cao điểm Tết, chỉ còn vé có mức giá cao hơn. Nhưng những vé có giá cao còn lại đều nằm trong khung giá vé được Cục Hàng không quy định.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, khẳng định hãng luôn thực hiện nghiêm quy định về giá cước vận tải hàng không nội địa của Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không.

Nguồn: http://news  .zing  .vn/ve-may-bay-tet-chieu-sai-gon-ha-noi-chi-con-loai-gia-dat-gap-doi-post807591  .html
Bán hết cổ phiếu quỹ, Sacombank có thể thu thêm 1.200 tỷ đồng

Bán hết cổ phiếu quỹ, Sacombank có thể thu thêm 1.200 tỷ đồng

Sacombank đã có quyết định bán hơn 81,56 triệu cổ phiếu quỹ (4,33% vốn). Với giá thị trường hiện nay của cổ phiếu STB, ngân hàng có thể thu về hơn 1.200 tỷ đồng....
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: 'Một số công trình tái phạm sau thanh tra'

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: 'Một số công trình tái phạm sau thanh tra'

Báo cáo tại hội nghị tổng kết chiều 16/1, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết bên cạnh điểm sáng, vi phạm xây dựng vẫn còn, một số công trình tái phạm sau thanh tra....
Yêu cầu TKV tái cơ cấu toàn diện, xử lý dự án đình trệ, chậm tiến độ

Yêu cầu TKV tái cơ cấu toàn diện, xử lý dự án đình trệ, chậm tiến độ

Cùng với tái cơ cấu toàn diện, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Vinacomin đẩy nhanh tiến độ các dự án đình trệ, chậm tiến độ, đảm bảo nguồn cung năng lượng....
Indonesia cảnh báo người dân về mua bán, giao dịch tiền ảo

Indonesia cảnh báo người dân về mua bán, giao dịch tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Indonesia vừa có động thái cứng rắn với tiền thuật toán khi khuyến nghị tất cả công dân, pháp nhân tại nước này ngưng giao dịch tiền ảo....
Trung Quốc tiếp tục trấn áp Bitcoin và các loại tiền số

Trung Quốc tiếp tục trấn áp Bitcoin và các loại tiền số

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục triển khai biện pháp cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, kiểm soát chặt chẽ hơn các nền tảng trực tuyến và ứng dụng di động dùng cho giao dịch này....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...
Trang chủVề đầu trang